Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là một tổ chức nghiệp đoàn độc lập của những người hành nghề báo chí nói tiếng Việt, ra đời ngày 03 tháng 05 năm 2018, trùng ngày tự do báo chí thế giới. Giá trị, Tầm nhìn và Sứ mệnh của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam được định như sau:

 

Giá trị:   Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam còn là tổ chức bảo vệ ký giả truyền thông đang hành nghề tại Việt Nam.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là tập hợp của những nhà báo, phóng viên và nhà chính luận trẻ Việt Nam. Ban điều hành của Nghiệp đoàn là những nhà báo dưới 35 tuổi. Các thành viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có ước mơ cải cách nền báo chí Việt Nam.

               Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam mở cửa tự do cho các nhà báo và phóng viên trẻ tham gia làm thành viên. Hơn thế nữa, Nghiệp đoàn có những chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng báo chí cho những bạn trẻ có ước mơ dấn thân vào nghề truyền thông.

 

 

 

Tầm nhìn: Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện cơ cấu và bổ sung nhân sự vào các vị trí để trở thành một nghiệp đoàn lao động chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn và dưới sự giám sát của Tổng liên đoàn lao động Thế giới ITUC.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đã, đang và sẽ khẩn trương hợp tác với các tổ chức cùng loại để hỗ trợ  cho ra đời các nghiệp đoàn độc lập, đảm bảo nhân phẩm cho người lao động Việt Nam, đẩy nhanh tiến trình quốc gia cho Việt Nam .

Sứ mệnh:

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam có sứ mệnh làm trung thực hóa nền báo chí Việt Nam. Theo đó, Nghiệp đoàn điều tiết cả báo chí nhà nước lẫn báo chí tự do, sao cho  giảm thiểu tình trạng áp đặt suy nghĩ và định hướng dư luận nơi báo chí nhà nước, đồng thời giảm tình trạng suy diễn, võ đoán nơi báo giới chí tự do.

Các thành viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam thực hiện sứ mệnh truyền thông có ích, hỗ trợ truyền thông cho mọi cá nhân, tổ chức và chính phủ trong những chương trình hành động thiết thực cho để cải thiện đời sống cho nhân dân, cùng với nỗ lực cứu vãn đạo đức xã hội Việt Nam.

 

Để liên lạc với nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, bạn có thể gửi thư đến email nghiepdoanbaochi@gmail.com (gặp tổng thư ký kiêm tổng biên tập Triệu Hoài An) hoặc gọi thoại, nhắn tin tới số (telegram): +357 9683 6691 (gặp thư ký tòa soạn Lê Ngọc Lan Hương)

 

 

 

Advertisements