Nữ sinh là thành phần nhạy cảm dễ bị xâm phạm nhân phẩm nhất trong xã hội Việt Nam. Việc thiếu vắng hiểu biết nữ quyền dẫn đến vô số những trường hợp đáng tiếc, nữ sinh bị giam giữ bất hợp pháp trong các trại nhân danh trừ quỷ, nữ sinh bị cưỡng hiếp, lừa gạt vào động mại dâm, hoặc bị dụ bán sang nước ngoài… Vì vậy, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam cùng đối tác của mình là Nghiệp đoàn báo chí Việt Namtổ chức Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh. Tên tiếng Anh của chương trình là Project for Protecting the Dignity of Female Students,

Chương trình còn các nhà báo thân hữu uy tín và mạng lưới cộng tác viên trên toàn quốc , một cô giáo đấu tranh cho nhân quyền ở Nha Trang, các nữ thân hữu ở Úc châu, muốn đi đến cùng công lý trong từng sự việc xâm hại nhân phẩm nữ sinh. Phạm vi bảo vệ được mở rộng, cả nữ sinh và giảng viên nữ đều được chúng tôi giúp sức bảo vệ nhân phẩm theo các tiêu chuẩn nhân quyền đã được thừa nhận.

Chúng tôi tin tưởng rằng việc làm này là đúng đắn, cho nên nhất định sẽ không bị gián đoạn. Nghiệp đoàn không giữ bản quyền chương trình này, mọi cá nhân/tổ chức nào đều có quyền tùy nghi sao chép và phổ biến.

Bạn muốn trình báo sự việc cưỡng bức nhân phẩm nữ sinh trong học đường và giảng đường hoặc ngoài xã hội vui lòng báo tin cho chúng tôi theo địa chỉ thư điện tử: nghiepdoansinhvien@gmail.com ( đồng thời gửi đến trinhthingockim@gmail.com để lưu trữ)

Đường dây nóng báo tin: +44 7490 948385, gặp bạn Ngọc Kim ( Whatsapp)

Nghiệp đoàn mời gọi những ai quan tâm đến nữ quyền chung tay đóng góp các bài viết cho Chương trình. Mỗi bài viết bảo vệ nữ sinh được thưởng công theo khung nhuận bút của nghiệp đoàn.

Trân trọng.

Khởi động từ ngày 27 tháng 09 năm 2017, tính đến thời điểm này,  Chương trình đã làm được những việc sau đây: http://bit.ly/31wdk4J