Truyện_Trê_Cóc_-tranhDongHo
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng. Ảnh: vietnamfinance.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định có những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài để làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam. Thắc mắc hãng nào lại coi trọng Bkav quá vậy.

Anh Lữ Nhân, một người dùng điện thoại, nói thẳng: “Cạnh tranh là chuyện hiển nhiên xảy ra trong kinh doanh. Hãng nào cạnh tranh không lại thì rớt cũng là chuyện bình thường. Còn Bphone là cái đinh gì để cho các hãng khác phải nghĩ tới.”

 

Anh Trần Chí Khánh làm việc tại Viettel Telecom nhận xét: “Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ. Yếu kém còn hay bày đặt nguy hiểm.”

Bạn Nhân Ngô sống tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk nói: “Ông làm như iPhone thi ai phá ông do cái mỏ ông nổ quá mà.”

Anh David Hưng đùa rằng Quảng Nổ (biệt danh của Nguyễn Tử Quảng) sẽ có chân trong ban tuyên giáo, một cơ quan tuyên truyền của chế độ đương nhiệm tại Việt Nam. 

Ông Huy Mập, một người bố trẻ, hài hước:Sản xuất ra con điện thoại không thể cạng tranh được với các hàng khác cùng phân khúc. Người dùng không tin tưởng mua sản phẩm. Rồi lại đổ thừa hãng khác phá.”

“Về nguyên lý một quả Bom có sức nổ công phá hơn một quả lựu đạn. Bphone viết tắt của từ Bomb Phone là một điển hình cho sức công phá ấy, và điều đặc biệt là chúng ta đã tìm ra một loại vật liệu nổ không cần đến thuốc nổ. Nổ banh nhà, nổ hết sức tuyệt vời, nổ không thể tin được Nổ, nổ nữa nổ mãi làm nên thương hiệu đình đám Bphone”- Lý Bảo Giang bình luận.  

Ông Trần Lê Công đặt ra nghi án: ” Bphone “lớn quá” nên chúng nó…”ganh tị”? Cứ đổ thừa cho bọn”phản động” là nhà nước sẽ lấy tiền dân “bù lỗ”cho sự”yếu kém”về kỹ thuật nhưng”mặt” khuyếch đại miệng” lại quá lớn”.

Trong một chiếc smartphone cùng loại như Bphone, có ít nhất hàng trăm phát minh, sáng chế. Không tập đoàn nào có thể làm hết hàng trăm phát minh đó. Kể cả Mỹ cũng nói thiết kế tại California, lắp ráp tại Trung Quốc. Bphone nói rằng làm hết 100% tại Việt Nam, rõ ràng Bphone đang nói dối. Chim sẻ mà cứ tưởng đại bàng.  Bphone không được sản xuất tại Việt Nam mà thực chất sản xuất tại Trung Quốc và lắp ráp tại Việt Nam.

Sự gian dối của tập đoàn Bkav đã có từ lâu, trước cả Bphone. Việt Trung sống tại Thủ Dầu Một, thành phố Bình Dương cho biết:  Ngày xưa nhờ cái Bkav của thằng Quảng trọc này mà phải tốn tiền cài win mấy lần. Thời còn ổ đĩa vuông.”

Phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam ra Thế giới di động, FPT Shop để tìm chiếc Bphone mua về dùng thử và ủng hộ Bkav, mà cũng không có.

Ông Phạm Trứ làm nghề thiết kế đồ họa cho biết: “Có khách hàng sử dụng gặp vấn đề, người ta phản ánh thì quy chụp họ nhận tiền của hãng khác để dìm hàng Bkav. Kinh doanh mà đi chặn miệng khách hàng thì thua rồi.”

Chị Quyên Nhân sống tại Sài Gòn nói:  “Kẻ đó chính là nó…bởi vì tiền nhận đánh còn nhiều hơn tiền tổng thu nhập bán Bphone….mai mốt tới Vinfast bây giờ nè!”

Một người dân Việt Nam giấu tên bình luận: “Điện thoại Nokia và Vetu còn chết… chứ thằng điện thoại Bphone thì giống y như Trung Quốc bán giá cao…người tiêu dùng chọn những sản phẩm tốt bền, giá thành vừa túi tiền….Đổ thừa thứ ngôn luận y như của loài rừng rú.”

Làm sao để cứu Bphone? Bạn Hoàng Thủy nhân viên ngành du lịch mách nước: Kinh doanh phải có cạnh tranh hay để nghị  cấm các hãng điện thoại nước ngoài đi chắc lúc đó Bphone lại lập kỳ tích ngay thôi.”

 

Vàng thật thì không có sợ lửa, hàng thật thì không có sợ phá. Chỉ có hàng kém chất lượng thì bị khách hàng tẩy chay mà thôi. Bphone chỉ cần nói thật, thì người dân sẽ ủng hộ. 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ người tiêu dùng do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Ủng hộ chương trình bảo vệ người tiêu dùng

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

$10.00

5 thoughts on “Không ai nói xấu Bphone, ngoại trừ Bkav.

  1. Anh Quảng ơi. Giữa muôn vàn thương hiệu điện thoại trên thế giới có tiếng tăm còn đang ẻo lả chết dần chết mòn thì họ hơi sức đâu mà bỏ tiền ra để nói xấu anh. Thà anh cứ đổ cho thế lực thù địch cho nó nhanh.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s