Một người dân Hà Nội tố cáo EVN khai khống gấp đôi số công-tơ điện tháng 6 so với tháng 4, trong khi tháng 4 anh ở nhà và dùng nhiều điện hơn tháng 6.

“Nếu tháng 4 ở nhà 24/7 mình sử dụng 1,500kWh (số điện) thì tháng 6 vọt lên gấp đôi – 3,129 số điện mặc dù mình đi công tác đến gần nửa tháng không ở nhà.”-người chồng nói với cộng đồng mạng. Ở đây, EVN hiện đang đi ngược lại với lợi ích của khách hàng.

Khi người vợ viết bài tố cáo lên mạng xã hội Facebook, EVN đã cử một nhóm nhân viên xuống để “nói chuyện” với gia đình này.

Anh Phạm Gia Xuân, người Huế cho rằng EVN đã qua mặt chính phủ để lừa dân. Anh viết: “Nó đưa ra chiêu bài hỗ trợ 3 tháng 4,5,6 để mọi người chủ quan xong tăng giá gấp 3,4 lần, đề nghị chính phủ vào cuộc.”

Việc tăng số điện có thể không phải chủ trương chung của trung ương tập đoàn EVN, mà có thể do xảo thuật của nhân viên điện lực địa phương. Ngoài ra, nó cũng có thể do nhầm lẫn hay sự cố kỹ thuật nào đó. Không phải cứ việc gì cũng đổ lỗi hết cho giới cầm quyền.

Ông chồng tên là Namster Do nói: “UPDATE: Sau 3 tiếng lên sóng được sự đồng cảm mạnh mẽ của mọi người từ Nam chí Bắc, 3k likes, 1k shares và hàng trăm Bill tiền điện tăng đột biến, thì EVN đã cử thêm 2 đồng chí cấp vụ cao tới tận nơi để kiểm tra. Bên cạnh đó đã có 3 báo gọi xin phỏng vấn. Chưa trả lời báo nào! Cảm ơn mọi người đã chung tay.”

Điều này chứng tỏ thông tin và truyền thông có thể giúp ích rất đắc lực cho cuộc sống của con người, chỉ cần sử dụng một cách hoà nhã và chuẩn mực.

Anh Namster Đỗ là cựu học sinh trường trung học phổ thông chuyên Amsterdam, ngôi trường danh giá ở Hà Nội.

5 thoughts on “Một người dân Hà Nội tố cáo EVN ăn gian gấp đôi số công-tơ điện.

  1. Tháng 6 này nhà tôi cũng bị dính chưởng của EVN khi số tiền phải trả tăng gần gấp đôi. Phản ánh lên tổng đài và sau đó đc nhân viên về kiểm tra các điện tiêu thụ nhưng k có vđ gì. Nhân viên điện lực giải thích do t5,6 này nắng nóng dùng điện nhiều nên tăng. Tôi k đồng ý. Bằng chứng tôi đưa ra vào t5,6 năm ngoái số điện tôi dùng trong các tháng đều như nhau. K tăng. Thế nhưng năm ngoái điện của tôi dùng cũng tự nhiên tăng lên gần gấp đôi ơ t11,12 . Nhìn chung có thể nhận xét thế này: ít nhất trong 1 năm số điện tiêu thụ sẽ tăng vọt trong 2 tháng . Và người khách hàng sẽ chịu mức phí gấp đôi vì với cách tính giá điện theo 6 bậc khốn nạn của EVN. Hiện nay đa phần kh đc EVN gắn công tơ điện tử, vì vậy số điện tiêu thụ của kh EVN nắm trong tay. Các con số KW tiêu thụ đã đc ghi theo ý của EVN điều phối . Và cũng vì chính cái tính điện 6 bậc kia mà ng khách hàng mua điện đã bị móc túi một cách vô tư. Vì vậy cần thanh tra kĩ việc làm của EVN và bỏ hẳn việc tính giá điện theo 6 bậc ăn cướp đó đi.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s