Ông Phạm Tân-chủ tịch phường.
Ông Phạm Tân-chủ tịch phường.

Trong số báo trước, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đăng bài: “Ủy ban nhân dân phường Eatam, thành phố Buôn Ma Thuột cưỡng chế tháo dỡ nhà dân vượt giới hạn.” (1) Ba mẹ con chị Hồng Vân nhận được sự cảm thông từ cộng đồng, khi bị cưỡng chế một cách thô bạo, dù đúng với luật nhưng sai về tình người.

Chị Hồng Vân nói:  “Tôi là nạn nhân. Những điều tôi kể trong bài đều là sự thật .!”

Người dân trong xã Eatam, cũng như người dân trong thành phố Buôn Mê Thuột, hết sức thương chị Hồng Vân và kêu gọi để chị có được một ngôi nhà, trên mảnh đất mà chị đã mua.

Ông Ngô Thuộc, năm nay 62 tuổi,  nói: Việc bà Vân vi phạm lấn 39.4m2 đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nếu ông phạm tân sống có tình người,có đạo đức, có nhân văn thì có thể du di cho gia đình bà Vân làm nơi sinh hoạt vệ sinh, tắm giặt hằng ngày.trong khi chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.”

Phạm Tân, chủ tịch phường Eatam, đang được những người dân, nhất là những người già trong khu dân cư kêu gọi có giải pháp thấu tình đạt lý cho mẹ con chị Vân có chỗ ở. Lưu ý rằng “chính quyền nhân dân” mang ý nghĩa ý dân là quyết định tối thượng trong vấn đề kể trên.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chia sẻ với những mảnh đời không may mắn. Có người không tin nổi vào mắt mình khi nhìn cảnh tượng tháo dỡ nhà này.

Tại phường của ông Phạm Tân có vụ vi phạm đất nghiêm trọng hơn nhiều, thì ông này làm ngơ, hay phận dân đen như chị Vân thì được sờ gáy. Do đó, sống trên đời phải có thế lực, nếu không sẽ bị bắt nạt.  Nhà máy Formosa ở miền Trung xả thải giết hại môi trường, giết hại sinh vật từ năm 2016. Chẳng ai vào cưỡng chế cả. Nhà máy này tiếp tục phá đến năm 2019 mới rút lui, để lại một vùng biển miền Trung hư hại, để lại một núi rác khổng lồ ở Hà Tĩnh. Nhà máy không ai cưỡng chế cả, vì có thế lực che chắn. Mẹ con chị Bùi Thị Hồng Vân một ngôi nhà nhỏ bằng móng tay thì bị đập, vì chị là bà góa thân cô thế cô trong xã hội.

Nguyễn Đăng Ha, một người dân sống tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk viết: Người dân thấp cổ bé họng chỉ biết kêu trời.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự việc và thông tin đến cùng quý vị bạn đọc.

P.v

Phụ lục:

(1) Ủy ban nhân dân phường Eatam, thành phố Buôn Ma Thuột cưỡng chế tháo dỡ nhà dân vượt giới hạn.

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/05/29/ubnd-phuong-eatam-tp-buon-ma-thuot-cuong-che-thao-do-nha-dan-vuot-gioi-han/

Bài đăng trên facebook của nhà giáo Đặng Đăng Phước:

Ủng hộ quỹ Cải cách báo chí của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

One thought on “Phường EaTam, thành phố Buôn Ma Thuột cần thu xếp chỗ ở cho mẹ con chị Bùi Thị Hồng Vân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s