Untitled
Ảnh trích xuất từ Clip.

Đình công ở Bình Dương, công-ty cho công nhân nghỉ 2 tháng không trả lương. Một người đã chích điện vào phụ nữ mang bầu.

Vụ việc này, về mặt bề nổi thì công an chích điện vào phụ nữ mang bầu, nhưng về bản chất đây là một sự chọn lọc xã hội, những thành phần yếu thế sẽ bị đào thải, chỉ còn thành phần mạnh hon thì được sống. Chúng ta cùng theo dõi nhận định của những người dân Việt Nam về vụ án này.

Bà Phạm Hồng Thơm, xướng ngôn viên kênh EVA TV Vietnam đặt câu hỏi: “Vì sao chích điện phụ nữ mang bầu đến ngất xỉu?” 

Bà Trần Bích Dung sống tại Hà Nội nhận xét: “Dã man quá!”

Anh Phạm Tấn đang sống tại Angola cho rằng: Hành xử y kiểu tàu xử dân tàu, học cái văn minh đi.”

Nguyễn Quốc Thắng  đồng một nhận xét: Cách hành xử của chúng nó là chế độ Trung Quốc hiện nay.”

Hoàng Trọng Thủy sống tại Yên Bái viết: Chưa biết ai đúng sai như thế nào. Nhưng chích điện phụ nữ đang mang thai là tội lỗi trời không dung đất không tha .. Quá ác độc.”

Phía kẻ tình nghi đánh nữ công nhân.

 

Người bị tình nghi đã chích điện vào phụ nữ được cho là  công an.  Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp người mặc quần áo giống màu công an chưa chắc đã là công an.

Giả sử đó là công an thì cũng có lập luận sau đây: “Chích điện cũng phải nhìn người nữa à, đi dẹp an ninh trật tự đâu cần biết người nào bị gì chứ, người có bầu ra làm gì đấy có biết ra đó là bị đuổi chạy dẫm đạp lên nhau không, liều mạng quá.”

Ngô Minh Đạt bình luận: “Nếu những công an, dân phòng này sống ở nước tự do, thì ngay lập tức nó bị còng và bị truy tố về tội giết người, bởi một sản phụ rất cần được bảo vệ dù bất cứ nơi đâu, bất cứ chuyện gì cũng không được đụng đến sản phụ!”

Nguyễn Quân, một người đàn ông khác đề nghị: “Hãy nên án vì hành động vô nhân tính này.”

Công an chỉ ra để đảm bảo trật tự thôi. Vấn đề tư  tưởng, công an không đủ trình độ, mà cũng không có phận sự, để bảo vệ. Công an hiện nay đang bị ép để đi dẹp biểu tình, một điều rất bất lợi cho những người làm trong nghề này.

Tô Đang không chịu được, viết: “Tại sao lại có kẻ táng tận lương tâm chích diện vào công nhân mà lại là phụ nữ có chửa. Rồi cũng có ngày kẻ khác sẽ làm như thế với vợ, con gái thậm chí là mẹ nó thôi …”

Vũ Hà Phong sống tại Hà Nội cho rằng: Rất cần luật về biểu tình để người dân bày tỏ ý chí đúng pháp luật.”

Vai trò Công đoàn.

Trần Gia Bảo: “Công nhân đi làm cống hiến cho nhà nước song song với mưu sinh của họ và gia đình. Khi họ gặp nạn sao nhà nước ra tay trấn áp họ để bảo vệ cho bọn doanh nghiệp cướp đi đồng tiền mồ hôi của công nhân?”

Mâu thuẫn ở đây là mâu thuẫn giữa công nhân và giới chủ, không phải là mâu thuẫn giữa công nhân và giới cầm quyền.

Chị Thúy Thúy sống tại Sài Gòn nói: “Nai lưng đóng phí công đoàn đi nhá, ham lợi nhỏ bỏ chuyện lớn vì thiếu hiểu biết mà ra. Đụng chuyện mới thấy rõ hen.”

Công đoàn, thực chất, là một tổ chức mật vụ.

Ông Nguyễn Vũ Hùng sống tại Chad, Trung Phi nói: “Giai cấp công nhân là người làm chủ đất nước? Chỉ là lừa nhau thôi!”

Hoàng Thăng Long sống tại Bình Phước: Hỏi ai? Hỏi liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương hỏi tổ chức công đoàn khu công nghiệp, hỏi tổ chức công đoàn cơ sở của nhà máy mình đang làm, họ đã làm gì và nghĩ gì khi họ hưởng hai lương mà nhắm mắt làm ngơ trước mồ hôi và nước mắt của người lao động.”

Anh Thiết Nguyễn làm việc tại Nyiregyhaza, thành phố phía Đông Bắc nước Hungary nói: Chủ thuê công an dẹp loạn đánh cả phụ nữ mang thai thì tội to rồi. Nên pháp luật Việt Nam nên truy cứu hình sự cho vào tù phạt nặng đối xử với công nhân như vậy không đúng. Cần nghiêm trị.”

Bản chất của sự việc.

 

Bà Nguyễn Kim Chi bình luận rằng: “Bi kịch của chế độ làm thuê với giá nhân công rẻ mạt!”

Tô Đang, một người đàn ông Việt Nam viết: Công nhân biểu tình yêu câu chủ doanh nghiệp phải tôn trọng luật lao động và thực hiện luật lao động… chứ không thể có kiểu: khi cần thì tuyển vào làm khi không cần thì vứt công nhân ra đường như đồ vật được.”

Chị Nguyễn Ánh sống tại Uông Bí: “Sao mà ác vậy cơ chứ dù có sai hay đúng thì cũng không lên lm như vậy quá tthất đức nghiệp deo quả báo cho mày đã làm chuyện ấy. Không biết em bé có bị sao không nữa? Tội nghiệp 2 mẹ con.”

Huỳnh Quốc Tuấn sống tại Sài Gòn: Tiền các bạn làm ra họ trừ vào nhiều thứ,nhưng khi các bạn gặp bất công thì ai là người đứng ra đấu tranh cho quyền lợi các bạn…

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ công nhân Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí  tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39WsSBE

Ủng hộ Chương trình bảo vệ công nhân do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Donate us

$10.00

6 thoughts on “EVA TV Vietnam hỏi “Vì sao chích điện phụ nữ mang bầu đến ngất xỉu?”

  1. Ghê quá vậy, “chích điện phụ nữ mạng bầu đến ngất xỉu”
    Tra tấn bằng điện sao? Đảng ta nhân văn lắm làm gì có chuyện tra tấn phụ nữ mang bầu bằng điện như kẻ thù đế quốc, như ác ôn, phát xít thế.
    Có khi nào dùng điện kích đẻ (sinh sản) để tăng nhanh dân số, nghe nói; ” Việt Nam sản xuất, chế tạo ra những thứ thế giới không thể nào làm được”
    Ối giời ơi! Nếu đúng phải đề nghị cấp bằng sáng chế, hay bằng chế tạo gì đó kịp thời luôn…

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s