100050992_293281245398791_1429479723016126464_n
Bệnh viện Chợ Rãy. Ảnh tư liệu.

“11h đêm người nhà mất tại bệnh viện Chợ Rẫy. Điện thoại cho xe cấp cứu tư nhân giá 2 triệu 5 trăm ngàn. Nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy không cấp giấy xuất viện, Bắt phải đi xe của bệnh viện thì không cần làm giấy với giá 4 triệu 5 trăm ngàn về Bình Thuận. Xe CPT là xe ai? Ông giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức có ăn chia gì với xe CPT? Biết hay giả vờ không biết?”– người nhà có bệnh nhân chết tại Chợ Rẫy viết. CPT là viết tắt của Carriage Paid To-Vận chuyển trả tiền.

Mí Nguyễn sống ở Giong Rieng, tỉnh Kiên Giang viết: “Này chuyện đó bây giờ bệnh viện nào cũng có hết.”

Ông Võ Thanh Nguyên cho biết: “Nền y tế xứ giãy chết Pháp nói riêng và số đông các nước Âu Châu Tư Bản nói chung …tương tự như xứ Pháp, bịnh nhân được chuyên chở miễn phí và cấp cứu tới kịp thời dưới 15 phút , và có nhiều phương tiện chuyên chở mà thường được gọi cấp cứu là nhân viên bộ Cứu Hỏa ( Pompiers ), viện cấp cứu Samu , bộ Hồng Thập Tự , Hãng xe cứu thương đặc biệt chuyên chở người bệnh của các hãng tư nhân( cũng miễn phí chỉ trình giấy tờ Sécurité Sociale mà mọi người đều có ) …trong thời gian điều trị ở bịnh viện, không tốn một chi phí nào cả, có thể vài loại thuốc đặc biệt mua sau này nhưng cũng được bồi thường gần hết giá thuốc.”

Vì sao bệnh viện  Việt Nam không cho bệnh nhân Việt Nam trả tiền sau? Thưa, vì họ sợ bệnh nhân quỵt tiền không trả cho bệnh viện, bệnh viện không đủ chi phí để nuôi bác sĩ. Do đó, phải lấy tiền trước.

Lê Huyền sống tại Sài Gòn nhận xét: “Vật chất quyết định ý thức, 6 cấp phạm trù triết học như Mác, Lê-nin đã phán.”

Có người đề nghị đôi khi phải dọa lại các y bác sĩ. Anh Hải Âu còn đề nghị: “Nói thật lòng chứ tôi mà rơi vào hoàn cảnh này thì tặng luôn xác, cứ ung dung đĩnh đạc ra về. Người đã khuất không thể sống lại được, còn thương xót thì tự bản thân mình biết, phải Chí Phèo với tụi nó thì mới được.”

Ông Bùi Việt Hưng đề nghị: Này nên nhờ chương trình Vô Va (Lê Dũng Vova-nhà báo độc lập và đài truyền hình tự phát của dân là CHTV ) phát cho cả nước xem, để cộng đồng lên án, ngành chức năng sẽ vào cuộc thì biết đâu đây là vụ Đường Nhuệ phía nam…”

Nhưng làm như thế để làm gì? Trong những lời này thật có ý đáng trách, vì bác sỹ không thể làm thay công việc của triết lý được, và trong một nền triết học hỏng thì y bác sĩ cũng buộc phải hỏng theo. Thời gian học của y sĩ kéo dài, cho nên các y sĩ không dám lên tiếng để đòi nhân phẩm cho mình, sợ bị mất việc sẽ không thể học nghề khác và làm việc khác.

Vài lời gửi y, trường hợp của bạn cố gắng chụp ảnh hay quay video clip kèm chung sẽ thực tế hơn, thuyết phục hơn và câu chuyện của gia đình sẽ được phổ biến rộng hơn. Tuy nhiên chỉ chừng đó thôi cũng khơi lên được nhiều suy nghĩ và thúc hối hành động cho cộng đồng.

Cướp có tổ chức, hơn cả Đường Nhuệ ở Thái Bình luôn. Đường Nhuệ chỉ ăn 500 000 đồng một người, bệnh viện Chợ Rẫy ăn 2 triệu một người. Anh Bùi Văn Chính sống tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk nhắc lại chuyện cũ: “Người đứng đầu ngành cho nhập lậu thuốc giả để bệnh nhân mau chết, còn nhân viên cấp dưới thì nhân cơ hội người ta chết để gặm nhấm.” 

Chị Bạch Tuyết, làm việc tại Nibong Tepal, nước Mã Lai bình luận: “Loài có ăn học mà thua dã thú , thất nhân tâm ! Đáng để mọi người nguyền rủa!”

Một bác sĩ cảm thán: “Đấy, thế mà hôm mình nói ăn chia không ai tin, người nhà mất, đưa về Bắc 25 triệu năm 2014, đi đường 2 ông tài xế toàn chửi tục, không có chút lương tâm nào hết, người ta nói nghĩa tử là nghĩa tận, vậy mà… làm cho người nhà đau lòng thêm.”

Anh Minh Phương sống tại Vũng Tàu cảm thán: “Thất đức từ trước giờ rồi . Người dân chỉ khổ. Còn lũ vô thần từ bệnh viện cho đến vv và vv . Biết sống làm sao một cái xã hội thối nát.”

Bài này không có ý bôi bác các y sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cái ác đang bắt đầu lên ngôi và không ngành nào sang hay hèn có thể thoát được. Bệnh viện và nhà đòn còn bắt tay nhau huống hồ nhà xe. Chúng tôi chỉ muốn một nền y tế nhân bản hơn.  Dưới thời Việt Nam Cộng Hòa thì gọi là nhà thương. “Bệnh viện” khác với “nhà thương” là chỗ đó.

Võ Hiệp, trường đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng thắc mắc: “Mất rồi mà không cho xuất viện thì giữ lại chữa trị hay sao?. Không tạo điều kiện, không hỗ trợ thì thôi, chứ muốn ăn nữa hay sao?

Còn có một người dân khác nói rằng: “Nếu bạn không có tiền, dù cho bạn sắp chết mà bạn không có tiền đóng viện phí trước thì lũ bác sĩ coi như không có chuyện gì xảy ra.”

Một bác sĩ sản khoa cho biết rằng: “Trải nghiệm của riêng tôi thì vấn đền tiền bạc ok, anh tôi nhập viện không phải đóng trước cho mãi tới 24 giờ sau khi đã được cấp cứu, nhưng trải nghiệm ở khoa tiêu hoá gan mật đêm hôm đó thì thật tồi tệ. Người nhà tôi đau thấu trời xanh nhưng không có bác sĩ, y tá thì nói láo về kiến thức chuyên môn, mặc dù biết tôi là bác sĩ nhưng vẫn dám nói láo.”

Ông Nguyễn Chí Trung sống tại Gò Vấp, bán bánh mì trước nhà hát Sân Khấu-Trống đồng nói đây là ăn cả xác chết.

Chào anh chị em…

-# Quê hương là Chùm khế ngọt…

Nếu như nhà thơ Giang nam mà sống lại….

Thì chắc chắn 101% là ông ấy sẽ xé bỏ bài thơ nầy…

Những con kênh kênh….
Ăn trên những Xác người..

Những con kênh kênh….
Ăn trên những Xác người..

Người chết 02 lần thịt da nát tan….

Kính.”– Nguyễn Chí Trung (Gò Vấp, Sài Gòn).

 

Bài viết thuộc Chương trình thúc đẩy chất lượng dịch vụ y tế do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Ủng hộ quỹ thúc đẩy chất lượng dịch vụ y tế của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

11 thoughts on “Bệnh viện Chợ Rẫy thu thêm 2 triệu đồng một xe chở xác bệnh nhân tử vong.

  1. Chưa có điều tra chỉ dựa theo 1 tút của face mà khẳng định thì chưa thể ổn! Hỏi: Liệu xe sos bên ngoài chạy về đến nhà có giá giống y vậy không rồi còn trong quá trình chạy nhiều vấn đề khác nữa.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s