100589801_10157986703131936_7986711761036247040_n
Ảnh trích xuất từ Clip.

 

Một công ty Mỹ khởi kiện VTV-Đài truyền hình quốc gia của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số tiền 600 triệu usd, kèm theo bồi thường về tội phỉ báng và trách nhiệm thương mại. Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án tối cao của bang California.

Cụ thể, công ty đầu tư SB Capital Management kiện công ty phát thanh truyền hình VTV1 và ông Trần Bình Minh đang giữ chức giám đốc đài truyền hình VTV-chủ quản của VTV1.

Bài đã đăng trên website của tập đoàn Mỹ này:

https://sbcapitalmanagementinc.com/suing-vtv1-broadcasts-and-suing-vietnam-government/

Tóm tắt vụ án, trong khi SB Capital Management đang theo đuổi làm ăn với New Life Group trụ sở Hà Nội thì đài VTV1 lặp đi lặp lại những tuyên bố sai lệch và nói xấu về tập đoàn có trụ sở California. VTV1 cáo buộc rằng SB Capital Management là một tập đoàn lừa đảo không có nhân viên. Tất cả các cáo buộc của VTV1 là sai và SB Capital đã nộp đơn kiện. Số tiền SB kiện là 600 triệu đô la Mỹ, kèm theo phụ phí khác có thể còn cao hơn nữa.

Lịch sử đào tạo luật sư của chế độ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực sự yếu kém. Dù có các trường đại học luật ở Việt Nam, nhưng chỉ ở VN mới không thua, còn ở nước ngoài thì chẳng thắng được vụ nào. Hơn thế, trong vụ án này, bằng chứng của bên Mỹ đã quá chắc chắn để buộc tội VTV, không chạy đi đâu được.

Giả sử SB có lừa đảo thật, nhưng thủ đoạn lừa đảo của chúng rất tinh vi và các phóng viên của VTV thì ít kinh nghiệm nên dễ dàng dính vào bẫy của họ.

Nếu không kiếm được tiền bồi thường, Trần Bình Minh-tổng giám đốc VTV có thể bị tính như là tội phạm quốc tế và các hoạt động ra, vào Hoa Kỳ của cacs phóng viên VTV sau này sẽ rất khó khăn. Nếu VTV thua kiện thì không những Trần Bình Minh là tội phạm mà toàn thể cán bộ công nhân viên đài VTV cũng là tội phạm, nếu họ không chịu trả tiền. Luật pháp bang California rất mạnh, chính phủ Liên bang Hoa Kỳ dù muốn hay không cũng phải xử công bằng và phần bất lợi đang đè lên VTV.

Đính kèm: Clip của công ty Mỹ trên truyền hình Mỹ Breaking News.

 

 

Bài viết thuộc Chương trình giảng dạy Hiến chương nghĩa đạo báo chí do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

 

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

 

45 thoughts on “VTV đưa tin vu khống sai sự thật, bị công ty Mỹ kiện phải xin lỗi và nộp phạt 600 triệu đô.

 1. chơi dao thì có ngày đứt tay , viết bố láo , vu khống và viết theo chỉ thị , chỉ thích hợp trong xứ .. còn xứ họ thì không ai chấp nhận , kêu đản của mầy đóng phạt , vì đéo có báo , đài nào là của tư nhân .. nói dóc quen mồm .. nên bị kiện đáng đời ..

  Số lượt thích

 2. VTV… đấy … chính thống đấy mấy em!!!!
  Cái gì cũng trang này trang kia… chính thống kg chính thống..,
  Thời buổi VN bây giờ….các em phải biết tự học mà sống. Đừng tin vào cái to tướng kia!!!!
  Các em phải dùng cái đầu chứ đừng nói theo….

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s