Ngày 18/5/2020, sau gần 5 tháng, bà Huỳnh Thị Kim Nga mới được thăm gặp chồng, nhà báo độc lập Ngô Văn Dũng.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân về việc nguyên nhân ông Ngô Văn Dũng bị công an trại giam đánh, bà Nga cho biết: “Anh Dũng kể anh bị đánh là do anh bảo vệ cho Lê Quý Lộc.

Anh Lộc bị đánh rất nhiều, anh Dũng trông thấy đã la lên và sau đó tất cả mọi người ở số 4 Phan Đăng Lưu cũng đều la lên” (để phản đối)

Khi đọc đến đoạn chia sẽ của bà Nga về bối cảnh ông Ngô Văn Dũng (Biển Mặn) bị đánh chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về cách hành xử của công an Trại giam số 4 – Phan Đăng Lưu, Tp. Hồ Chí Minh, bà kể:

“công an ở số 4 Phan Đăng Lưu gọi điện thông báo với nhau, kéo đến khoảng mười mấy người bịt mặt vào ban đêm mở cửa phòng kéo anh Dũng ra ngoài đánh. Xong rồi họ đưa anh vào nhập viện một tuần. Sau đó, họ chuyển anh Dũng qua trại giam Chí Hoà và cùm chân ảnh một tuần nữa. Anh Dũng nói tuy vết thương đã lành nhưng vết thẹo sẽ mãi theo anh để anh biết rằng đấu tranh phải có đau thương và mất mát. Anh không khuất phục và anh sẽ ngẩng cao đầu vì anh đã làm đúng” (hết trích)

Bà Nga cho biết, hiện ông Ngô Văn Dũng đã làm đơn tố cáo gởi lên ban lãnh đạo trại giam Chí Hoà về hành vi côn đồ của những kẻ nhân danh Pháp luật nhưng hành xử như những kẻ côn đồ!

Chúng tôi thắc mắc tại sao công an TP. Hồ Chí Minh giam giữ nghi phạm gần 2 năm, đã có kết luận điều tra, đã hoàn tất cáo trạng và đã thông báo xử và hoãn xử 2 lần nhưng đến nay chưa có phiên xử sơ thẩm? Tệ hại và hèn hạ hơn, công an trại đã bịt mặt hành hung nghi phạm một cách mờ ám như những kẻ lưu manh côn đồ đáng kinh tởm của xã hội!

Nghiệp đoàn Báo chí kịch liệt phản đối những hành vi của công an Trại tạm giam Số 4 Phan Đăng Lưu đồng thời yêu cầu Bộ Công an điều tra, làm rõ để xử lý thích đáng những kẻ vi phạm luật Tố tụng hình sự như nói trên./.

4 thoughts on “Thông tin thêm về việc công an hành hung nhà báo độc lập Ngô Văn Dũng.

  1. Tôi kịch liệt phản đối trại giam số 4 Phan đăng Lưu đánh chồng tôi nhập viện.
    Tánh mạng chồng tôi trong tay các ông. Nếu chồng tôi có mệnh hệ gì lãnh đạo trại giam chịu hoàn toàn trách nhiệm.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s