bao-hiem-xe-may-pijico-1-768x284
Hình minh họa: Google.

Anh Trần Văn Lâm, sinh viên trường Học viện tư pháp cho biết: “Bảo hiểm Ô tô – Xe Máy BIC Bắc Trung Bộ chỉ biết bán hàng thu lợi, khi yêu cầu chi trả thì nhiêu khê phiền hà, đùn đẩy, không có trách nhiệm với khách hàng. Có lẽ không có công ty bảo hiểm nào như BIC Bắc Trung Bộ. Cơ quan nào quản lý cần phải xem lại. Ai mua cần cân nhắc kẻo tiền mất tật mang nhé!”

Tại sao chính phủ lại buộc dân chúng ta trả tiền cho một dịch vụ bảo hiểm chỉ mang tính hình thức rồi lại xua lực lượng công an ra đường chặn bắt phạt những người không chịu bỏ tiền mua một sản phẩm không mang lại ích lợi gì cho họ ?
Phải chăng có sự bắt tay giữa doanh nghiệp bảo hiểm và chính phủ để moi tiền dân?”– Hải Trần, một người dân hỏi. Đồng thời, anh Hải Trần đưa ra minh chứng công ty bảo hiểm làm ăn vô trách nhiệm và chậm trễ. Xem câu chuyện đính kèm bên dưới (1). Nói cách khác, công ty bảo hiểm cố tình không trả bảo hiểm.

Ngoài hai người trên,còn có anh Nguyễn Duyên Khuy cho biết, tai nạn xe đòi đền bù còn khó hơn lên trời.

Khi hoạt động của bên bán bảo hiểm có trách nhiệm và thực chất, người dân tự tìm đến mua, không cần cưỡng ép như hiện nay.

Bảo hiểm phải cho trả góp. Cũng như chi phí y tế, nếu không được trả góp, người dân sẽ có các hình thức phản động khác. Ở các xứ văn minh người ta chỉ gọi các hành động đó một cách nhẹ nhàng là “chống đối xã hội”.

Theo luật trưng cầu dân ý được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua năm 2016, người dân Việt Nam có thể trưng cầu dân ý để chấp thuận, bãi bỏ hoặc sửa đổi đối với tờ giấy bảo hiểm mô-tô, xe máy nếu không thấy vừa lòng.

Thăm dò dư luận: có nên bãi bỏ bảo hiểm  ô-tô, xe máy  bắt buộc hay không?

 

 

( Cập nhật đến 21h59 ngày 17 tháng 05 năm 2020, chúng tôi đã thu được 2 phiếu, trong đó 100% yêu cầu bãi bỏ bảo hiểm bắt buộc đối với mô-tô, xe máy. Xem kết quả mới hơn tại đây: https://wp.me/p9TbSo-eoh)

Phụ lục:

(1) Đính kèm: Nguyên văn câu chuyện của anh Hải Trần.

Thấy dư luận chỉ trích sự vô tác dụng của việc mua bảo hiểm xe máy nên tôi tìm hiểu . ( dù đã biết nhưng lần này muốn biết rõ hơn).

Giấy chứng nhận bảo hiểm trong hình có 2 phần liền nhau . phần màu vàng là bắt buộc trị giá 68 ngàn cho xe trên 50cc và phần màu trắng là mua tự nguyện cho người ngồi sau trị giá 20 ngàn . Tổng là 88 ngàn ( ko phải 10 ngàn như các quảng cáo dọc xa lộ).

Tôi gọi số tổng đài của cty bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận: 1900545475 Xin được tư vấn về quyền lợi của giấy bảo hiểm này .

Một Giọng Bắc nữ nói rất nhanh và khó nghe nên tôi phải rất cố mới nghe được đại khái như sau :
1/ phần bắt buộc 68 ngàn có 2 quyền lợi người và xe . Về người được bồi thường cao nhất là 100 triệu ( tử vong) , về xe là 50 triệu.
2/ phần tự nguyện 20 ngàn cho người ngồi sau xe . Mức bồi thường 10 triệu/ vụ .

Để được bồi thường, điều kiện tiên quyết là cty bảo hiểm xe căn cứ kết luận của công an để quyết định mức chi trả . Trong trường hợp cố tình gây tai nạn sẽ bị loại trừ.

Tôi hỏi thêm một vài chi tiết cho rõ hơn nhưng được cô nhân viên trả lời rằng : tổng đài cskh ko giải thích sâu vào chi tiết mà chỉ giải thích những điểm cơ bản( đúng là mất dạy thật . độc quyền sinh ra cửa quyền coi khách hàng như rác rưởi, bán sản phẩm mà ko hướng dẫn sử dụng ).

Tôi hỏi nếu khi xảy ra tai nạn thì làm sao ?
Trả lời : anh gọi cho số cskh này trình báo, sau đó sẽ có nhân viên kiểm định liên hệ lại hướng dẫn
Tôi quyết định thử về hiệu lực của bảo hiểm này .

Khoảng 1 tiếng sau , tôi gọi lên số cskh trình báo bị tai nạn . Nhân viên nghe máy vừa hỏi vừa nhập thông tin trả lời của tôi vào computer : số giấy chứng nhận bảo hiểm, biển số xe , tên chủ xe , địa điểm xảy ra tai nạn , tình trạng xe hư hỏng, tình trạng bị thương , hiện xe đang ở đâu? Sdt liên hệ . Tôi cung cấp đầy đủ chi tiết sự việc, tôi lấy thông tin từ chính giấy bảo hiểm của tôi ( tất nhiên tôi bịa một vụ tai nạn khá khá nghiệm trọng ).

Sau khi nhận đầy đủ thông tin do tôi cung cấp , nhân viên yêu cầu tôi chờ sẽ cónhân viên kiểm định khu vực tai nạn gọi lại ngay ….

Câu chuyện này lúc 8 giờ sáng , bây giờ là 15 giờ . Ko hề có nhân viên khu vực nào gọi lại cho tôi cả …

Tại sao chính phủ lại buộc dân chúng ta trả tiền cho một dịch vụ bảo hiểm chỉ mang tính hình thức rồi lại xua lực lượng công an ra đường chặn bắt phạt những người ko chịu bỏ tiền mua một sản phẩm ko mang lại ích lợi gì cho họ ?
Phải chăng có sự bắt tay giữa doanh nghiệp bảo hiểm và chính phủ để moi tiền dân ?

Hải Trần.

12 thoughts on “Bảo hiểm mô-tô, xe máy: Phải chăng có sự bắt tay giữa doanh nghiệp và chính phủ để moi tiền dân?

  1. Bảo hiểm Ô tô – Xe Máy BIC Bắc Trung Bộ chỉ biết bán hàng thu lợi , khi yêu cầu chi trả thì nhiêu khê phiền hà, đùn đẩy, không có trách nhiệm với khách hàng. Có lẽ không có công ty bảo hiểm nào như BIC Bắc Trung Bộ . Cơ quan nào quản lý cần phải xem lại. Ai mua cần cân nhắc kẻo tiền mất tật mang nhé !

    Số lượt thích

  2. Con người ai cũng biết cái gì có lợi và ko có lợi cho bản thân người ta , chứ ko thể bắt buộc phải mua bảo hiểm , nếu thấy bồi thương xứng đáng thì mua , còn người ta ko thích đc bồi thg khi ng ta gặp rủi do thì ng ta ko mua thế thôi , kể cả bảo hiểm y tế hay nhân thọ cũng thế thôi đây là ý kiến riêng tôi tại vì tôi ko có điều kiện

    Số lượt thích

  3. Tôi rất ghét phải mua một thứ gì đó mà bị bắt buộc, bảo hiểm phải tự nguyện chứ ko phải ép buộc người dân phải mua cái tự nguyện, nous bắt tay bắt chân là chính xác mấy chục năm nay rồi!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s