47578832_121089602240561_8665494830652063744_o
Bà Nguyễn Thanh Mai.

Chị Mỹ Hạnh sống tại Canada, người bỏ phiếu trưng cầu dân ý cho biết yêu cầu của chị: “Tha bổng và đền bù danh dự và tuổi xuân cho Hồ Duy Hải. Vật chứng giả , nghiệp vụ kém, tòa án sai quy trình .v.v. vì vậy phải xóa án, tha bổng cho Hồ Duy Hải.”

Ảnh chụp màn hình phiếu trưng cầu dân ý của chị Mỹ Hạnh.
Ảnh chụp màn hình phiếu trưng cầu dân ý của chị Mỹ Hạnh.

Trong vụ án này, “Không có chứng cứ buộc tội, cơ quan điều tra và tố tụng đã làm sai lệch, ngụy tạo hồ sơ. Như vậy cơ quan tố tụng hình sự đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Đây là một vụ án oan sai, bỏ người lọt tội.”-ông Doãn Công Hào sống tại Hoa Kỳ phân tích.

Anh Đoàn Hồ sống tại Texas, Hoa Kỳ viết: “Chứng cứ không Rõ ràng thuyết phục, có nhiều bằng chứng không giống như hiện trường sảy ra vụ án . Đây cũng là đều nói lên có sự không công bằng oan ức cho Hồ Duy Hải.  Bạn muốn tử hình hay tha bổng Hồ Duy Hải?”

 

Bà Nguyễn Thanh Mai, dân cư thành phố Hà Nội, cũng nói: “Hủy các phiên tòa vi phạm luật tố tụng hình sự, điều tra lại vụ án trong đó Nguyễn Văn Nghị phải bị coi là nghi can. Khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn xâm hại hoạt động tư pháp.” (1)

Chị Ngô Thị Thúy Nhi sống tại Sydney, thủ đô nước Úc đề nghị: “Đã chịu án 12 năm mà vô tội nên thả”.

Ở một quan điểm khác, nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trường trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk đề nghị: “Tôi muốn cho Hồ Duy Hải tại ngoại để tiếp tục điều tra tìm ra thủ phạm đích thực, tránh oan sai giết một mạng người mà xã hội đang hoài nghi!”

Nữ văn sĩ Hương Keenleyside (tkeenley1@gmail.com) đề rằng: “Vụ án này sai lệch và vô lý ngay từ đầu. Nên phải tha bổng Hồ Duy Hải và điều tra lại từ đầu để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Bà con Việt Kiều Anh đã bàn tán râm ran vụ này và tin Hồ Duy Hải bị oan. Ví dụ ngay như bảo tôi tin một vụ giết người thế này : Hải dụ dỗ nạn nhan quan hệ tình dục, cô ấy không đồng ý bèn bóp cổ nạn nhân, rồi lôi ra bồn rửa mặt đập đầu nạn nhân vào bồn rửa mặt, rồi Hải đi tìm cái thớt, lấy cái thớt đập nhẹ vài cái để rách da đầu (chứ đập mạnh thì óc văng tùm lum) xong rồi Hải cất cái thớt và đi tìm con dao, lấy con dao cứa cổ nạn nhân cứa cổ nạn nhân xong đi rửa con dao, đem đi cất sau tấm bảng…, rồi hải thấy cái ghế Hải bèn lấy cái ghế đánh tiếp…. mọi việc xảy ra khoảng 5 đến 10 phút…. Rồi tiền mua trái cây mới từ 8.30 tối hôm trước mà không thấy nghe nói được tịch thu và giám định xem có bao nhiêu giấy vân tay trên mấy tờ tiền polymer đấy…”

Theo luật trưng cầu dân ý năm 2015, 2016, toàn dân có thể dùng trưng cầu dân ý để quyết định mọi vấn đề của quốc gia, và do đó là vụ án tử tù Hồ Duy Hải. Cuộc trưng cầu dân ý do các tình nguyện viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức vẫn đang tiếp tục diễn ra tại đây:

Trưng cầu dân ý: Tử hình hay tha bổng Hồ Duy Hải?

(1) Comment của bà Nguyễn Thanh Mai: https://www.facebook.com/nghiepdoanbaochi.org/posts/1511258039045836

 

 

2 thoughts on “Người Việt 5 châu yêu cầu trả tự do và bồi thường danh dự cho Hồ Duy Hải.

  1. Hải không hề để lại dấu tay dấu chân ở hiện trường một vụ giết hai người dã man, có thể kéo dài mấy tiếng đồng hồ, Dấu máu cũng không phải, Hải đã kêu oan nhiều lần vì bị ép cung. Ông Nguyễn Thanh Chấn bị đánh đập đòn roi cả tâm lý lẫn thể xác khiến phải nhận, khai như ý cán bộ điều tra cho khớp hiện trường vụ án.
    Vấn đề ở đây là giờ chết của hai cô gái chưa đúng. Thức ăn đã nhuyễn, máu vẫn chảy, cơ thể chưa cứng, thể hiện hai cô bị giết tầm 11 h đêm đến 3 h sáng. Ngôi nhà kiên cố như vậy, không bị cậy phá ai có thê vào trong? Chỉ là người thân của hai cô gái mới được các cô cho ở lại mà thôi.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s