Ảnh chụp màn hình dòng tweet của tổng thống Donald Trump.
Ảnh chụp màn hình dòng tweet của tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump viết, 450 000 bộ đồ bảo hộ cập bến Dallas, Texas. Điều này được khả thi vì hai công ty lớn của Mỹ- DuPont và FedEx-và các người bạn Việt Nam. Xin cám ơn.

Nguyên văn câu nói của tổng thống Donald J.Trump: “This morning, 450,000 protective suits landed in Dallas, Texas. This was made possible because of the partnership of two great American companies-DuPont and FedEx-and our friends in Vietnam. Thank you! @DuPont_News và @ FedEx.

Ở cuối dòng tweet, ông Trump ghi @DuPont_News và @ FedEx, nghĩa là đối tượng trọng tâm nhận lời cám ơn của ông Trump là hai công ty Mỹ kể trên.

Công ty DuPont sản xuất hàng bảo hộ y tế là của Mỹ (đặt nhà máy sản xuất ở Việt Nam) và công ty chuyển vận FedEx cũng là Mỹ. Hàng vải của Du Pont mang qua Việt Nam để may gia công rồi mang về Mỹ. Nó cũng như Iphone ráp bên Tàu rồi mang về Mỹ bán cho dân Mỹ.

Dù sao, trong số hàng hóa dệt may ấy, cũng có một phần công sức của các anh chị em công nhân Việt Nam.

Không chỉ riêng VTV, còn có báo Tuổi Trẻ online (cơ quan ngôn luận của đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh) đăng bài gian dối với tiêu đề: “Ông Trump cảm ơn Việt Nam phối hợp cung cấp 450 000 bộ quần áo bảo hộ cho Mỹ”.

91878703_3612474642112590_1668773770078191616_n

Bài viết thuộc Chương trình minh bạch truyền thông tiếng Việt do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Ủng hộ Qũy đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s