Tác giả: Nguyễn Tấn Quan.

 

Mấy ngày nay trên mạng xã hội , chuyện được cấp bản quyền chữ Việt được nhắc đến khá nhiều, tốn kém thời gian, trí óc, công sức, “tài nguyên” để đem ra mổ xẻ, bàn tán & thậm chí đưa ra các ví dụ minh họa sai lệch nhưng lại được nhiều người tán đồng .

Tuy nhiên đây lại là rất bình thường vì cấp bản quyền là 1 chuyện, ứng dụng hay không là chuyện khác.
Nếu giới BĐCK chỉ loay hoay những vấn đề thiếu kiến thức nền tảng đủ rộng đủ sâu, bàn luận linh tinh … & ai cũng đổ xô vào việc tương tự thế này thì tình hình đất nước chẳng thể khá hơn nhanh chóng & sẽ đi về đâu ?!

Về nguyên tắc, ai đăng ký bản quyền thì đương nhiên phải được cấp bản quyền, đánh dấu cho công sức của cá nhân để tránh sự sao chép , bị đánh cắp sở hữu trí tuệ (trừ khi vi phạm bản quyền ..), còn đúng sai … hạ hồi phân giải.

Khi nào vấn đề này được đem ra thảo luận, lấy ý kiến & biểu quyết có nên ứng dụng vào thực tế hay không, chúng ta sẽ có ngay những cuộc trưng cầu dân ý trên mạng xã hội, các cuộc biểu tình để phản đối & góp phần thay đổi luôn bộ máy … này .

Vì vậy nếu bản thân giới BĐCK & những người đọc & biểu cảm không tự nâng cấp mình thì sẽ dính vào “hàng loạt cái bẫy của nhà cầm quyền”, các lợi ích nhóm.

.v.v.

Điều trên là cực kỳ quan trọng để hệ sinh thái hiện nay đã phát triển về LƯỢNG sau vài chục năm cần chuyển sang CHẤT.
Đây là điều thỉnh thoảng tôi hay nhắc đến cả năm nay vì thấy tình hình ngày càng chẳng ra sao, vì cộng đồng mạng bị những cá nhân vài trăm – vài ngàn biểu cảm dẫn dắt hệ sinh thái chính trị – BĐCK đi vào ngõ cụt, loanh quanh lên án những chuyện nhảm, thiếu hiểu biết … và trở thành trò cười cho số ít giới Trí thức trung lập , các chuyên gia – tổ chức nước ngoài, giới cầm quyền.

Đã đến lúc nên dừng lại hoặc chính những người đọc chân chính phải tỉnh táo, sáng suốt & trở nên thông minh hơn, tự vượt qua giới hạn của bản thân để lựa chọn những gì cần đọc & cần ủng hộ hơn là chỉ cảm tính, muốn tự khẳng định để rồi trở thành những thể hiện “lệch” …

Vì vậy, tôi chuyển sang đi tìm lại câu nói của Phạm Bình Minh công khai tuyên bố trên truyền thông ngày 30/1/2020 : “Việt Nam không thể đơn phương đóng cửa biên giới nếu không có sự đồng ý của Trung Quốc, vì hai nước đã ký hiệp định” .

Tuy nhiên có vẻ như Google được yêu cầu giúp ĐCS VN xóa sạch mọi bằng chứng ở khắp mọi nơi chia sẻ, dĩ nhiên bao gồm cả những trang đăng bài này, hệ thống truyền thông “đi theo đảng ” : Zing, …

Chỉ còn 1 trang blog cá nhân là may mắn “sống sót” !!!

Còn trên facebook thì hoàn toàn không hiển thị kết quả tìm kiếm dù có thể đang tồn tại đâu đó trên này rất nhiều.

Cuối cùng cũng tìm ra được Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 31/3/2020 (tờ số 3)

Kết luận : ĐƠN PHƯƠNG ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI BẤT CỨ QUỐC GIA NÀO TRÊN THẾ GIỚI, DUY NHẤT VỚI TRUNG QUỐC THÌ ĐCS VN ĐÃ LÀM CHO ĐẤT NƯỚC MẤT QUYỀN TỰ QUYẾT KHI CẦN .

Nguyễn Tấn Quan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s