Untitled

Đường Phạm Ngũ Lão- Sài Gòn cuối tháng Ba.  Khu Tây ba lô, ồn ào, náo nhiệt 24/24 suốt ngày đêm với đầy những văn phòng du lịch, nhà hàng, quán bars, cà phê, quán ăn nhạc xập xình suốt ngày đêm. Con đường Phạm Ngũ Lão giờ đây vắng tanh, quán hàng đóng, vô số nhân viên thất nghiệp.

Ngày 24 tháng 03 năm 2020, Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) ra công văn yêu cầu đóng cửa tất cả nhà hàng, điểm giải trí, ăn chơi trong thành phố. Xem ảnh chụp công văn.

90347549_272318430427093_8250751103260426240_n.jpg

Hàng loạt người tiếp viên tại các quán xá đang đứng trước thế khó. Họ không thể về quê vì ở quê không có việc làm ra tiền. Nhưng họ cũng không thể nán lại thành phố, vì giá cho thuê nhà tại Sài Gòn rất cao, một tháng không đi làm nhận lương thì không trả nổi tiền nhà.

Có gia đình miền Tây lên Sài Gòn ở  trọ đi làm, nay mất việc, cả nhà kêu cứu rằng không còn tiền để đi chợ.

Công dân Nguyễn Lân nói rằng: “Giờ mới bắt đầu Việt Nam phải trả giá vì sự chủ quan và ngạo nghễ.  Do Chính phủ không đóng cửa đường biên ( đường bộ ) do Chính phủ đóng cửa đường hàng không quá muộn.  Lỗi chính : Là do nhà cầm quyền buông lỏng ngay từ đầu. Điều nguy hại là Việt Nam dịch trải đều khắp đất nước.”

Duy Nguyễn, một người Việt sống ở  Montréal-Est, Quebec, Canada xem xét tình hình Việt Nam rồi nói rằng: “Từ Tết rồi nhưng tụi nó dấu hễ chết là nói trúng gió.”

Dù người Tàu từ trung tâm mầm bệnh  sang Việt Nam rất nhiều, nhưng số ca người Việt nhiễm virus đang đi rồi gục giữa đường rất ít. Tuy có nhưng không xảy ra nhiều, vì nếu xảy ra nhiều thì người ta đã quay clip và đăng lên mạng xã hội. Đây là một điều kỳ lạ, đáng ngạc nhiên và đang chờ một lời lý giải.

 

Việt Nam sát cửa khẩu với Trung Quốc,  dòng người Trung Quốc bỏ trốn sang Việt Nam là rất đông. Cho nên, việc người Việt nhiễm hoặc chết vì virus Corona là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không thể vì thế mà nói cơ quan y tế Việt Nam nói dối hoàn toàn.  Vào lúc này, không ai biết chính xác  Việt Nam thực sự có bao nhiêu ca nhiễm virus Corona.

Nguyễn Trung Hiếu, người Việt, nói với người bạn mình là Phan Văn Bách đang sống ở Thăng Long: “Sắp tới là kinh thành Thăng Long đó bạn già.”

Ông Bùi Văn Sơn từ Viên, Áo gọi điện về cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, giải thích rằng đây là giai đoạn ứng với câu sấm Trạng Trình:

“Bao giờ chết bảy còn ba
Mười phần chết một mới ra Thái Bình.”

Ông Sơn nói rằng ngày trước không ai nghĩ câu này nói về nạn dịch Corona này. Người ta cứ nghĩ nguyên nhân của cái chết hàng loạt-nếu có xảy ra- trong câu Sấm Trạng Trình là chết vì chiến tranh.

Ủng hộ Qũy đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

 

One thought on “Sài Gòn vắng ngắt, kinh tế ảm đạm, người thất nghiệp không có tiền đi chợ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s