Tô Lan Hương
Ảnh: Tô Lan Hương

Chị Nguyễn Ngọc Linh học tại Richmond College of Tafe, Australia cho biết: “Trốn cách ly là một tội ác đối với xã hội đây là hành vi cặn bã không thể chấp nhận được. Phải bị xử lí hình sự.”

Theo các bằng chứng không thể chối cãi, các công chức thuộc Bộ kế hoạch và Hội đồng lý luận đã trốn cách ly một cách cố tình. Không hiểu sao Tô Lan Hương, nàng ái nữ, phóng viên báo Soha.vn lại đi viết bài bênh vực cho đoàn công chức trốn cách ly ấy.

Bệnh nhân số 21- ông Thuấn – khai không đúng sự thật là đã đi đâu từ lúc xuống sân bay, cơ quan nhà nước đi hốt người mà ông ý tiếp xúc không đúng và không trích xuất được camera hình ảnh nơi ông ý đến nên bắt ông ý khai lại. Hoá ra là nói dối, xuống sân bay đến nhà bồ nhí ở R4 Royal City, công an và y tế vừa đến bế bà bồ nhí đi và phát hiện còn có con riêng nên bế cả 2 mẹ con đi, đang ầm ĩ cả chung cư (tin xác minh bởi nhà báo Hoàng Dũng-phong trào Con đường Việt Nam). Cộng đồng mạng Việt Nam đề nghị những nhà truyền thông đưa tin về vụ này thì che hình đứa bé lại,  trẻ em không liên quan tội cháu, ảnh hưởng đến tương lai của cháu, chẳng hạn như sau này lớn lên đi học bị bạn bè lôi thân phận ra và từ đó cháu sinh ra trầm cảm. Ông Thuấn từng là chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Bạn đọc Lại Thị Ánh Hồng ở Sài Gòn nói thẳng về bộ đôi Nguyễn Quang Thuấn- Tô Lan Hương: “Trong lúc đất nước đang đứng trước dịch bệnh Vũ Hán và kinh tế tê liệt ,bài viết ghê tởm của Tô Lan Hương, tiếp tay cổ vũ mới khốn nạn không kém bọn tội phạm, nó cũng là một tay đốt tiền và ăn chơi chác táng có số má, thằng Thuấn nhiều tiền ăn chơi đâu bằng bố con nó, tội ác của chúng nó cũng ngang ngửa với tên mắc dịch kia đâu có kém.”

Bà Lại Thị Ánh Hồng.
Bà Lại Thị Ánh Hồng.

Trên Facebook của mình, cô gái Tô Lan Hương khoe rằng tốt nghiệp học viện Báo chí và Tuyên truyền, ra trường làm việc cho Soha.vn, một tờ báo tiếng tăm lừng lẫy, tốt cũng có mà xấu cũng có.

 

Untitled
Ảnh chụp màn hình Facebook của Tô Lan Hương.

Từ khu Southwark của Luân Đôn, Anh quốc, bạn đọc Cao Khả Tốn viết: “Cũng chỉ vì quyền loi trước mất mà phải vậy thôi.”

Bà Nguyễn Thanh Mai, một phụ nữ lớn tuổi ở Hà Nội hỏi: “Được trả bao tiền vậy, Soha?”

Ông Khôi Nguyên, một người dân sống tại Sài Gòn cũng đặt câu hỏi cho cô phóng viên trang báo mạng: <<“Ngậm” bao thơ bao nhiêu em Hương?>>

Bạn đọc Nguyễn Thị Doanh, một cô gái khác lý giải: “Cùng một giuộc nên bênh nhau.”

Thế mà Tô Lan Hương lại đi  viết bài chửi mắng cô bé tên là Hương Vũ.

Tô Lan Hương còn nói về đại học Fake-News. “Cảm ơn anh Lê Quốc Vinh vì đã can đảm lên VTV , để nói về đại hoạ Fake news! Hãy trả lại môi trường văn minh, sạch sẽ cho Facebook.” Nếu vậy, Tô Lan Hương cũng phải sửa chữa và đính chính về Fake-News do chính mình đưa ra.

Ông Phan Trung Thanh sống tại Sài Gòn bình luận: “Thua luôn. Kha kha.” (cười)

Chị Nguyễn Thúy Thanh học tại đại học San Jose city, California nói: “Nhà báo đi bào chữa dùm quan chức, đã để lộ sự kém cỏi về kiến thức, hiểu biết và nhân cách.”

Có những lúc người ta phải biết chấp nhận và hy sinh lợi ích trước mắt của mình, hội đoàn của mình, cho cuộc sống lâu dài vì mạng sống luôn là quan trọng hơn cả ! Cuộc chiến với virus CRN đòi hỏi sự tham gia của toàn dân , thời gian dài hay ngắn là tuỳ thuộc vào chính chúng ta mà thôi.

Ông Lê Thanh, một người dân Việt Nam bình luận: “Nghe đến danh vị nhà báo, của các loại báo chí truyền thanh, truyền hình hay các loại tạp chí.. của ta là tôi mắc ói rồi.”

Về vụ việc này, nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trường Trung cấp sư phạm mầm non  Đăk Lăk đã phân tích khá chi tiết. Bà Ngô Thị Hồng Lâm, một nhà nghiên cứu lịch sử ở Vũng Tàu nói: “Thật đáng xấu hổ cho bọn đỉnh cao chuyên trí trá, bố láo ăn cắp. Cám ơn thầy giáo đã vạch mặt bọn ăn theo.”

Bài viết thuộc Chương trình minh bạch truyền thông tiếng Việt do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Ủng hộ quỹ đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

2 thoughts on “Nhà báo đi bào chữa dùm quan chức, để lộ sự kém cỏi về kiến thức, hiểu biết và nhân cách.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s