Untitled
Nhà báo Tô Lan Hương- phóng viên báo Soha.

Nhà báo Tô Lan Hương – phóng viên báo Soha viết status Facebook “Hãy tỉnh táo và bình tĩnh”  để bênh vực cho những kẻ quyền lực, lắm tiền thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư đi công tác bên Ấn Độ, ghé qua Anh quốc và trở về Việt Nam trốn cách ly. Trong bài viết của mình, cô Tô Lan Hương kịch liệt bênh vực ông Nguyễn Quang Thuấn – phó chủ tịch hội đồng lý luận trung ương, thành viên tổ tư vấn kinh tế cho thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Cô Tô Lan Hương  viết thêm rằng: “Công dân được phép làm việc mà pháp luật không cấm. Họ đi Anh về. Anh không thuộc diện cách ly. Họ khai báo y tế đầy đủ về quá trình di chuyển của họ.” Tuy nhiên theo như chúng tôi tìm hiểu thì nước Anh đã có bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán Trung Quốc rồi.

Chính ông Nguyễn Quang Thuấn khai ra ngồi cùng hành khách người Anh có biểu hiện nghi vấn,  nhưng ông lại đưa hắn đi hết hội nọ hội kia. Ông Thuấn chỉ khai báo khi sự việc cô Hồng Nhung cùng chuyến bay ốm nặng đã xảy ra không thể giấu được nữa.

Một số điểm bạn đọc thấy không đồng tình như việc của ông Thuấn. Ông đi châu Âu đang lúc dịch diễn biễn phức tạp (nhất là ở Ý), từ Ấn về Anh ngồi cạnh hành khách có biểu hiện ho nhiều, về Việt Nam mấy ngày ông có biểu hiện ho khan, người mệt mỏi ông vẫn đi chơi golf, đi liên hoan hội họp khắp nơi, lẽ ra ông là người hiểu biết, có kiến thức ông phải nghĩ mình có nguy cơ bị nhiễm bệnh và hạn chế tiếp xúc.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk phân tích: “Đoàn đi công cán bên vùng dịch về mà không tự giác đề nghị áp dụng kiểm tra, cách ly, theo dõi đặc biệt mà chủ quan vội vàng tham gia các hoạt động xã hội để lây lan làm dịch bùng phát trở lại! Như vậy, không biết chuyến công tác ở Ấn độ và Anh quốc có lợi không nhưng thiệt hại về kinh tế và đem bệnh dịch về lây cho dân là hiển thị trước mắt.”

Nữ nhà báo Tô Lan Hương không hiểu được mức quan trọng của việc chống dịch Corona virus. Một nhà báo như Tô Lan Hương tuy rất xinh đẹp nhưng lại dường như chẳng hiểu gì về y học nhưng lại viết bài chống lại lời khuyên của các y sỹ có bằng cấp đàng hoàng.

Khi tra lại thì khai ngồi cạnh người Anh có biểu hiện ho sốt , lúc đó ông ấy đã tung tăng đi khắp nơi khoe mình vừa đi Tây về có rượu ngon mời bạn rồi. Đó là ý thức công dân chứ chưa cần nói là quan chức, bạn Tô Lan Hương viết tút bênh lối ứng xử thiếu văn hóa đó, cách đặt vấn đề của bạn Tô Linh Hương có lỗ hổng rất lớn.

Nhiều người đâm ra thất vọng, có phải Lan Hương báo Soha.vn đấy không?Độc giả Nguyễn Thị Trang ở đại học Tổng hợp Hà Nội biểu đạt cảm xúc: “Hic Hic tán thành ý kiến của anh! Vì thế mình không nhận ra Tô Lan Hương ở bài viết này. Khác quá.”

“Tớ chỉ muốn hỏi SuSu của tớ đâu?”– một bạn đọc từng yêu mến Tô Lan Hương viết.

Một bài viết status kêu gọi bình tĩnh lại làm mọi người mất bình tĩnh. Thậm chí, có người dân Việt Nam, như anh Nguyễn Huy, đề nghị tẩy chay nhà báo Tô Lan Hương: “Làng báo sao không tẩy chây cô Tô Lan Hương này đi nhỉ?”

Thực ra cô phóng viên Tô Lan Hương không buôn bán nên em không hiểu nỗi lòng của người buôn bán …Hàng nghìn thứ phải lo mọi việc đang dần ổn thì đùng cái có vụ 17, .đang chơi vơi thì bị đạp luôn xuống bùn. Nhìn cảnh người người trả nhà đóng cửa hàng thì mới thấu hiểu nỗi giận dữ của mọi người. Nửa quận Ba Đình và nửa quận Hoàn Kiếm đóng cửa hàng, bao nhiêu con người mất kế sinh nhai.

Chị Tạ Ngọc Anh, tốt nghiệp đại học Sư phạm Thái Nguyên phân tích: “Dù chưa chửi câu nào 2 nhân vật này trên facebook của mình nhưng họ là 2 công dân vô trách nhiệm với xã hội vì cả 2 đều tự biết trước mình có nguy cơ nhiễm bệnh mà vẫn không khai báo y tế thành khẩn. Còn anh Thuấn thì sau khi trở về tiếp xúc với vài trăm người!”

Đoàn cán bộ không phải trẻ con, không phải mù câm điếc mà không biết mình đi máy bay toàn khách châu Âu thì nguy cơ cao như thế nào. Sáng 06/3 đã cảm thấy khó ở, ông Thuấn vẫn đi ăn nhậu, vẫn đi chơi golf, tiếp xúc bao nhiêu người. Anh Tĩnh Ca nhận xét rằng ý thức cộng đồng của ông ấy rất kém dù lớn tuổi.

Ông Nguyễn Đình Mạnh, một người dân sống tại tỉnh Cà Mau nói: “Nếu những ca lây nhiễm trực tiếp từ ca 21 dẫn đến tử vong thì nên truy cứu trách nhiệm hình sự với cá nhân trên vì thiếu trách nhiệm dẫn đến nguy hiểm tính mạng của người khác.” 

Cô phóng viên báo Soha đã chụp hình tin nhắn cá nhân-cá nhân rồi đăng tải lên mạng ở chế độ công khai. Việc làm này không phù hợp với Hiến chương nghĩa đạo báo chí. Báo Thanh niên đã có đăng bài chống cung cấp, danh tính bệnh nhân. Em có quyền gì để chụp màn hình Facebook người khác rồi đưa lên phê phán? Nếu Tô Lan Hương làm vậy là đúng thì việc người dân phê phán ông kia cũng là đúng. Đàn bà nghĩ ngắn, Lan Hương chủ thớt viết xong bài không biết có đọc lại không.

 

Chị Vũ Thị Ngọc phân tích: “Em mừng là chị đã comment vào bài viết cho các tác giả biết quan điểm của chị. Chúng ta đều là con người có những thiên kiến và có những sai lầm. Em nghĩ là giai đoạn này lên án bất cứ ai là không cần thiết. Chụp lại màn hình mà không che danh tính sẽ gây thêm nhiều phiền toái cho người khác một cách không cần thiết.”

Tin mới cho biết,  ông Thuấn đã dương tính với cúm Vũ Hán rồi,  còn vợ và lái xe của ông ấy thì còn phải theo dõi. Thời gian ủ bệnh là 14 ngày. Sau 14 ngày hãy khẳng định.

 

Bài viết thuộc Chương trình minh bạch truyền thông tiếng Việt do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Ủng hộ Chương trình minh bạch ngành truyền thông tiếng Việt

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

$10.00

Phụ lục: Nguyên văn Status của cô Tô Lan Hương

(https://www.facebook.com/huong.tolan.5/posts/10213105601795007)

NẾU NHƯ BÌNH TĨNH…

Cơn lên đồng này thật đáng sợ!
Những người mà mình chụp ảnh màn hình dưới đây đều là bạn bè trên facebook của mình. Nhưng thật lòng là mình nổi hết cả da gà!

Các bạn chửi em Tiên Rich Kid là hạ đẳng, bảo là “thấy nguy cơ mắc bệnh là chạy về nước để được điều trị miễn phí”.
Nhưng nếu BÌNH TĨNH & TỈNH TÁO thì phải nhớ rằng cô bé ấy là công dân Việt Nam, cô ấy có quyền trở về, dù bệnh tật hay không, vì không đất nước nào chối bỏ người dân của mình.
Nếu như BÌNH TĨNH & TỈNH TÁO thì các bạn phải thấy mừng vì nhà cô ấy giàu, nên cô ấy đi chuyên cơ riêng về, tránh cho hệ thống biết bao phiền phức nếu như cô ấy đi máy bay dân dụng.
Nếu như BÌNH TĨNH & TỈNH TÁO, thì các bạn phải thấy mừng, vì cô ấy đã hợp tác để cách ly, tránh những hệ luỵ cho cộng đồng, để không còn một N17 thứ 2.
Các bạn chửi ông Thuấn vì ông ấy mang mầm bệnh về Việt Nam.
Nhưng nếu như BÌNH TĨNH & TỈNH TÁO thì thời điểm ông Thuấn về Việt Nam, ông ấy chưa có dấu hiệu bệnh tật, cũng không đến từ vùng bắt buộc phải cách ly. Ông ta không làm gì sai cả! Lý do gì các bạn đòi phạt người ta?
Các bạn chửi người ta vì người ta ở nhà triệu usd, có thẻ golf tiền tỷ.
Nhưng nếu như BÌNH TĨNH &TỈNH TÁO, thì các bạn cần phải hiểu chuyện đó chẳng liên quan gì đến chuyện ông ấy đang là nạn nhân của dịch bệnh. Mình không biết cuộc sống quan chức của ông này. Cũng không biết vì sao ông ấy giàu. Nhưng lúc này, mình nhìn ông ấy là BỆNH NHÂN , chứ không phải QUAN CHỨC.
Nếu như BÌNH TĨNH & TỈNH TÁO, các bạn có nghĩ rằng việc các bạn chửi tất cả những người mắc bệnh / có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là những người giàu có và lôi hết nhân thân, đời tư của họ ra sẽ làm cho những người có nguy cơ khác sợ hãi. Họ – có thể vì lo sợ cộng đồng mạng sẽ miệt thị họ và gia đình họ, bóc trần đời tư của họ, mà không đến bệnh viện, không khai báo sự thực về sức khoẻ? Thú thật, nếu việc đó xảy ra, mình không dám nghĩ đến hậu quả nữa. Các bạn đã vô tình và gián tiếp hại bản thân mình, gia đình mình và xã hội.
Rất có thể ngày mai, tôi sẽ là người tiếp theo. Rất có thể ngày kia sẽ đến lượt các bạn, người thân của các bạn. Ai trong số chúng ta mong rằng chúng ta sẽ bị lột truồng, bị thoá mạ, như cách mà hôm nay chúng ta đã làm với những người khác.
Điều đó thật man rợ!

Mình unfriend tất cả những người này, dù họ đều là đàn anh, đàn chị mà mình kính trọng trong nghề. Chắc mình sẽ nhận không ít gạch đá vì stt này. Nhưng mình chọn sống tích cực.
VÌ:
Thời chiến tranh, người lính trẻ đi ra trận, dù biết đi là sẽ chết, họ nhắn nhủ với người yêu rằng “Khi Tổ quốc cần, chúng mình biết hi sinh”.
Thời dịch bệnh , khi Tổ quốc cần, mình nên biết LẶNG IM!

Tô Lan Hương

Ngày 09 tháng 03 năm 2020

#ngungchuiboi
#Ngừngfakenews

 

26 thoughts on “Đoàn cán bộ Kế hoạch & Đầu tư trốn cách ly, Tô Lan Hương phóng viên báo Soha viết bài bào chữa.

 1. KHI MÀ NGÀY MAI MỖI NGÀY SẺ CÓ :
  “”””1 TÊN CÁN BỘ ĐẦU SỎ CỦA —“”””TẬP ĐOÀN ĐẢNG CỘNG SẢN BẮC VIỆT TRUNG ƯƠNG HANOI TỪ TÊN ;:
  ‘”” TRỌNG LÚ PHÚC NIỄNG NGÂN ĐẦN VĨNH HÁN NÔ “” + HƠN 600 TÊN ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN BẮC VIỆT CỘNG HÀ NỘI !!
  SẺ ĐƯỢC VINH DỰ ĐƯỢC NÀNG
  “””” CÔNG CHÚA XINH ĐẸP ” CORONAVIRUS – VŨ HÁN — TRUNG CỘNG – “”””””
  SE ĐẾN THĂM TẤT CẢ GIA ĐÌNH GIÒNG HỌ BÀ CON CỦA CHÚNG ĐẦY ĐỦ BÊN NỘI BÊN NGOẠI CỦA CHÚNG !!!!!!
  VÀ ” HÔN “”” LÊN CHUBG1 MỖI NGƯỜI MỘT CÁI????
  ĐỂ TẬP ĐOÀN BỌN ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN BẮC VIỆT CỘNG “””MỖI TÊN ĐẦU SỎ HÀ NỘI “”” LĂN ĐÙNG RA ” XỈU VỀ NẢO KHÓ THỞ ???? ??”
  ĐỂ CHÚNG CÙNG “””NẮM TAY NHAU ĐI XUỐNG ” THIÊN ĐƯỜNG ĐỊA NGỤC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN NƠI — CÁC MÁRX ANGEL MAO TRACH DONG HUZIMIN ĐANG Ở ĐÓ ?????
  ĐỂ CHÚNG SỐNG MÃI MÃI DƯỚI ĐÓ VẠN KIẾP MUÔN ĐỜI!!!!
  LÚC ĐÓ CHÚNG SẺ ĐƯỢC TUYÊN BỐ :
  ĐƯỢC”””” THĂNG THIÊN !!!! THEO HUZIMIN ??????”””
  CHẾT VÌ BỆNH ” NÃO KHÔNG THỞ ?????
  LÚC ĐÓ HƠN 96 TRIỆU DÂN VIỆT NAM SẺ THOÁT KHỎI
  “”” ÁCH THỐNG TRỊ TÀN BẠO VÔ LUÂN CỦA TẬP ĐOÀN ĐẢNG CỘNG SẢN BẮC VIỆT CỘNG HÀ NỘI BÁN NƯỚC HẠI DÂN ??””,,,
  CẢ DÂN TỘC VIỆT NAM MỚI THỰC SỰ ĐƯỢC :
  “””””TỰ DO DÂN CHỦ DÂN QUYỀN ĐỘC LẬP TỰ QUYẾT VƯƠN LÊN LÀM NGƯỜI LÀM CHỦ THẬT SỰ CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI !!!”
  TRỜI ĐANG TIÊU DIỆT ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG CỘNG !!#
  TRỜI CŨNG ĐANG TIÊU DIỆT ĐẢNG CỘNG SẢN BẮC VIỆT CỘNG HÀ NỘI NGÀY CÁO CHUNG CỦA BỌN CHÚNG ĐANG TÍNH TỪNG NGÀY !!!!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s