Ảnh trích xuất từ Clip. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hà Nội, một người nam giới đang đi thì lăn gục ra giữa đường. Sự việc xảy ra trong một con phố, khoảng ngày 07 tháng 03 năm 2020.

Ông Trần Nguyên, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Tư Nghĩa 1, tỉnh Quảng Ngãi cho chúng tôi biết rằng vụ việc này xảy ra ở Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ông Lê Đình Hinh ở Hải Phòng, người thân của nhà báo Lê Trung Khoa, đồng thời là cộng tác viên của tờ thoibao.de nhắn tin đến cho phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam và xác nhận sự việc diễn ra tại Hà Nội.

Lưu ý: Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chưa kết luận là người đàn ông này chết vì dịch Corona. Cũng có thể anh này chết lâm sàng rồi sẽ được cứu sống, như vô số trường hợp mà lịch sử y học ghi nhận trước đây. Xem qua tư thế ngã thì anh này ngã ngửa chứ không phải ngã sấp như các ca Corona thường thấy. Nên đợi thêm báo cáo của cơ quan y tế chính thống, và của quốc tế thì mới nên kết luận.

Những người xung quanh, đeo khẩu trang, không ai dám lại gần người vừa ngã gục. Một người thiếu nữ và một nam thanh niên Hà Nội mặc đồ mùa đông đứng xem chứ chẳng biết làm gì hơn. 

Một số người nói ông này bị động kinh kinh niên. Tuy nhiên chúng tôi chưa thể xác định được danh tính của nhóm người này. Trái lại, những người ở đó ( xem trong clip) làm chứng rằng không ai động gì mà tự dưng ngã vật. Nếu là động kinh thì người đã co co giật giật liên hồi chứ không đổ sụp một phát rồi cứng đờ ngay sau đó như vậy.

 

4 tháng nay người Trung Quốc qua Việt Nam tầm gần 10 vạn, kể cả người đến từ Vũ Hán cũng có. Có thể người đàn ông trong hình này chưa chết, nhưng ở Hà Nội chắc chắn rằng người chết đã có thật. Nếu báo cáo nào nói rằng tất cả các ca chết do đột quỵ, trúng gió (falling down by the wind), hết hơi… thì không đúng. Không lúc này thì lúc khác, một lúc nào đó dù muốn hay không cũng phải công nhận là đến lúc có ca tử đầu tiên ở Việt Nam vì Covid-19.

Trường hợp này, một số cá nhân (không phải tất cả) báo cáo dối với Bộ Y Tế và quốc dân chắc không ăn gian được vì ai cũng đều chứng kiến tận mắt. Nhiều người đã quay Clip. Một phụ nữ (xin được giấu tên) nói rằng chẳng việc gì phải giấu giếm các ca nhiễm virus Corona cả, có phải ăn trộm ăn cắp gì đâu mà phải xấu hổ? 

Ông Nguyễn Trọng Điều, một người dân năm nay đã về hưu nói: “Điều này đã được tiên liệu từ khi dịch Vũ Hán mới bùng phát bên Tàu! 14 nước giáp với nước Tàu thì 13 nước đóng cửa biên giới, chỉ duy Việt Nam ta không đóng nên chuyện này là lẽ đương nhiên!”

Với số lượng người Trung Quốc sang Việt Nam nhiều như trẩy hội, kể cả lúc mới xảy ra dịch cúm Vũ Hán, thì mầm bệnh chắc chắn là đã phân phát trong xã hội Việt Nam. Việc bùng phát dịch, được gọi tiếng lóng là “toang”, chỉ là chuyện sớm muộn, không biết sẽ phát lúc nào nhưng chắc chắn là sẽ xảy ra.

Hà Nội chưa thực sự bùng phát dịch. Nhưng Hà Nội niềm tin và hy vọng chính thức vỡ trận về tình người: Lúc người thanh niên gục xuống đường, cảnh sát và xe cứu thương đều chẳng thấy bóng dáng đâu hết. Người đi kẻ lại đều tỉnh bơ. 

Dân Hà Nội nhà nào nhà nấy đang tranh nhau mua tích trữ chạy giặc Corona.   Về mặt nguyên lý, khi một người đã hết số Trời thì sẽ chết, không trốn đâu được. Cái chết sẽ đến cho dù cố tình né tránh. Nếu không vì virus Corona thì cũng vì trúng gió, động kinh…cho nên việc tích trữ quá nhiều lương thực cho tư gia lúc này trở thành dư thừa.

Nếu không đăng bài này thì bưng bít, còn nếu đăng nhanh quá thì có thể sai. Vì vậy Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam vừa đăng bài vừa chỉnh sửa bài. Kính đề nghị những người chia sẻ bài báo này của cùng chúng tôi hiệu đính bài viết theo thời gian thực, hầu cho càng thời gian trôi qua thì thông tin, và quan trọng hơn là vấn đề trong bài, được sáng rõ. Với những thay đổi quan trọng, chúng tôi có ghi trong mục đính chính.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho các bạn về diễn tiến mới nhất của sự việc này.

Bạn đọc nào biết được thông tin chính xác nhất về sự việc này, hãy gửi thư về cho chúng tôi qua địa chỉ điện thư: info@nghiepdoanbaochi.org

 

Đăng lần đầu 12h04 ngày 08/03/2020- Cập nhật mới nhất 15h13 ngày 08/03/2020

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

 

50 thoughts on “Hà Nội: một người dân đang đi thì chết gục giữa đường.

  1. ĐIỀU NÀY ĐÃ ĐƯỢC TIÊN LIỆU TỪ KHI DỊCH VŨ HÁN MỚI BÙNG PHÁT BÊN TÀU ! 14 NƯỚC GIÁP GIỚI VỚI TÀU THÌ 13 NƯỚC ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI, CHỈ DUY ĐÔNG LÀO TA LÀ SỢ MÔI HỞ RĂNG HÔ NÊN CHUYỆN NÀY LÀ LẼ ĐƯƠNG NHIÊN !

    Số lượt thích

  2. “Hà Nội ơi nhớ về phương Bắc xa xôi 😥”

    Nếu anh này bị nhồi máu cơ tim mà không có người dám đến gần làm hô hấp nhân tạo cứu thì thật là tội nghiệp.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s