Ảnh chụp màn hình loạt bài của Microsoft đăng tin quy tội cụ Lê Đình Kình là tội phạm.
Ảnh chụp màn hình loạt bài của Microsoft đăng tin quy tội cụ Lê Đình Kình là tội phạm.

Ảnh chụp màn hình loạt bài của Microsoft đăng tin quy tội cụ Lê Đình Kình là tội phạm. Chúng tôi gọi đây là loạt bài, vì Micorsoft News (MSN) có hẳn 2 bài vu khống cụ Lê Đình Kình.

Bài thứ nhất, đăng ngày 13 tháng 01 năm 2020: Vụ Đồng Tâm: Thấy gì từ ông Lê Đình Kình chủ mưu gây rối.

Bài thứ hai, đăng ngày 15 tháng 01 năm 2020: Vụ Đồng Tâm: Lộ rõ Lê Đình Kình cùng “phe nhóm” đe dọa người dân.

Không ai ép MSN (Microsoft News) đăng bài vu khống ông cụ, vì Microsoft là tập đoàn toàn cầu, có trụ sở đăng ký tại Mỹ, không thuộc phạm vi quản lý của Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay bộ công an của chính phủ này. Vì vậy, có thể nói rằng MSN đã biết rõ tình hình và vẫn đăng bài vu khống nhân dân xã Đồng Tâm.

Rất may, Google và Microsoft là hai tập đoàn khác nhau, và hiện trong lưu trữ Google vẫn còn có bài của Microsoft.

Sau khi Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đăng tải Tập đoàn Microsoft của tỷ phú Bill Gates ủng hộ hành động sát hại cụ Lê Đình Kình thì MSN đã xóa cả hai bài trên. Tuy nhiên, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đã chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình thì không thể giả được.

msn-com-1024x768desktop-35ec8e

Bà Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn quân đội, con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh yêu cầu: “Microsoft phải sang tận Việt Nam điều tra độc lập rồi mới được kết luận. Không được nói bừa theo ý bọn giết người, nghe chưa?”

 

Người dân Việt Nam khuyên rằng tập đoàn Microsoft không nên tiếp tay cho các ý hệ, băng đảng ngoại lai đang giày xéo đất nước Việt Nam.

Có người biện minh rằng: Mỹ thì nói gì là quyền của người nói còn nghe và tin hay không là trách nhiệm của người tiếp nhận thông tin. Xin thưa, người dân có quyền kiện MSN về tội vu khống. Ảnh đã chụp màn hình và còn có lưu trữ trong Google. Mỹ không có luật báo chí nhưng có luật trị rất nặng tội vu khống. Bà Nancy Bùi (đạo diễn Triều Giang) bị vu khống là Việt gian, bà thưa kiện ra tòa vì hai chữ này và người mạ lị bà phải bồi thường nhân phẩm một số tiền lên đến trên 1 triệu USD. Không cần đăng cả một bài báo như MSN làm, chỉ cần một comment xúc phạm, hay comment đăng lại lời người này xúc phạm người kia thôi cũng đủ để đưa bạn vào tù.

Việt Nam là xứ văn hiến. Trong ngành truyền thông, đất đã chật và người đã đông. MSN, và tập đoàn điện toán Microsoft Mỹ còn nhảy vào tranh ăn với người Việt nữa thì quả là thua. Microsoft, nếu muốn giúp Việt Nam thì hãy làm những việc mở các cuộc thống kê, trưng cầu dân ý …nói chung họ cần làm những gì người dân trong nước không làm được, chứ không nên tranh ăn với người dân trong nước.

MSN thành lập từ năm 1995, cùng ra đời với Windows 95.

Bài viết thuộc Chương trình minh bạch truyền thông tiếng Việt do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Lưu trữ bài của Microsoft:

Vụ Đồng Tâm: Lộ rõ Lê Đình Kình cùng “phe nhóm” đe dọa người dân.

www_msn_com_vi_vn_news_other_v_E1_BB_A5_C4_91_E1_BB_93ng_t_C

“Tại sao Microsoft này làm những việc làm như vậy để gieo nghiệp khi chưa biết sự thật thế nào đã quy kết một cách vội vã. Phải chăng đã bị mua chuộc hoặc vì lợi ích gì đây…Cần phải làm rõ những điều Microsoft đã xuyên tạc và xin lỗi kẻ đã khuất…Đừng để người khác đánh giá mình là một tập đoàn lớn mà làm những trò con nít thiếu suy nghĩ.”– chị Nguyễn Thị Bang, một người dân Việt Nam bình luận.

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

 

 

30 thoughts on “Tập đoàn Microsoft cần giải trình với người dân Việt Nam về loạt bài báo vu khống cụ ông Lê Đình Kình

 1. MSN VỘI VÃ VIẾT BÀI THEO BÁO TUYÊN GIÁO, VIẾT CHỤP MŨ CỤ KÌNH KHI CHƯA CÓ TOÀ ÁN NÀO, CHƯA CÓ BẰNG CHỨNG NÀO CHỨNG MINH CỤ KÌNH LÀ TỘI PHẠM!

  MSN VIẾT SAI SỰ THẬT VỀ CỤ KÌNH, NAY ĐÃ PHẢI GỠ BÀI, NHƯNG MSN CHƯA VIẾT BÀI XIN LỖI GIA ĐÌNH CỤ KÌNH LÀ KÉM VĂN MINH VÀ CÓ THỂ BỊ KIỆN

  Số lượt thích

  1. Nguyễn CôngLiệt _ nếu nhìn vào tuổi đảng thì họ phải kết luận đảng cộng sản là 1 đảng cướp hại dân; đến nỗi 1 đảng viên trung kiên 58 tuổi đảng cũng bị đảng sát hại để cướp bằng chứng.

   Số lượt thích

 2. Người ta làm thống kê dựa theo kết quả các câu hỏi… để đưa ra kết luận.

  Ở Âu Mỹ cái vụ thăm dò ý kiến xảy ra hà rầm.

  Chuyện rất bình thường.

  Civil manner là lịch sự mà ngôn ngữ trong nước hiện nay hay gọi là có văn hóa.

  Ở Mỹ ngôn hành của TT Trump rất thẳng và thô lỗ, nhiều người Mỹ hay chê là ổng thiếu civility nhưng vẫn ủng hộ ổng. Đâu có sao!

  Số lượt thích

  1. John Cao đó là người khác, không phải cụ Kình!
   Với lại người Việt khi bất lực thường nói, chửi “ tao giết hết cả họ nhà mày”, tuy không hay nhưng chưa phạm tội, vì chưa có nạn nhân. Cụ Kình 84 tuổi bị đánh què 4/2017 ( vẫn còn 4,5 đinh trong đùi)… Cụ không thể đánh nổi cả trung đoàn CSCĐ…

   Số lượt thích

   1. John Cao định tội. nếu định xong, có khi bản án phải từ giã cõi đời. Trước khi đi, có khi được ăn miếng cớm, có khi được bái biệt con cháu, nhắn nhủ đôi câu

    Số lượt thích

 3. tôi không hiểu một đảng viên gần 60 năm luôn trung thành tin tưởng tuyệt đối với đảng với bác mà ,, bị chính các đồng chí mà mình yêu quý ,nửa đêm vào tận giường hạ sát còn tặng cho trái lựu đạn vào tay ,còn truy sát cả gia đình

  Số lượt thích

 4. MSN đã trở thành địa chỉ đỏ của cơ quan tuyên giáo VN?
  Ảnh chụp màn hình loạt bài của Microsoft đăng tin quy tội cụ Lê Đình Kình là tội phạm. Chúng tôi gọi đây là loạt bài, vì Micorsoft News (MSN) có hẳn 2 bài vu khống cụ Lê Đình Kình. Bài thứ nhất, đă…

  Số lượt thích

 5. Tập đoàn Microsoft News (MSN)có khu sân bãi công viên cây cỏ tươi tốt, nên lũ bò đỏ DLV đã len lỏi xâm nhập chui vào …thông qua cơ quan MSN tung bài viết lừa đảo cả cộng đồng thế giới(giống như covid-19 xâm nhập cơ thể người rồi len lỏi biến thể… phá hoại các protein).Phen nầy ND VN, yêu chuộng công bằng & lẽ phải cần mạnh mẽ vạch mặt hành động sai trái phi đạo đức nầy, buộc MSN phải hủy diệt con virus bò đỏ DLV đã len lỏi xâm nhập nầy, và phải thừa nhận 2 bài viết sai sự thật, chứ không thể đơn giản rút bài xuống là xong, MSN là tập đoàn toàn cầu chứ không phải là tổ chức ma quái lon con, USA là đất nước tư do nhưng không thể vô pháp – No one is above the law !

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s