Đạo diễn Pháp Menras André
Đạo diễn Pháp Menras André

Đạo diễn Pháp Menras André, đạo diễn phim Việt Nam: tiếng gào thét từ bên trong viết lời khiếu nại như vậy khi công ty Youtube, một thành viên của tập đoàn Google, hạn chế người dùng Youtube xem bộ phim do ông sản xuất.

Bộ phim này không hích động bạo động, không thuộc thuôc loại phim khiêu dâm. Lý giải nguyên nhân hạn chế xem phim này, Youtube trả lời rằng họ hạn chế do điều khoản tuổi ( nó có thể làm hại cho các trẻ em).

Hạn chế bằng cách nào ? Tại sao lại hạn chế ?  Có lẽ vì bộ phim có xoay quanh chủ đề vụ thảm sát Đồng Tâm, cảnh từ năm 2017 đến 2020.  Trong bộ phim có đoạn cụ Lê Đình Kình, người bảo vệ đất làng Sênh bị bắn.

Về việc chặn bộ phim này, André Menras phản đối tiêu chuẩn chặn bài của Youtube: “Đó là việc và trách nhiệm của Youtube. Những cái tội ác của bọn giết người khó chịu nhiều hơn hình ảnh của nạn nhân vô tội !”

Ông André Menras là một người cựu tù nhân lương tâm của những bất công. Cho nên muốn biết và hiểu về những bất công thì phải hỏi người đàn ông có song tịch Việt-Pháp này. Ông biết rằng đang có những bất công và cũng biết cả những cách để ngăn chặn điều đó nữa.

Rosemary Lê, một phụ nữ Việt Nam gửi lời nhắn đến đạo diễn André Menras: “Cảm ơn bạn vì rất quan tâm đến Việt Nam.”

Về công ty Youtube, vị đạo diễn kết  luận trong tức tối: “Lố bịch và phản tự do ngôn luận !”

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

Phụ lục:

Status khuya ngày 26/02/2020 của đạo diễn Andre Menras:

Xin báo cho các bạn : youtube đang hạn chế việc xem phim ” việt Nam : tiếng gào thét từ bên trong ” nhân danh cái gì ?
Liệu nó khích động bạo động hay không ?
Liệu nó thuôc loại phim khiêu dâm hay không?
youtube nói họ hạn chế do điều khoản tuổi ( nó có thể làm hại cho các trẻ em)
ai nấy đều biết hàng triệu trè em đang xem phim nay !
Không cần hỏi ai đó đã can thiệp, ai có lợi từ sự hạn chế ấy, ta biết rõ là bọn Chinaviệt đã hành quyết cụ Kình .
Lố bịch và phản tự do ngôn luận !

JE VIENS DE RECEVOIR L’ AVERTISSEMENT CI – DESSOUS DE LA PART DE YOUTUBE. C’EST UN OBSTACLE A LA VISUALISATION DU FILM. inutile de se demander qui a intérêt à cet forme de censure: la bande de tueurs qui ont exécuté le vieux Kình et leur soutien de Pékin. Merci youtube de leur prêter la main.

“Bonjour Andre Menras,

Comme vous le savez peut-être déjà, le Règlement de la communauté décrit les contenus autorisés et interdits sur YouTube. Votre vidéo ANDRE MENRAS VIỆT NAM: TIẾNG GÀO THÉT TỪ BÊN TRONG a été signalée et soumise à examen. Après examen, nous avons conclu qu’elle n’est pas adaptée à tous les publics. Elle a donc été soumise à une limite d’âge.

Restrictions relatives aux contenus vidéo
En général, les vidéos qui présentent un contenu visuel indécent ou violent, dont le but est de choquer, susciter un intérêt malsain ou porter atteinte au respect des individus, ne sont pas autorisées sur YouTube. Les contenus incitant à la violence ou encourageant des activités dangereuses sont également interdits. Nous examinons les vidéos au cas par cas, et n’autorisons que quelques exceptions quand leur but est explicitement d’ordre pédagogique, documentaire, artistique ou scientifique.”

 

12 thoughts on “Đạo diễn Pháp Menras André: công ty Youtube hạn chế việc xem phim “Việt Nam: Tiếng gào thét từ bên trong”

 1. CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM .
  VÌ TÔI ĐÃ PHẢN ỨNG NGAY LẬP TỨC VÀ GỬI MÔT THÔNG ĐIỆP “KHÁNG CÁO” ĐẾN CÔNG TY YOUTUBE, HỌ ĐÃ “XEM LẠI” VÀ RÚT NGAY CÁI BIỆN PHÁP HẠN CHẾ HỌ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH BAN ĐẦU.
  VẬY THÌ HẾT CHUYỆN RỒI. VÀ CẢM ƠN YOUTUBE VÌ GIÚP THỰC HIỆN TỰ DO BIỂU ĐẠT, NGÔN LUẬN !
  TỐI NAY, SAU 10 NGÀY MÀ BẢN TIẾNG VIỆT CỦA PHIM ĐÃ LÊN YOUTUBE? PHIM ĐƯỢC NHẬN 40K LƯỢT XEM.
  MỜI NHIỀU KHÁN GIẢ MỚI XEM TIẾP !

  Số lượt thích

 2. Thuộc nhóm phản đối Chiến tranh và để bày tỏ sự ủng hộ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, André Menras đã cùng bạn là Jean-Pierre Debris leo lên tượng Thủy quân Lục chiến trước Hạ nghị viện của Việt Nam Cộng hòa (nay là Nhà hát lớn) ở Sài Gòn để treo cờ Giải phóng, và rải truyền đơn đòi Mỹ và quân đồng minh rút quân khỏi Việt Nam. Vì hành động này, André Menras và Jean-Pierre Debris đã bị xử tù người ba năm, người bốn năm.

  André được trả tự do và bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 1/1/1973, 27 ngày trước khi hiệp định Paris được ký kết.”

  “Năm 2002, ông được công nhận là công dân danh dự Thành phố Hồ Chí Minh.[3] Cũng trong năm này, ông thành lập Hiệp hội hữu nghị phát triển và trao đổi sư phạm Pháp Việt (ADEP) và giữ cương vị chủ tịch[3]. Tháng 11 năm 2009, với quyết định do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký, André Menras chính thức trở thành công dân có quốc tịch Việt Nam với tên Hồ Cương Quyết.”

  Lý lịch mầy đó, sau lại còn “bức xúc”, ý quên, bứt cặc vậy con. VC là gà nhà của mầy mà.

  Xin nhắc lại cho bà con nhớ thằng Hồ con này đã bị VNCH bắt vào năm 1970 giữa lúc dầu sôi, lửa bỏng ngăn giặc Bắc Cộng.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s