87352713_1534019893431237_7132665777743724544_n.jpg

Đây là những khách mua nhà của báo Công an nhân dân, sau 8 năm chồng tiền mà vẫn chưa có nhà ở. Họ đã căng biểu ngữ: “Tòa soạn báo Công an nhân dân, hãy trả lại nhà cho chúng tôi!”.

“Đã 8 năm rồi, chúng tôi đã trả hết tiền mà chưa nhận được nhà. Các cấp lãnh đạo ơi! Hãy giải quyết và cứu chúng tôi…” – 9 người phụ nữ cùng cảm thán.

Ông Hữu Ước, cựu tổng cục phó Tổng Cục Chính Trị Bộ Công An và cũng là cựu tổng biên tập báo Công An Nhân Dân, đã nhận tiền của đám phóng viên, nhà báo này mà không bàn giao nhà cho họ. Không chừa một ai. Đây là trường hợp lính cũ làm phản. Nhà giáo Đặng Đăng Phước, giảng viên trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk cho biết rõ hơn: “Hữu Ước về hưu để lại ngỗn ngang chưa giải quyết nhà chung cư cho cán bộ, phóng viên đã nộp 95% tiền mua rồi nên họ mới biểu tình.”

Tướng Hữu Ước- ảnh tư liệu.
Tướng Hữu Ước- ảnh tư liệu.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước được ghi vào top 1 trong 3 nhà báo làm nên “thương hiệu” của Báo Công an nhân dân, theo như báo này tự thừa nhận. (1) Ở Việt Nam cũng chỉ có báo Công an nhân dân lao vào thị trường địa ốc rồi nợ nhà của khách mua nhà không chịu trả mà thôi.

Có ăn nhạt mới chợt nghĩ đến mèo. Lúc chưa trở thành dân oan, cũng những tay nhà báo, phóng viên này trước đây cũng vu vạ dân nhận tiền Việt Tân này nọ để biểu tình, trong khi chưa hội tụ đủ bằng chứng và tư liệu. Cuối cùng họ cũng chung số phận. Trường hợp này có quy là lại bị Việt Tân xúi dục hay không? Làm nghề truyền thông mà bất công.  Lúc dân bị cướp đánh dân giết dân viết bài kêu dân phản động. Giờ mình bị cướp kêu ai đây? Ông Nguyễn Mạnh Hùng ở Sài Gòn bình luận rằng: “Chắc bây giờ họ mới thấm thía. ” Cười người hôm trước, hôm sau người cười.

Nguyễn Ben, một người dân Sài Gòn hả hê: “Có thế mới công bằng chứ. Lúc còn giá trị thì lên án người khác không cần trắng đen, thậm chí ngậm máu phun người, bây giờ thì gắng hưởng thành quả của mình.” 

Anh Tấn Trường, sinh viên đại học Charles Sturt đặt câu hỏi: “Khía cạnh khác, làm công an thì được ưu đãi mua nhà, làm công nhân(lực lượng tiên phong) thì “ưu đãi” ăn thực phẩm bẩn là sao?”. Ông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời: “Ưu đãi là hình thức mua chuộc để biến họ thành công cụ. Khi không còn lợi dụng được thì cũng như trái chanh đã bị vắt hết nước, chỉ cón quăng nó đi.”

Vụ này xảy ra ở Đông Anh, Hà Nội. Nếu không có sự tái lập phép quân phân ruộng đất, còn gọi là phép quân điền, thì nhiều địa phương trên cả nước sẽ còn xảy ra nhiều vụ quỵt nhà, chém giết nhau vì miếng đất, không riêng gì Hà Nội.

Thu Oanh Lê, một bà mẹ sống tại Sài Gòn nói: “Ở đời có vậy.. thì mới công bằng ..bây giờ ai đi dẹp tụi này đây.. Tụ tập gây rối!”

Anh Võ Phong Hải bình luận: “Trời ơi, ác giả thì ác báo đó thôi. Luật tạo hóa không chừa một ai. Lâu nay công an là cánh tay của các nhóm lợi ích được chính quyền bảo kê, ra sức xuống tay đàn áp dã man dân lành để cướp đất, bất chấp luật pháp, tước đi cuộc sống yên bình của họ. Nay thì đến lượt các anh lại trở thành dân oan mất nhà, mất đất. Cuộc đời đúng là cái vòng luẩn quẩn. Nếu khi còn đương chức các anh làm ngược lại thì có hơn không, sẽ không có thằng nào giám cướp đất của dân khi đó và cả ngày hôm nay nữa.”

Có đau mắt mới thương người mù. Dân oan đã có đủ mọi tầng lớp xã hội. Vào thời điểm này, tiêu chí sống sướng của dân xứ giùn nó ngược với thế giới văn minh.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam thực hiện chương trình bảo vệ dân oan mất đất. Chúng tôi đi đòi nhà cho dân oan Việt Nam, đòi công lý cho mọi người không phân biệt người đó là dân thường hay công chức. Cần thực thi công bằng xã hội. Công lý không phải từ luật pháp, người làm luật, người thi hành luật, người xử kẻ vi phạm luật. Công lý cũng không phải là phần thưởng cho những ai thắng cuộc. Công lý cũng không phải là hình phạt những người thua cuộc. Công lý là nơi lương tâm công thẳng hiệu hữu, là những gì trái tim hằng khắc khoải, quan tâm đến.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ dân oan mất đất do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/383EJMJ

Đăng lần đầu 07h04 ngày 26/02/2020- Cập nhật mới nhất 13h52 ngày 02/03/2020

Chú thích:

(1) Những nhà báo làm nên “thương hiệu” Báo Công an nhân dân:

http://cand.com.vn/Cong-an/Nhung-nha-bao-lam-nen-thuong-hieu-Bao-Cong-an-nhan-dan-413724/

Ủng hộ quỹ Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

 

4 thoughts on ““Tòa soạn báo Công an nhân dân, hãy trả lại nhà cho chúng tôi!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s