2
Nhà thơ Trần Đăng Khoa. Ảnh tư liệu.

Thống kê nào cho biết chính xác [5] vạn tàu tràn sang ăn Tết bên Việt Nam? Thống kê nào cho biết chỉ có [16] vụ lan lây?

Nhiều báo đài như BBC đưa lời này của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Tuy nhiên BBC và các báo đài không giải thích gì thêm nên không ít người lầm tưởng số liệu Trần Đăng Khoa đưa ra là vững vàng.

Bên ngoài, những người có ăn học, quan tâm, uyên bác ngoại ngữ, đã chóng mặt với tin tức hằng giờ, rất nhiều tin không hề có đăng trên diễn đàn truyền thông chính thống chính qui chính….bên nhà. Do đó, từ hải ngoại, ai quan tâm, sẽ có tầm nhìn rõ nét, tuy chưa đầy đủ, hoặc hoàn toàn chính xác nhưng ít ra có đa dạng để sàng lọc chọn lựa, phân tích và đánh giá…

Một nhà văn, hay nhà tuyên truyền thế nhà văn đồng nghĩa với nhà “tuyên truyền”.

Ngoài nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhiều người còn nhầm lẫn. Vô số báo, đài trên thế giới nói rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán chế tạo ra con virus Corona từ con số 0. Lương y đa khoa quốc gia Trần Đăng Khoa ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chứng minh Corona vốn là virus tự nhiên, chỉ được cải tiến trong phòng thí nghiệm, và do đó không thể đổ lỗi hoàn toàn cho người Trung Quốc (1).

Chú thích:

Lương y đa khoa quốc gia: Corona là virus tự nhiên, được cải tiến trong phòng thí nghiệm:

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/02/25/luong-y-da-khoa-quoc-gia-corona-la-virus-tu-nhien-duoc-cai-tien-trong-phong-thi-nghiem/

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s