Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. Ảnh: Az
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. Ảnh: Az

Thủ tướng Hàn Quốc, ông Lee Nak-Yon thừa nhận rằng, Đại Hàn Dân Quốc đã thất bại trong việc khống chế dịch bệnh virus Corona (Covid-19).

Không chỉ Hàn Quốc mà ngay cả Nhật Bản cũng đã thất thủ trong việc phòng chống Virus Corona. Số ca nhiễm ngày càng tăng cao đáng sợ. Thế giới đang điều tra và chính phủ Nga đã khẳng định đây là nhân tạo chứ không phải do thiên tạo (1).

Andy Phan, một Việt kiều cảm thán: “Không biết bao giờ mới thôi!? Ai đã phát minh ra con virus này phải bị quy vào tội ác diệt chủng.”

Giàu lòng tự trọng, nhiều quan chức Hàn Quốc, Nhật Bản đã từ chức cho những tai nạn trước đây, dù những tai nạn ấy không phải là việc do bản thân họ gây ra.

Dường như hàm lượng gia vị, tỏi, ớt, tiêu, sả…trong thức ăn người Việt nhiều hơn nên người Việt có sức đề kháng với virus Corona tốt hơn các nước Đông Á khác. Đất nước Việt Nam có những loại cây thuốc quý giàu tinh dầu. Trong đó cây Quế được gọi là vị thuốc rất quý. Nếu ai đó bị hắt hơi, sổ mũi, ho hoắng, mỏi mệt toàn thân, chân, tay, mình mẩy ớn lạnh, hãy lấy vị thuốc này và vị Đại Hồi, nấu nước xông cho ra mồ hôi. Sau khi xông hãy lấy khăn khô, lau kỹ khắp nơi trên cơ thể. Phương pháp này giúp chống được nhiều loại virus tự nhiên.

Tuy vậy, vẫn chưa có thuốc đặc trị cho virus Corona. Một số cơ quan truyền thông nói rằng Việt Nam đã thành công trong phòng, điều trị và khống chế dịch Covid 19 là không đúng. Hiện nay cửa khẩu biên giới vẫn mở cửa cho dân Trung Quốc qua hàng ngày. Nếu chủ quan như Trung Quốc lên dịch bùng phát thì không kịp trở tay.

Anh Nguyễn Hiếu, thợ IT, một người dân tại thành phố Vũng Tàu lo lắng rằng: “Chẳng biết đến khi nào Việt Nam bừng phát một phát …thật đáng ngại.”

Lượng người từ vùng dịch (Vũ Hán-Trung Quốc) qua Việt Nam, con số thật đáng sợ nên tôi không dám đi đâu, anh Nguyễn Hiếu cho biết tiếp.

Làm bởi tiến sĩ chính sách y tế Phạm Đình Bá- đại học Toronto, Canada.
Làm bởi tiến sĩ chính sách y tế Phạm Đình Bá- đại học Toronto, Canada.

Chú thích:

(1) Theo nguyên lý nhiệt động học, không hề có virus nhân tạo mà chỉ có virus tự nhiên, con người cải tiến loại virus đó. Xem phép chứng minh tại đây:

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/02/25/luong-y-da-khoa-quoc-gia-corona-la-virus-tu-nhien-duoc-cai-tien-trong-phong-thi-nghiem/

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

 

50 thoughts on “Thủ tướng Hàn Quốc xác nhận: “Đã thất bại trong việc khống chế dịch bệnh Virus Corona ( Covid – 19 )”

 1. Chính xác. Các nước nhiễm bệnh đều do “cần” khách TQ. Tiếc là Nam Hàn không học các động thái của Bắc Hàn trong chống dịch, Kim Un đã áp dụng cách ly tới 30 ngày và phong tỏa biên giới ngay.

  Bỏ lỡ thời điểm vàng thì chỉ còn là chạy theo chữa các ca nhiễm để giảm tỷ lệ tử vong.

  Ngay từ đầu biết có dịch ở Vũ Hán, Hàn quốc không đóng biên giới với người TQ, không đóng trường học để chuyển sang học trực tuyến, không cấm lễ hội tập trung đông người.

  Không hy sinh lợi ích kinh tế lúc đầu thì sẽ hy sinh rất nhiều về sau. Cổ nhân đã đúc kết: “Tiền đi trước là tiền khôn”.

  Ở Việt Nam, cộng đồng mạng lên tiếng kiên trì mạnh mẽ nên chính quyền đã thực hiện được một phần.

  Chống dịch có hiệu quả thật sự phải từ các tin tức tình báo, đợi thiên hạ công bố dịch thì đã muộn. Đường hàng không phải chặn ngay lập tức, cô lập khách từ vùng dịch.

  Số lượt thích

 2. thằng chột ơi sao mày nói chuyện ngược ngạo vậy dân hq biểu tình chống ky thị người hoa sao mày nói xuyên tạc vậy tao nhớ lúc trước mấy khen hàn quốc lam mà mày đúng là thằng xảo nhất thế giới thằng lưu manh con chó đui

  Số lượt thích

 3. Người ta thất bại là thành thực nói liền, phải chăng điều này tạo ra niềm tin và hy vọng để dễ dàng vượt qua thách thức? Dường như phe ta hầu như chẳng bao giờ thấy tất bại, chỉ toàn thắng, thắng và thắng như thế chẻ tre mà mãi đến giờ vẫn còn lạc đường đứng bên bờ vực thẳm nhìn mây trời nơi xa để mong tìm về viễn phố?

  Số lượt thích

 4. Người Việt còn rất chủ quan, “anh hùng rơm”, không sợ kiểu hô khẩu hiệu “Hà Nội quyết tâm chiến thắng #Coronavirus “, và như dân gian nói “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, vẫn tụ tập, vẫn ngồi quán phòng kín có máy lạnh…
  Đặc biệt theo quan sát thì trẻ em Việt Nam tuân thủ quy tắc vệ sinh như, rửa tay xà bông, cồn, tiệt trùng sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi đi ra ngoài về… tốt hơn người lớn tuổi.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s