85023818_2857616397629968_2693474557980835840_n.jpg
Ảnh: Nhà văn Bùi Thanh Hiếu cùng con trai và cháu gái.

“Chỉ vì phát khẩu trang từ thiện ? Nhà mình hôm nay bị quản lý thị trường và công an rất đông ập đến, tầm vài chục người. Hiện nay họ vẫn còn ở đó.”ông Bùi Thanh Hiếu, nhà văn Việt có quốc tịch Berlin, Đức Quốc thông báo.

“Một trong những giả thiết là do nhà mình phát khẩu trang từ thiện.Thật ra mình muốn sòng phẳng, nên mình đưa ý định phát khẩu trang trên Facebook, ai muốn nhận đi phát các nơi thì đăng ký. Rất nhiều người không quen biết ở các tổ chức từ thiện lẻ, xin đăng ký mình ok liền, mọi người đều công bằng như nhau.”-ông Hiếu cho biết tiếp.

Trước đó, trạm y tế phường ngỏ ý xin 500 cái khẩu trang. Ông Bùi Thanh Hiếu đã đồng ý và đã gởi về Hà Nội, khoảng ngày 16, 17 tháng 02 năm 2020.

Trước đây, ông Hiếu có một số bình luận, lời nói không làm vừa lòng chính phủ Hà Nội, do đó có một chút hiểu nhầm khi ông phát khẩu trang từ thiện. Tuy nhiên sau khi giải đáp các nghi ngờ, quản lý thị trường đã hỗ trợ cho việc của ông Hiếu. Bây giờ mình tạm chuyển 10 chai xịt và 300 khẩu trang đến bà con vùng dịch Vĩnh Phúc. Ông Hiếu gửi lời cám ơn công an và quản lý thị trường. “Mình sẽ tiếp tục gửi về giúp và con tâm dịch chuyến tiếp theo.”

Chị Băng Băng Lý sống ở Hà Nam bình luận: “Chắc quản lý thị trường chỉ quan tâm chất lượng khẩu trang thôi. Đang cần kiều bào và cac tổ chức trong ngoài nước hỗ trợ, chắc không có chính quyền nào gây khó. Mong mẹ anh mau khoẻ . Cảm ơn, trân trọng tấm lòng của anh.”

Ông Nguyễn Văn Hưng, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Phụ Dực, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình nhận xét: “Qua những sự việc như thế này càng thêm yêu và trân trọng bạn Bùi Thanh Hiếu. Trân trọng vì cách ứng xử hết sức đàng hoàng và quân tử của bạn.”

Sự bình an hiện nay không chứng tỏ có Tương Dung. Hay nói khác cái gọi là Tương Dung hiện nay chỉ là giả tạo và khi nói sứ mạng là có ý nói đến thứ Tương Dung chân thực làm bằng kính nể tôn trọng lẫn nhau, đặt trên nền móng một tình yêu thương chân thật không có hàm chứa cái gì là mưu toan, là chinh phục. Nếu định nghĩa như thế thì quả là đức Tương Dung còn thiếu và chúng ta phải coi đó như sứ mạng, bởi vì rất cần thiết cho sự hưng thịnh của giới quyền cũng như tinh thần trung thực là yêu thương. Đức Tương Dung rất cần cho chính nghĩa quốc gia, mà trong “chính nghĩa quốc gia” đã bao hàm cả “dân chủ” lẫn “nhân quyền”.

Ông Bùi Thanh Hiếu là nhà văn nổi tiếng tại Berlin. Ông nổi tiếng qua tác phẩm Từ Phất Lộc đến Weimar, một tác phẩm mà nhà văn được tài trợ thức ăn và chỗ ở bởi chính phủ Đức trong thời gian ông sáng tác. Tác phẩm kể về thời thơ ấu của cậu bé Bùi Thanh Hiếu, cho đến khi lớn lên làm một chàng trai rơi vào con đường rượu chè hút chích, nhưng cuối cùng đã hoàn lương và nay được người Việt khắp nơi trên thế giới yêu mến. Cuốn Từ Phất Lộc đến Weimar được in tại Đức một cách chính thức, nhưng hiện chưa được xuất bản tại Việt Nam.

Nguyễn Huân, một bạn đọc bình luận: “Chuyện hiểu nhầm lẫn nhau thì nên bỏ qua để rồi thân thiện nhau hơn cùng nhau giúp các gia đình nghèo khổ trong lúc dịch bệnh lm cho mọi người lo sợ? Xin chân thành cảm ơn gia đình anh. Mong anh và gia đình mọi điều tốt đẹp vả hạnh phúc.”

Tại mọi quốc gia trên thế giới, công an đều có quyền nghi ngờ, và do đó có quyền cử người đến để giám sát các hoạt động từ thiện, cho tặng trong xã hội. Gần đây, khoa học chỉ ra rằng, công an, mật vụ chỉ giữ các định ước, giao ước xã hội, và không can thiệp vào vấn đề tư tưởng. (xem Vấn đề Quốc Học, nhà xuất bản Hội nhà văn, năm 2017). Trong trường hợp này, quản lý thị trường và công an Hà Nội cũng không làm khó gì mẹ già của nhà văn Bùi Thanh Hiếu.

Nhà phân tâm học Áo nổi tiếng, tiến sĩ bác sĩ Sigmund Freud nhận định: “những dây tình ái làm thành nền móng của hồn dân tộc.” (“Les attachements affectifs qui forment le fondement de l’âme collective.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước, giảng viên trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk nói: “Cảm ơn Bùi Thanh Hiếu đã giúp đỡ bà con đồng bào Việt Nam.”

Đăng lần đầu 08h11 ngày 19/02/2020- Cập nhật mới nhất 19h16 ngày 19/02/2020

 

Ủng hộ Qũy truyền thông công lý của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

27 thoughts on “Nhà văn Bùi Thanh Hiếu phát 500 chiếc khẩu trang cho trạm y tế phường ở Hà Nội.

  1. Theo chúng tôi thì lý do chưa hẳn đã là vậy đâu các anh em, mà điểm chính là CSVN uy hiếp và cảnh cáo Buôn Gió đang ở nước Đức của Hitle là mày làm gì tao cũng biết đó nhé, đừng tưởng mày nay ở xứ tự do muốn chém gió từ xa để chống phá CSVN trong nước mà tao không biết, mày cứ liệu thần hồn, chúng tao ở đây theo mày từng bước 1 các hoạt động của mày đấy.Mày thì chúng tao không thể trắng trợn bắt cóc mày về VN như Trịnh Xuân Thanh được Tóm lại CSVN cảnh báo Gió ta với nhiều mục đích ý nghĩa chứ không ngăn cản Gió phát khẩu trang, ngoài ra CSVN độc tài chuyên chế còn căm tức Gió bão hay giúp đỡ anh em trong nước hoạt động chống CSVN toàn trị kiểu như phong toả tài khoản của Thuý Hạnh thủ quỹ quyên góp tiền bạc để giảm thiểu các hoạt động chống CS quốc nội…..Mong hãy nhận định đúng chính xác các động thái của CSVN trong nước thì ta mới đấu tranh có hiệu quả nhất

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s