85152229_2956744777714509_2664812012126601216_n.jpg

Trong mùa dịch virus Corona, một số nam nữ công nhân viên báo “Công an nhân dân” đã căng biểu ngữ biểu tình đòi trung tướng Hữu Ước trả nhà, cầu cứu bộ trưởng Tô Lâm.

Lưu ý: “Công an nhân dân” chỉ là tên riêng đặt cho tờ báo này để phân biệt với các tờ báo khác. Trung tướng Hữu Ước, tổng biên tập báo tờ báo đã nhận tiền của các anh chị em công nhân viên để mua chung cư cao cấp, nhưng đã không bàn giao nhà cho các anh chị em.

Dự án này do ông Hữu Ước làm chủ đầu tư một thời đã rất ồn ào trên mọi mặt báo.

Ngạn ngữ có câu:” Quạ không mổ mắt nhau”. Nhưng việc quỵt nhà đối với các cán bộ chiến sĩ công an thì chẳng khác nào đẩy họ vào đường cùng, bởi ai cũng phải đi vay nợ mới có tiền đóng trả góp nhà cho tướng Ước.

Tướng Ước đã dùng phần lớn số tiền đó để xây biệt phủ tưởng niệm vợ. Đến khi vỡ nợ, tướng Ước không có trả cho các bạn cùng ngành.  Hết hạn giao nhà nội bộ nên phải căng biển kêu oan. Uất ức quá, họ đành phải xuống đường. Khu tâm linh của tướng Ước xây đúng phong thủy. Đó là theo các sách bán ngoài chợ. Về mặt chính truyền, Đức Khổng đã dạy: “Tâm địa bất chính, phong thủy vô ích.”

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cũng không có quyền in tiền, nên cũng khó có thể giúp gì được các anh chị em viên chức này. Tuy nhiên chỉ cần môt tia sáng le lói cuối đường hầm thì họ vẫn cứ thử cầu cứu ông Tô Lâm, biết đâu lại đòi được nhà.

Chị Nguyễn Minh Tâm, một người dân ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh gửi lời khuyên những người đến sau: ” Có tiền thì mua đất riêng mà xây. Nhỏ chút cũng tự do xây theo ý thích. Ở chung cư còn nhiều bất cập lắm. Chen vô mua chung cư.”

Ủng hộ Qũy minh bạch xã hội của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

6 thoughts on “Cán bộ công nhân viên báo “Công an nhân dân” biểu tình đòi nhà, cầu cứu bộ trưởng Tô Lâm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s