Ảnh trích xuất từ Clip
Ảnh trích xuất từ Clip

Valentine 14 tháng 02 năm nay, Trung Quốc ế vì dịch Corona. Vườn hoa hồng không bán được, anh trai chủ vườn cầm cây đập hết cả vườn bông.

“Tôi đã không bán được một bông hồng ngày Valentine”-anh Tàu cho biết.

Thế là anh cứ chặt hoa. Yêu, không yêu, yêu, không yêu…

Chị Kim Loan, một phụ nữ Việt Nam bình luận: “Nếu bạn đem tặng những bông hoa này an ủi những người bệnh biết mấy, đừng tự phụ công sức của mình chứ.”

Có ý kiến cho rằng nếu tổ chức tốt, hoa hồng mang sấy làm hoa hồng sấy khô cũng bán được.

Chị Nguyễn Hương sống ở Hóc-Môn, Sài Gòn thì giải thích: “Mình thấy nhiều bạn nêu ý kiến có thể dùng hoa này để chiết xuất làm các thứ khác, nhưng theo mình được biết thì hoa trồng dạng này được phun thuốc rất nhiều, chỉ dùng để cắm trưng bày hoặc tặng nhau thôi. Nếu dùng để chiết xuất tinh chất làm thực phẩm hay tinh dầu,…thì phải trồng kiểu hữu cơ tự nhiên, hạn chế phân thuốc, chất lượng mới đảm bảo. Bởi vậy người trồng nếu không bán được chỉ có cách đem bỏ hoặc đi tặng như nhiều bạn góp ý ở trên. Còn cách “bỏ hoa” theo kiểu phá như trên clip không khác mấy với cảnh phá bỏ hoa dịp Tết của một số người bán hoa ở Việt Nam.”

Cây cỏ vô tội cũng trở thành nạn nhân của loài người.

Anh Nguyễn Khánh, Việt kiều Nhật sống tại Hiroshima viết: “Đại dịch xảy ra lộ hết bản chất thật, nhiều cặp đôi trở mặt nhau chứ ở đó mà hoa với hoè, thực phẩm và khẩu trang và thiết bị y tế là yêu , tiền hay nhà hay xe hay hoa hồng thì biến.”

“Người trồng cây chân chính- thật sự yêu nghề họ không bao giờ chặt phá cây họ chính tay trồng ra.”– Lý Sơn, người dân ở Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết.

Chị Trịnh Huỳnh Nhựt Thảo sống ở Sài Gòn nói: “Hoa hồng làm được nhiều thứ lắm đó, bỏ chi uổng vậy.”

Trông thấy cảnh này, chị Hằng Nguyễn nói: “Thương người dân quá.”

 

 

2 thoughts on “Trung Quốc: Valentine ế vì dịch Corona, anh trai đập hết cả vườn bông.

  1. No mất Ngon, Giận mất Khôn……Ra sức đập phá vườn hoa hồng của mình… KHÔNG có lợi gì hết!!! Thay vì.. ẩn nhẫn,,,,Cho dù tôi không ở hoàn cảnh này…!!!! Nhưng nếu tôi có hoa hồng bán không được..tôi mất hy vọng lời nhiều vụ hoa này… nhưng không mất Sức khỏe.. khi ra tay.. chặt phá !!!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s