Untitled
Bà Dư Thị Thành- vợ cụ Lê Đình Kình- ảnh trích xuất từ Clip.

Bà Dư Thị Thành, người vợ còn sống của cụ Lê Đình Kình, cho biết người ta đã mở tủ và lấy đi mọi hồ sơ, chứng từ bản đồ gốc của cánh đồng làng Sênh. Cô giáo Lã Minh Luận, người đến thăm cụ bà hôm 28/01/2020 (mồng 4 tết Canh Tý) tường thuật.

Một lực lượng tinh Nhuệ, vũ khí hiện đại, trí tuệ đã bắn chết ông cụ và cướp đi tấm bản đồ gốc. Từ đây dân làng Đồng Tâm khỏi đi kiện tại bất kỳ tòa án nào bởi họ sẽ đưa ra lý do là ngành tòa án chỉ nhận bản đồ gốc làm chứng minh, không nhận chứng cứ quay phim chụp hình.

Trong pháp lý, giấy tờ, hồ sơ gốc có giá trị pháp lý mạnh hơn giấy tờ, hồ sơ phô-tô. Tuy nhiên, việc cử người vào lục tủ đồ và cướp những bản đồ gốc càng cho thấy những bản đồ đó là có thật. Đây là những tiếng kèn thổi ngược, “trống đánh xuôi kèn thổi ngược”. Ông Lê Hải Hà, một công dân Việt Nam sống tại thủ đô Hà Nội nhận định: “Trận đánh Đồng tâm là một trận đánh đẹp , sự kết hợp ăn ý giữa công an và quân đội! Là một cú đấm thép vào mặt nhân dân. Giáng cho nhân dân những đòn chí mạng …”

Dưới sự tiến bộ của ngành kiểm tự, việc xác minh xem một giấy tờ phô-tô có phải là sao chép từ giấy tờ gốc hay không đã chẳng còn là khó khăn gì. Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc nói rằng không cần công chứng nhiều loại giấy tờ liên quan đến đất đai. Ấy là khi có quan tòa trung thực.

Nghĩa là, bản đồ gốc phô-tô, các băng video quay phim bản đồ gốc vẫn có thể được dùng cho công tác hồi tố sau này. Ảnh đen trắng cũng có giá trị như ảnh màu.

Năm nay, cả nước Việt Nam ăn Tết mất vui vì cớ thảm sát Đồng Tâm. Cô giáo Lã Minh Luận viết: “Những ngày giáp Tết, chưa khi nào tôi thấy không khí Tết mà lại ảm đạm đến thế. Nó không chỉ diễn ra ở Hà Nội mà hầu như khắp đó đây trên mảnh đất mang nhiều thương tích này… Chiều và đêm 30 Tết, lan sang cả ngày mồng Một đầu năm, mưa, sấm, sét… thậm chí nhiều nơi mưa đá, mưa như trút nước, trút giận dữ xuống trần gian vậy. Đây là hiện tượng biến đổi khí hậu rất cực đoan mà chưa từng xảy ra bao giờ, trong suốt 60 năm cuộc đời…”

Trong khi đưa tin về Đồng Tâm, các ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nêu sự kiện và ý kiến của ba phe: thuận, chống và trung lập. Chúng tôi không bình luận và để cho bạn đọc tự đi tìm câu trả lời cho chính mình.

Anh Ngọc Trần, độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam sống tại Sài Gòn nói: “Sự thật đã được phơi bầy. Cám ơn các bạn đã cho tôi hiểu được bản chất của sự việc.”

Vừa qua, có đại tá công an Nguyễn Như Phong nói rằng vụ án Đồng Tâm là một trận đánh thất bại toàn tập. Ông Phan Hoàng, một người dân bình luận rằng, ông đại tá dám nói sự thật là đang dần thành người tử tế.

31 thoughts on “Cụ bà Dư Thị Thành: Toàn bộ giấy tờ, hồ sơ gốc cánh đồng làng Sênh đã bị lấy đi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s