Ảnh trích xuất từ Clip.
Luật sư Hoàng Duy Hùng trả lời phỏng vấn VTV. Ảnh trích xuất từ Clip.

Trên kênh VTV1, luật sư Hoàng Duy Hùng lập luận: “Ông Lê Đình Công đã tuyên bố rằng sẵn sàng giết chết từ 300 đến 500 công an của nhà nước. Rồi một ông nữa là ông Hiểu cũng nói rằng nếu có chuyện gì thì họ có 200 lít xăng và mấy chục bình ga mới, và họ ở gần thùng thuốc nổ. Thì như vậy hành động của họ ngay từ lúc đầu, thưa chị, có một sự chủ ý để giết và sát hại những người thi hành công vụ. Nếu mà như vậy thì ở bên Mỹ cũng như trên toàn thế giới người ta khám phá ra rằng anh có một âm mưu khủng bố thì họ tiêu diệt tới tận cùng. Nếu đất nước không có nghiêm minh trong vụ này thì lần sau đất nước sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho những người nài cớ này cớ nọ, đổ lỗi cho chính quyền rồi làm loạn.”

Anh Nguyễn Văn Dũng, một thế hệ hậu bối bình luận: ” Thế thì cụ Lê Đình Kình là khủng bố được yêu quý nhất Việt Nam.”

Chị Phương Phương, một phụ nữ Việt Nam làm việc tại Nắng Vàng Resort Phan Thiết bình luận: “Chỉ có bọn đui mù mới nhìn cụ thành khủng bố.”

Chị Nguyễn Thị Lê, một sinh viên khoa Luật của đại học Luật Hà Nội phân tích: “Đã nghe cụ thuyết trình, nhìn thần thái cụ, tiếp nhận hình ảnh khi cụ mất, tôi không thể tin vào cơ quan công an quy kết cụ khủng bố, theo phản động. Hãy để tôi tin bằng những chứng cứ: nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Xin cho công lý được sáng tỏ.”

Ông Hoàng Duy Hùng là một luật sư người Mỹ gốc Việt, có nhiều bài đăng trên báo Nhân dân- cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Việt Nam. Ông Hùng còn được quảng cáo nhiều trên Phố Bolsa Tivi của nhà báo Vũ Hoàng Lân khoảng 3 tháng cuối năm 2020 trở lại đây, với tần suất xuất hiện phỏng vấn dày đặc.

Một nhà báo lão làng, ký giả quốc tế Đinh Từ Thức xem xong Clip trên và nói: “Hoàng duy Hùng chính thức đóng vai dư luận viên.”

Bà Đào Nguyễn Hồng Hiếu, giáo sư ngành Pháp văn tại đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh cho rằng không có định nghĩa đúng về “khủng bố”. Khủng bố, theo bà, thực chất là bên này dùng để chỉ bên kia chứ trong chiến tranh chẳng có bên nào tốt đẹp để kết tội người khác. Bà đã nói như vậy nhân sự kiện quân của nhà nước Hồi giáo ISIS tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebdo mà truyền thông Pháp gán cho danh từ “khủng bố”.

Anh Vũ Quốc Bảo, cựu học sinh trường trung học phổ thông Trần Phú ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nói: “Nếu gán cho cụ là khủng bố thì cụ Kình là ngài khủng bố cao tuổi nhất thế giới.!”

Để kiểm tra xem phép chứng minh của luật sư Hoàng Duy Hùng có đúng không, phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đã tra từ điển Oxford của đại học Oxford danh giá nhất thế giới thì được giải nghĩa như sau: terrorism: the use of violent action in order to achieve political aims or to force a government to act. Dịch: Khủng bố: là hành động sử dụng bạo lực để đạt được mục đích chính trị hoặc ép buộc chính phủ phải hành động. Trong trường hợp của cụ Kình, nếu phạm thì cụ phạm tội thứ hai: ép buộc chính phủ phải hành động. Chính phủ Hà Nội có bị ép buộc hay không, đến nay thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn chưa lên tiếng khẳng định hay bác bỏ là mình bị ép buộc. Thậm chí, năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng vụ Đồng Tâm là do chính quyền giải quyết sai pháp luật, vẫn còn lưu ảnh chụp màn hình khẳng định này của thủ tướng (1):

Untitled

Do đó chưa ai chứng minh được cụ Kình có phải là khủng bố hay không. Luật sư Hoàng Duy Hùng có thể không sai nhưng phép chứng minh của ông  cần được gia cố thêm  thì mới có thể được coi là chân lý.

Ông Bùi Văn Thông, một người dân ở huyện Phúc Tiên, tỉnh Thái Bình, Việt Nam chất vấn: “Tại sao sinh ra viện kiểm soát toà án mà lại không sét sử mà lại bắn chết cụ luôn?

Vụ án của cụ Lê Đình Kình và dân làng Đồng Tâm là một vụ án không rõ ràng, mà người trong các ngành liên quan ở Việt Nam gọi là án mờ. Trong các tôn giáo, người ta thường gọi đây là “công án”. Trong khoa học người ta gọi đó là nghịch lý, ví dụ nghịch lý Cantor, từ dùng để chỉ một điều không thể ngả về thái cực nào để trả lời đúng sai một cách rốt ráo.

Triệu Hoài An. 

Chú thích:

Định nghĩa từ “Khủng bố” của đại học Oxford bên Anh: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/definition/english/terrorism?q=terrorism

(1) Thủ tướng: Vụ Đồng Tâm là do chính quyền giải quyết sai pháp luật:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thu-tuong-vu-dong-tam-la-do-chinh-quyen-giai-quyet-sai-phap-luat-c46a874528.html

51 thoughts on “Luật sư Hoàng Duy Hùng lên VTV1 chứng minh ông Lê Đình Kình và dân làng Đồng Tâm là quân khủng bố.

 1. Tôi chính thức xác nhận: ở ĐHKHXH và NV TPHCM không có ai là “Bà Đào Nguyễn Hồng Hiếu, giáo sư ngành Pháp văn tại đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh”. Suy ra, các nhân vật còn lại đều là do THỚT BỊA ra!

  Số lượt thích

 2. Có áp bức thì có đấu tranh
  Câu ấy của Cộng Sản!
  Ở Mỹ có chế độ nô lệ
  FBI giết Luther King
  Người da đen đấu tranh
  Để nhân loại văn minh
  Đó là ĐÒI QUYỀN SỐNG!
  Tổ sư bố lũ lừa
  Ăn gì mà không biết?

  Số lượt thích

 3. Tôi đã xem các video trước đây của ô. Hùng và nhận ra ông ta hùng biện thái quá làm cho người nghe thấy thiếu KHÁCH QUAN, CHÂN THÂT. MÀ SAO VTV LẠI PHẢI TÌM MỘT NGƯỜI Ở TẬN TÍT BÊN MĨ, HÃY GỌI CÁC ÔNG BÀ ĐANG TỐ CÁO VIỆC Ô. KÌNH BỊ GIẾT DÃ MAN RA PHỎNG VẤN XEM SAO

  Số lượt thích

 4. Thèng Lsu Hoàng Duy Hùng là chiêu hồi CS bị dí ra cứu BCA đang lâm nguy hehe
  Trên kênh VTV1, luật sư người Mỹ gốc Việt Hoàng Duy Hùng lập luận: “Ông Lê Đình Công đã tuyên bố rằng sẵn sàng giết chết từ 300 đến 500 công an của nhà nước. Rồi một ông nữa là ông Hiểu cũng …

  Số lượt thích

 5. Thằng này là một con chó hoang. Nó đã từng TỪ mặt cha mẹ đẻ của nó.
  Cách đây hơn hai mươi năm. Nó từng ở tù tại VN.
  Nó được thả về Mỹ. Lý do vẫn là một ẩn số.
  Về Mỹ nó chuyên đi đánh phá các tổ chức người Việt.
  Nay là lú con chó hoang lộ diện.

  Số lượt thích

 6. THẰNG NÀY SAU KHI ĐƯỢC DÂN HOUSTON BẦU LÀM NGHỊ VIÊN PHẢN LẠI CỘNG ĐỒNG ĐI ĐÊM VỚI CỘNG SẢN NÊN BỊ TẨY CHAY LẤY TIỀN VC ĐỂ TRANH CỬ TIẾP NHƯNG THẤT CỬ HẾT ĐẤT SỐNG CHẠY QUA CALI NAY CHẠY VỀ VN,CS NÓ VẮT CHANH BỎ VỎ RỒI ĐÂY SẺ LẾT VỀ MÀ XIN LỔI CỘNG ĐỒNG NHƯ THẰNG TRẰN TRUỒNG

  Số lượt thích

 7. Nếu ở vào hoàn cảnh của dân Đồng Tâm, cụ Kình thì Luật sư Hoàng Duy Hùng mới hiểu thế nào là khủng bố! Xin hiểu cho anh Pha trong bước đường cùng, chị Dâu trong Tắt đèn và Chí Phèo của Nam Cao vốn là nông dân hiiền lành..

  Số lượt thích

 8. Giờ, có thêm Virus hai lòng phát tán trong CĐVNHN, bà con ơi! Người tỵ nạn VC chân chính phải lo diệt loại virus hai lòng. Virus Trần Trường, Cao kỳ, Ngọc lập, … có thêm Duy Hùng, Ngọc Ngạn nữa. Tết này, bà con cẩn thận đề phòng loại virus này!

  Số lượt thích

 9. Tên này có học sao làm chuyện vớ vẩn thế. Chính phủ từ xưa tới nay chỉ cấp đất cho dân khẩn hoang chứ không ai cướp đất của dân. Trước 75, chính phủ Thiệu có quốc sách 23/10 Người Cầy Có Ruộng. Thời VC, có quốc sách Người Dân Bị Cướp Đất !!! Dân Đồng Tâm có mặt ở đó trước khi Hồ tặc chiếm MB vào 54. Giờ VC cướp đất của họ. Chính VC hiện này là khủng bố đối với mọi người dân Bắc, Trung, Nam. Sự kiện tự nhiên và lâu đời chứng minh. VC phạm thêm tội nói láo đối với toà án lương tâm và với người ngay. Kết tội VC tội tử hình là đúng!

  Số lượt thích

 10. Con chó này nó đang ở vn để phá hoại đất nước của việt nam và nó làm chìa ghẻ đất nước chúng ta phải trừng trị nghiêm khắc với thằng nằm vùng cho Mỹ hải lên tiếng mà thủ tiêu nó nó là việt Tân

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s