Ảnh chụp màn hình. Tanhia Nguyễn.
Ảnh chụp màn hình. Tanhia Nguyễn.

Tin cho biết, ngày 20 tháng 01 năm 2020, cổ phiếu của Vietcombank giảm từ 94500 còn 94000, nghĩa là giảm 500 điểm. Điều này dường như đồng nghĩa với việc tổng giá trị cổ phần của Vietcombank giảm 5.500 tỷ chỉ trong một ngày.

Đối với những người không có chuyên ngành, một cách nôm na thì cán mốc đỏ là biểu hiện của cấp nguy hiểm nhất, giống như biểu đồ cháy rừng. Cái mốc đỏ là mốc nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm.

Ngày nay, trước đà tiến cuả công nghệ, tính minh bạch của các ngân hàng buộc phải chạy theo.

Chị Ngô Thị Gấm, học sinh trường Trung học phổ thông Sơn Nam gọi đây là “Tham bát bỏ mâm, sống ác độc gặp quả báo.”

Xem biểu đồ thì khó mà nói được cổ phiếu Vietcombank ổn định. Chuyện cổ phiếu lên xuống là bình thường. Hầu hết mọi người giải thích Vietcombank mất giá trị cổ phiếu là do ngân hàng này chặn tài khoản của bà Nguyễn Thúy Hạnh-người dùng tài khoản Vietcombank của mình để quyên tiền phúng điếu cho cụ Lê Đình Kình- người xã Đồng Tâm mới qua đời do giữ đất.

Tuy nhiên đây chỉ là chuyện thường ngày của thị trường chứng khoán mà thôi, chưa đủ để kết luận.

Anh Lê Mạnh sống ở Sài Gòn phân tích khác: “Chứng khoán nhảy lên tụt xuống bình thường, nếu một thời gian dài bị tụt mới là vấn đề. Chuyện cá nhân phản đối rút tiền và đóng tài khoản ở Vietcombank cũng khó lòng làm Vietcombank bị chao đảo.”

Cho đến giờ này bảo rằng vụ án cụ Kình làm cho Vietcombank mất giá cổ phiếu là kết luận hơi sớm. Có thể Vietcombank sụt giá vì một lý do khác, chẳng hạn như một khoản đầu tư thua lỗ không thu hồi được. Bây giờ ngân hàng nào cũng vậy, khi bộ công an yêu cầu thì họ phải tuân thủ, huống hồ ngân hàng Vietcombank lại của nhà nước.

Tuy nhiên ai cũng biết rằng đầu tư chứng khoán là đầu tư niềm tin. Nếu một khi niềm tin đã không còn thì chuyện thiệt hại là không tránh khỏi. Tâm lý của con người thích được trả thù, vì vậy sự kiện Vietcombank giảm sát mốc 94.000 đồng/cổ phiếu ở tuần giao dịch cuối cùng trong năm âm lịch Kỷ Hợi làm cho nhiều người hả hê.

Chị Tanhia Nguyễn, con lai Việt -Nga bình luận: “Nghe nói trong 1 ngày cổ phiếu Vietcombank bốc hơi 5.500 tỷ. Gấp 10.000 lần so với 550 triệu chặn tiền viếng của cụ Kình! Đáng đời chưa?”

Những năm gần đây, ngân hàng Vietcombank làm mất tiền của khách gửi và đổ tội cho khách. Khi bị khách kiện thì Vietcombank đưa công an mặc sắc phục ra dọa dẫm khách.

Chị Trần Mỹ Nga, một khách hàng sống tại Sài Gòn nhận xét về Vietcombank: “Cho đáng đời lũ giang hồ mặc áo vét.”

Hiện nay chúng tôi đang cố gắng xác minh thêm nguồn tin kể trên. Phải theo dõi ba phiên liên tiếp thì mới có nhận xét được. Đây là ngân hàng vốn nhà nước 70% nên sẽ được Ngân hàng Nhà nước ứng cứu. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam không có bình luận gì về việc tẩy chay ngân hàng Vietcombank của cộng đồng mạng Việt Nam.

51 thoughts on “Cổ phiếu của ngân hàng VietcomBank bốc hơi 5.500 tỷ trong 1 ngày.

  1. tt ck lên xuống mỗi ngày là hình thường mà. Mọi người đang làm quá lên đấy, trong năm quá giá cp VCB tăng gần double rồi, phiên giảm này chỉ là phiên điều chỉnh rất nhẹ thôi. Việc mọi người tẩy chay VCB là thể hiện quyền lực của KH, nhưng thực tế là VCB sẽ ko bị ảnh hưởng nhiều từ quyết định này. Tuy nhiên, nếu tất cả KH cá nhân cùng đồng lòng tẩy chay sẽ là 1 câu chuyện khác, nhưng khả năng này vô cùng vô cùng thấp.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s