Ký giả Trương Châu Hữu Danh- bên trái, đeo kính.
Ký giả Trương Châu Hữu Danh- bên trái, đeo kính.

Anh Trương Châu  Hữu Danh, ký giả của Báo Sạch cho biết: Từ chiều 31/12/2019 đến rạng sáng1/1/2020, ông H.Đ.C – nguyên cán bộ Thanh tra Chính phủ đã liên tục gọi điện thoại cho  anh để dọa giết.

Mẹ liệt sỹ Bắc Việt Lê Thị Tích ở Vũng Tàu, năm nay 91 tuổi, 15.000 đô la, 80 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị quy đổi khoảng 435 triệu đồng nhờ ông cán bộ thanh tra chính phủ đòi đất. Ông này không đòi được. Bà Lê Thị Tích nhờ ký giả Hữu Danh đòi được 400 triệu. Còn lại 35 triệu, gia đình bà Tích đòi tiếp thì ông thanh tra chính phủ không chịu trả.

Đến nửa đêm tối ngày 31 tháng 12 năm 2019, ông thanh tra chính phủ lại gọi điện thóa mạ ký giả Trương Châu Hữu Danh và đòi mỗi người một dao để lụi nhau… Lo ngại bị đe dọa tính mạng, ký giả Trương Châu Hữu Danh đã cầu cứu mọi nơi hai ngày hôm nay.

Anh Nguyễn Hoài Lâm, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bình luận: “Loại thanh tra như này bảo sao dân không khổ?”

Chị Nguyễn Thị Lệ, một người dân khác nói: “Mục đích làm quan ( nhất là quan thanh tra ) cũng chỉ để có quyền và có thật nhiều tiền. Đời, chỉ có thế mà thôi.”

Nguyễn Đức, phóng viên của đài SBTN ở Canada biết chuyện và nhận xét: “Lũ thanh tra này ăn rất dày lại kín đáo nếu được việc thì không nói gì, bằng việc không xong thì chúng chẳng hề hấn hay trách nhiệm gì. Ngặt nỗi chúng ăn tiền dân chúng còn cười vài mặt dân, rằng dân ngu thì ráng chịu . Lôi chúng ra ánh sáng để mọi người thấy bộ mặt thật của chúng. Cảm ơn nhà báo Hữu Danh.”

Chị Nguyễn Thị Thanh, một người dân Việt bình luận: “Làm việc theo hiến pháp và pháp luật và kết tội bằng miệng, chưa có kết luận điều tra, chưa đưa ra toà xử mà đâm phát chết luôn là hiến pháp nào, luật nào?”

Dù sao cũng chỉ mới là đe dọa chứ chưa dám làm thật. Ông thanh tra ăn trên đầu trên cổ một bà già gần đất xa trời, đến lúc bị người ta phanh phui ra sự thật, bị nuốt không trôi nên giờ cay cú, giờ “mượn rượu tỏ tình”.

Chị Thúy Nga Nguyễn, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi, ở Nha Trang, du học tại Liên Bang Nga cất tiếng nói công bằng bảo vệ ký giả Trương Châu Hữu Danh và đồng đội: “Ủng hộ Báo Sạch, ủng hộ nhà báo Trương Châu Hữu Danh, chúc anh ấy và đồng sự một năm vui khỏe và thành công.”

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. 

38 thoughts on “Ký giả Trương Châu Hữu Danh- thành viên Báo Sạch- bị đe dọa tính mạng.

 1. PHẢI BÁO CÔNG AN BẮT NÓ NGAY

  Nó đồng ý trả tiền
  Tức là nó thừa nhận
  Đã nhận tiền hối lộ
  Thì phải bắt tại trận!

  Khốn nạn quan thanh tra
  Mà làm trò bỉ ối
  Nay lại đòi giết người
  Công an nên bắt vội!

  Số lượt thích

 2. Đạo đức xã hội ngày càng suy đồi cũng vì lũ người như thế này chui rúc trong bộ máy chính trị của đất nước, nguyên nhân ở đó chứ đâu ở những lực lượng phản động chống đối.

  Số lượt thích

 3. Các chú CA vào cuộc thôi. Vẫn biết thanh tra nhà ta rất giỏi ăn bẩn nhưng dám nói ra sự thật như nhà báo TCHD thì rất ít vì bọn khốn đó nó chùi mép nhanh lắm. Không cẩn thận lại mang tội vu không nhà chức trách.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s