Đoàn Thị Khánh
Đoàn Thị Khánh

Bức thư của Đoàn Thị Khánh- chị gái của tù nhân Đoàn Thị Hồng- thể hiện quan điểm của người viết thư, không thể hiện quan điểm của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Chính Phủ Việt Nam đang nợ người dân chúng tôi “Luật Biểu Tình”.

Tôi Tên Đoàn Thị Khánh:

Nay tôi yêu cầu Chính Phủ Việt Nam hãy trả lời tôi. Đất Nước Việt Nam này có Luật Biểu Tình hay không? Nếu có thì tại sao người thân của chúng tôi lại bị bắt cóc và bị giam giữ một cách tùy tiện như vậy? Nếu chưa có Luật Biểu Tình, vậy điều 25 trong Hiến Pháp 2013 là là gì?

Tôi chỉ muốn biết thực tế, ai có thể trả lời những điều mà tôi đang thắc mắc. Vì tôi không cam tâm những việc làm sai trái từ những người đang lãnh đạo đất nước Việt Nam này lại vu khống người thân của chúng tôi tội Biểu Tình, mà thay vào đó là tội “Phá Rối An Ninh” điều 118 khoản 2 như thế.

Người dân chúng tôi phải thể hiện như thế nào để bày tỏ chính kiến của mình đối với hiện tình Đất Nước Việt Nam cho đúng cách? Đừng nói một đằng làm một nẻo như thế mãi.

Đừng đưa ra quy định không rõ ràng rồi cố tình đưa người thân của chúng tôi vào tù một cách oan sai như thế, mục đích là gì? Bịt miệng ư? Hay? cách làm này chủ yếu là để răn đe những người bất đồng chính kiến?

Cho dù lý do là gì, cách làm này không đủ cơ sở để bắt người dân như chúng tôi phải tuân theo ý muốn của bất cứ ai. Bởi vì chúng tôi là con người có Lý Trí và Tư Duy. Chúng tôi có Quyền chọn cuộc sống của riêng mình, chúng tôi không thể nào sống theo sự sắp đặt theo những gì mà người khác áp đặt như thế được. Nếu vậy thì khác nào. “Thuận ta thì sống nghịch ta thì chết”. Thật sự tôi rất muốn biết lý do tại sao cách làm của các Lãnh Đạo Việt Nam lại độc đoán và độc tài như vậy?

Thật ra, người thân của chúng tôi chỉ muốn bày tỏ chính kiến của mình, với hy vọng những người đang cầm quyền có thể hiểu và cùng đồng lòng với họ để cùng nhau bảo vệ mảnh đất hình chữ S này mà thôi, nhưng thật khó tin. Khi những người có thể quyết định sự sống còn cả dân tộc Việt Nam này lại đi bắt cóc và bỏ tù những người luôn có lòng bảo vệ Quê Hương.

Nên đã xuống đường Biểu Tình Phản Đối cho Trung Quốc thuê Đặc Khu Kinh Tế 99 năm.

Người thân của chúng tôi chỉ còn cách xuống đường biểu tình phản đối Quốc Hội thông qua Luật Đặt Khu và Luật An Ninh mạng hồi tháng 6 năm 2018, đó là cách làm duy nhất, nhưng đã không làm cho các Lãnh Đạo Việt Nam hài lòng, mà ngược lại ra lệnh bắt cóc người thân của chúng tôi và ghép họ vào tội “Phá Rối An Ninh điều 118.

Chúng ta có thể so sánh việc biểu tình chống Luật Đặt Khu rất ôn hòa với chuyện đi bão khi U-22 vô địch sea game làm chết cả 30 mạng người là vô cùng phá rối trực tự An Ninh.

Vậy Luật Biểu Tình của người dân có hay không? Và phải thể hiện như thế nào cho thích hợp và đúng cách?

Bình Thuận 30-12-2019

Đoàn Thị Khánh

13 thoughts on “Người nhà tù nhân Đoàn Thị Hồng: Chính Phủ nợ người dân chúng tôi “Luật Biểu Tình”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s