khung-bo-san-bay_xtlr_thumb.jpg

Đây là màn xử tội 14 người có tên trong vụ đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất năm 2017. Theo điều tra của phóng viên Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, nhóm người này chỉ là diễn kịch.

Vì diễn kịch cho nên các an ninh phải bịt khẩu trang trong phiên tòa sân khấu ấy.

Các báo Việt Nam như VTC News, 24h.com.vn, Vnexpress, Pháp Luật online (plo), Zing đưa tin rằng 14 người này làm việc dưới sự chỉ đạo của Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời- Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên ông Đào Minh Quân- người đứng đầu tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời- Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa cho biết tổ chức của ông không hề ra lệnh cho 14 người này làm như vậy.

Cho đến bây giờ vẫn chưa có tờ giấy hay băng ghi âm nào chứng minh được mối quan hệ giữa ông Đào Minh Quân và nhóm 14 người kể trên.

14 người này không được huấn luyện nghiệp vụ quân sự để làm điều đó. Theo logique thông thường, trình độ của họ chỉ đủ để đốt một cây cột điện là cùng, không bao giờ dám  đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất, nơi được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.  Nói cách khác, 14 người thanh niên đó được đạo diễn để làm việc rồi được đạo diễn để ra tòa.

Vì không chứng minh được ông Đào Minh Quân là người ra lệnh đặt bom khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất nên các trang báo quốc doanh và tư nhân của Việt Nam có tên miền .vn mắc vào tội vu khống cá nhân người khác. Tòa quốc tế xử tội này rất nặng, tòa soạn báo vu khống sẽ bị bồi thường số tiền rất lớn, nếu không có khả năng bồi thường thì phải nộp toàn bộ tài sản của mình cho phía người bị hại.

Vì phạm tội vu khống, các báo như 24h.com.vn, Vnexpress, Pháp Luật online…có thể bị chặn truy cập vĩnh viễn nếu người bị vu khống tiến hành kiện tại tòa.

 

Lưu trữ bằng chứng vu khống của các trang báo:

24h.com.vn:

http://bit.ly/2Q32lLV

Pháp Luật online:

http://bit.ly/366GIzU

Vnexpress:

http://bit.ly/2MxjgEf

VTC News:

http://bit.ly/2MC40pD

Zing:

http://bit.ly/2SBcfpC

4 thoughts on “Nhóm 14 người đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất chỉ là diễn kịch.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s