20130308-133404-1-3-trunguy2781-450.jpeg

Đây là Nguyễn Thị Vững, trinh sát chống ma túy, vào tù vì tội đổ cho người khác tội buôn ma túy, sắp hầu tòa và vào tù.

Phạm Giao, bạn đọc sống tại Hải Phòng, đặt câu hỏi: “Thử hỏi nó làm bao nhiêu vụ rồi.”

Chiêu này rất cũ , nhưng vẫn sử dụng đều khi muốn đẩy một ai đó vào tròng!

Long Lê, người Quảng Trị, viết: “Xinh đẹp thế ,sao lòng dạ ác quỉ ?”

Bạn đọc Quang Anh, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Đào Duy Từ gọi: “Cái này là gián tiếp giết người rồi.”

Người bị vu oan, trùng hợp thay, lại là người con nhà có thế lực, nên Vững không thể vu oan nổi. Nuốt không trôi thì chết nghẹn.

Cô Vững này từng được lên báo, chiến sĩ công an tiêu biểu. Trả lời tòa, Vững cho biết chị đã làm nhiều lần rồi, và như vậy cô không làm một mình.

Long Hoàng, một người tài xế xe công nghệ ở Hà Nội tin rằng Vững chỉ là một con tốt thí thân của đường dây: “Thử tưởng tượng, nếu bị hại là một người khác, không quan hệ, không tiền tệ mà bị “gài” ma túy liệu có thoát nổi kiếp nạn do các chị “đạo diễn”.
Thấy rùng mình!
Vậy mà trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) còn muốn tách hành vi của nữ Thượng úy công an để điều tra riêng…
Em là em thấy khó hiểu, các bác thấy có khó hiểu giống em không ạ?”

Ngành của Vững là một ngành tiêu thụ. Vào đó không cần suy nghĩ, đã có tổ chức suy nghĩ hộ. Vì không chịu suy nghĩ nên cô gái mới trở thành phạm nhân như ngày hôm nay, chết thay cho tập thể.

Mới ngày nào, đây còn là cô gái xinh đẹp, là người tình trong mộng của biết bao nhiêu chàng trai. Sau khi kết nạp vào một môi trường giáo dục như vậy nên đã thành ra như vậy. Ngày mới vào nghề, Vững cũng biết nhưng không dám tố cáo. Làm nghề như Vững, số người bị bệnh não thần kinh ( névrosé) gia tăng rất nhiều, kể cả các cấp trên, vì bầu không khí đầy mánh lới, lo sợ bị khai trừ, bị hất cẳng, nghi kỵ. Thành ra phải đáp kìm không kìm nổi và mầm mống tan rã mỗi ngày chồng chất thêm lên nên công an phải giăng bủa lưới vòng trong vòng ngoài, chìm nổi đủ cỡ. Đây là đường lối đoàn lũ hoá. Khi đã đoàn lũ hoá thì cá nhân sống như đàn cừu, kiểu thượng đồng của Mặc Địch, chỉ cần một người chăn là dẫn đi tăm tắp. Thế là đường lối khai phóng bị bưng bít cản ngăn, không cho vươn tới đợt nhân cách hoá. Vì nhân cách hoá đòi hai điều kiện: một là được tự do độc lập ( liberté et autonomie), hai là tinh thần trách nhiệm được vun trồng vì nó giúp đẩy mạnh đến đợt trưởng thành ( maturité de la personnalité).

51 thoughts on “Nữ thượng úy xinh đẹp, người tình trong mộng của biết bao chàng trai, sắp ra hầu tòa.

  1. Ối chao ơi… rác rưởi ở khắp mọi nơi… Từ trên xuống dưới…Từ trong rra ngoài. Biện chứng pháp dạy rằng QUÁ TRÌNH CỦA NHẬN THỨC LÀ quan sát, lắng nghe, phân tích, tổng hơp rồi kết luận – Vậy thì TỔNG CÁC HIỆN TƯỢNG KHỐN NẠN là phổ biến SẼ TỐ CÁO BẢN CHẤT KHỐN NẠN CỦA XÃ HỘI ĐÓ.

    Số lượt thích

  2. Ngành ca thì đánh giới mong manh lắm . Thực tế là năm nay đã có hàng tiểu đội tướng cấp cao dắt nhau vào lò đó thôi . Có lẽ không có bộ nào chống chính phủ lại có nhiều quan chức cấp cao như vậy bị vào lò Vi những tội rất nghiêm trọng như vậy . Cho nên cô thượng úy quèn này chỉ là cái bụi mịn thôi ….

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s