Chiếc xe quân đội chở hai chục lính vào làng Đồng Tâm. Dân chặn xe lại và nói: “Ngô Xuân Lịch không xuống đây thì chiếc xe này đừng hòng ra.” Sự việc xảy ra ngày 25 tháng 11 năm 2019, clip livestream của ông Lê Đình Công- một đại diện của nhân dân xã Đồng Tâm.

Ông Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng bộ quốc phòng. Dân Đồng Tâm tuyên bố rằng họ chỉ làm việc với Ngô Xuân Lịch, không làm việc với những hạng tôm tép dưới ông.

Đó là do Nguyễn Đức Chung – chủ tịch thành phố Hà Nội, xuất thân từ ngành công an, không còn được dân chúng tin tưởng nữa. Mấy anh chủ tịch xã tôm tép thì dân làng còn chẳng thèm làm việc cùng.

Bà con còn nói rằng, giấy mời dân Đồng Tâm gặp chính phủ nhưng lại đưa quân đội về, ấy là thất hứa.

Các chú bộ đội cúi gần mặt xuống đất, không dám nhìn thẳng vào những người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình đang bày cho phải trái. Điều đó chứng tỏ rằng, các chú ấy vẫn còn có lương tri, vẫn còn là con người.

Nhiều người dân Việt Nam, chẳng hạn như anh Phạm Quang Tùng, nói rằng các anh bộ đội này bị bắt phải đi chứ các anh đâu muốn.

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, tác giả của cuộc xung đột giữa công an Hà Nội và nhân dân làng Đồng Tâm sau hai năm vẫn chưa lên tiếng nói một câu công bằng.

Theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu của nhân dân, nhà nước đứng ra quản lý. Như vậy, nhà nước muốn bán hay san nhượng đất làng thì cũng phải hỏi ý kiến của ông chủ, tức là phải mời dân làng bỏ phiếu xem có nhượng đất đó cho Viettel hay không. Chưa hề có cuộc bỏ phiếu nào mà chính quyền Hà Nội đã giao đất cho Viettel thì đây là một vụ việc vi phạm Hiến pháp quốc gia vào diện cực kỳ nghiêm trọng.

12 thoughts on “Dân làng Đồng Tâm giải thích đúng sai cho các chú bộ đội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s