75435896_103320111140461_8275929399845453824_n

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, ông Lê Đình Công- một người ở làng Đồng Tâm, Hà Tây cũ, nay là Hà Nội, tuyên bố rằng người Đồng Tâm căm thù giặc nội xâm, lũ tham quan bán nước.

Ông Lê Đình Công không nói tất cả quan chức là xấu. Vẫn còn một số quan chức còn có lương tri, còn có tình thương con người, nghĩa là còn có thiên tính trong lòng, chưa bị chốn phàm tục làm cho mất đi.

Ông Lê Đình Công đang bồng cháu.
Ông Lê Đình Công đang bồng cháu.

 

Ông Lê Đình Công là con trai của cụ Lê Đình Kình, người trưởng lão đã lãnh đạo dân Đồng Tâm chống cướp đất từ tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

Cụ Lê Đình Kình có trong tay những bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền của làng Sênh đối với đất đai hương hỏa của làng. Thế nhưng đâm lao thì phải theo lao. Những cá nhân đã tham gia băng cướp đất Đồng Tâm, bỏ phiếu cướp đất Đồng Tâm ngày nào không thể dừng lại. Vì nếu dừng lại, họ sẽ mang tiếng tội đồ. Do đó họ càng phải làm tới. Tuy nhiên toàn dân Đồng Tâm đã kiên quyết một lòng.

Nhà báo lão thành Lê Phú Khải ở Sài Gòn cho biết: Ngày xảy ra biến cố Đồng Tâm, sau khi cụ Lê Đình Kình nhập viện vì bị đánh gãy xương đùi, đã có một lực lượng yêu cầu các bác sỹ bệnh viện quân y giết cụ Lê Đình Kình. Do cắn rứt lương tâm, các bác sỹ này đã không giết cụ, còn chữa chạy cho cụ tận tâm.

Người dân khắp cả nước đang dùng lời cổ vũ cho dân Đồng Tâm, rằng “Cố lên các bác đồng tâm ơi giành lại đất của mình“- Trần Trinh, một cô gái Việt khích lệ.

Nguyễn Văn Khang sống ở Hà Nội thì khẳng định: “Ai chả căm thù bọn tham nhũng cả nước chứ không phải người đồng tâm đâu”.

Chị Nguyễn Thị Thiên Nga, học ngành khoa học ứng dụng  ở trường đại học Hochschule Neubrandenburg nói: “Người biết căm thù thì cũng là người biết yêu thương.

9 thoughts on “Lê Đình Công người Đồng Tâm: căm thù giặc nội xâm, lũ tham quan bán nước

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s