shark-lien-0906
Shark Liên. Ảnh tư liệu

Ma-đam là một từ để chỉ những người phụ nữ cao quý, mẫu mực cho xã hội ở Tây Âu, bảo trợ cho các văn sĩ, triết gia… Một bà phụ nữ ở Việt Nam làm nghề buôn bán, tên là Đỗ Liên, tự nhận mình là ma-đam Liên đang bị cộng đồng mạng phản đối kịch liệt.

Chưa dừng lại ở đó, bà Liên còn viết trên Facebook cá nhân: “Kẻ chế nhạo, nói xấu người khác không bao giờ để ý đến cái xấu của mình. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi sau lưng chúng ta mà thôi. Chúng không đáng để chúng ta nghĩ và nhắc đến. “Nước không đọng lại trên núi cao, người cao thượng không chất chứa nỗi căm hờn.” Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ và an lành.

Đây là một tuyên bố rất ngạo nghễ khẳng định đúng thực trạng bản chất phân biệt giai cấp, theo nhà văn Bùi Thanh Hiếu đang sống đời tị nạn tại Berlin.

Trước đó, bà Liên đăng ảnh hai vợ chồng, cùng câu nói ” Chó sủa cứ sủa, đường người cứ đi.” Vào lúc bà này đang có nghi vấn hối lộ cho quan chức Hà Nội để thầu đường ống dẫn nước, người ta cho rằng bà Liên đang chửi cả dân Hà Nội, chửi luôn cả dân tộc Việt Nam.

77053884_2676520399072903_6515423915827789824_n.jpg

Nguyễn Thành Luân ở Đồng Tháp thì cho rằng: “Bà này đang ví khách hàng (người dân) của bà ta là chó. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với phương châm kinh doanh của 1 doanh nghiệp… độc quyền… là vậy đó dân An Nam ạ!”

Chị Nguyễn Phương, một người mẹ thường dân, nuôi con nhỏ, nói: “Quyền lực, tiền tài, danh vọng, rồi cũng sẽ mai một theo thời gian.”

Trong xã hội Việt Nam, thứ tự là sĩ-nông-công-thương, thương mại đứng hàng cuối cùng. Tuy nhiên những cơ quan truyền hình bề mặt như VTV lại nâng lên hàng bà, hàng “shark”, tức là hàng cá mập. Trong chuyện này có lỗi lớn của những cơ quan truyền thông kể trên, tự trao cho nhau những danh hiệu.

Lỗi kể đến thuộc về các khoa các trường, đào tạo cử nhân báo chí, cử nhân văn chương theo hời hợt.

Thiên Nhiên, một Facebooker sống ở Hà Nội nói: “Tự nhận mình là người cao thượng. Nghe mà phát ớn! Đúng là bản chất rừng rú không thể văn minh được dù có đi ra nước ngoài như cơm bữa.”

36 thoughts on “Dân mạng Việt Nam phản đối Shark Liên tự nhận mình là Ma-đam Liên.

 1. ko hiểu sao thời cs cai trị, nguời nào đã giàu lên trên xương máu của nguời dân cũng trở nên tự cho mình là khùng điên hết trơn. có phải ô nhiễm quá không mà bà này tự phong hàm lên”madam” hay gọi phổng thông là liên khùng

  Số lượt thích

 2. Thường những ng càng cao quý họ biết mình là ai thì họ lại càng khiêm tốn, còn những thành phần k biết mình là ai nên họ tự tô vẽ để muốn cho mmg biết đc họ là ai….Thành phần TRƯỞNG GIẢ HỌC LÀM SANG này trong XH VN này nhiều lắm đếm k xuể.

  Số lượt thích

 3. Tôi không giỏi tiếng Anh, tiếng Tây lắm nên phải bỏ đấu Việt hóa thì mới đọc được. Bởi vậy, tôi sau khi đọc to lên cho mấy người xung quanh cùng nghe thì họ… ngẩn ngơ luôn: “Sát Liên tự nhận mình là … Ma Dâm Liên ! 🙂

  Số lượt thích

 4. ( Ma Đam) theo cách gọi của người Trung Đông đó là từ dùng để biết ,phân biệt giữa chủ và tớ .
  Bà chủ ( Ma Đam ) sống rất phông kiến và ích kỷ , bà chỉ biết nghĩ cho quyền lợi của riêng mình chứ không hề quan tâm đến quyền lợi của người làm công .với tôi ( Ma Đam ) ở đây không có gì là cao quý chỉ là con quạ đen thôi

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s