Ngày 12/11, chính quyền Carrie Lam tiếp tục leo thang sử dụng vũ lực, đã phái khoảng 500 lính cảnh sát “tấn công” Đại học Trung văn Hồng Kông, liên tiếp trong 4 giờ đồng hồ cảnh sát liên tục ném lựu đạn hơi cay và bắn đạn cao su khiến cho ít nhất 60 sinh viên đại học Trung văn Hồng Kông. Vì sao cảnh sát lại tấn công trường đại học?

Vì trường đại học như mái nhà của các sinh viên Hồng Kông, nơi ươm mầm cách mạng, nơi gặp gỡ của các đôi tình nhân.

Vì tranh đấu, các em mất bằng cấp, có em bị bố mẹ đẻ từ mặt, ngừng chu cấp. Nhưng cũng nhờ tranh đấu mà các em biết đến nhau, yêu thương nhau. Có những đám cưới được tổ chức vội để cô dâu lẫn chú rể lên đường. Ngày hợp hôn, nàng không đòi may áo mới. Anh sẽ tặng em, thay áo cưới, một bài thơ.

Đàn áp đang gia tăng. Nhiều học sinh, sinh viên Hồng Kông đã chết. Có những em nữ còn bị người của chính quyền Carrie Lam hãm hiếp. Hãm hiếp thiếu nữ thì có sao đâu, chúng tôi bảo vệ an ninh quốc gia kia mà.

Lê Hiếu, một người bố trẻ Việt Nam dự đoán rằng: “Con mụ Carie Lam trước sau cũng bị dân Hồng Kông treo cổ thôi, vấn đề là thời gian thôi. Ủng hộ Hồng Kông.”

Khi người Trung Quốc sang đảo Hồng Kông quá nhiều, nam thanh Hồng Kông càng ít cơ hội gặp nữ tú Hồng Kông và mối ổn định trong hôn nhân sẽ bị phá vỡ. Do đó đấu tranh đòi tự trị cũng là đấu tranh cho tình yêu đôi lứa.

Trần Phúc, một sinh viên Việt Nam theo học ngành kỹ sư điện tại đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh bình luận: “Các bạn thật ngoan cường, hy vọng chân lý sẽ chiến thắng.”

44 thoughts on “Hồng Kông: thế hệ trẻ đánh đổi việc làm, bằng cấp để lấy tình yêu và tự do

 1. Ngẫm đến Việt nam lệ thuộc chính trị Trung cộng mà đau đáu.
  “Muốn tiêu diệt hoàn toàn một đất nước hay một dân tộc, con đường ngắn nhất dễ dàng nhất và chỉ phải trả giá rẻ nhất là ngấm ngầm đầu độc dân tộc ấy.
  Muốn đầu độc được một dân tộc thì phải thò được bàn tay ma quỷ vào từng bữa ăn, miếng uống hơi thở của dân tộc ấy.
  Mà muốn vậy thì phải biến bộ máy đất nước ấy thành bộ máy tham nhũng quan liêu và ngu dốt bại hoại để dễ bề mua chuộc đút lót mà thao túng.
  Trong vòng chưa quá 10 năm trung quốc đã biến Việt Nam thành một quốc gia như vậy.
  Điều này chứng minh rằng bản lĩnh của người Việt ngày nay, đặc biệt đám quan chức hủ bại thật là tồi tệ.
  Tham không phải là ngu mà là siêu ngu, nhưng họ luôn nghĩ tham là “khôn” nên đã gây đại họa cho cả giống nòi dân tộc” – Hoang Nam Tran.

  SỐNG TỦI LÀM CHI ĐỨNG CHẬT TRỜI? Câu hỏi của Cụ Phan Bội Châu gần trăm năm trước đã xoáy vào tim mỗi ai còn biết gọi Tổ quốc bằng Mẹ, bằng một nỗi tâm tư đau xót như người đang mắc lỗi lớn, quá lớn khi dân tộc Việt Nam còn quá đói nghèo lại còn vô cảm..
  Đau xót khi nước ta có tới 80% tổng số lao động là nông dân nhưng lại quá nghèo, trong khi đó các quốc gia khác chỉ số làm ruộng chỉ vài phần trăm nhưng có thể nuôi hàng chục triệu người. Thí dụ như nước Pháp chỉ có 3,5% dân số là nông dân nhưng nuôi 65 triệu dân mà còn đứng nhất nhì về xuất khẩu nông sản. Singapore không có ruộng, không có nước, không có đất mà lại giàu sang. Nhớ lại cách đây nửa thế kỷ họ thua xa Sài gòn, nay thì họ bứt lên trước ta hơn 130 năm và ngày càng hóa rồng, Campuchia vừa thoát họa diệt chủng cũng vượt mặt, xem thường.. Người có lòng yêu nước chân chính phải thấy đó là nỗi nhục lớn, thậm chí là một tội lỗi lớn đối với các bậc tiền nhân và con cháu mai sau nếu ta vô cảm, tiếp tục vô cảm cho bọn ác ôn vì tiền tha hồ hoành hành tiêu diệt giống nòi bằng thực phẩm độc, bằng thuốc giả, bằng cách cho giặc đang lăm le bờ cõi được làm đường ống nước Sông Đà v.v..

  Nhớ câu xưa cật vấn và xấu hổ:
  “Sống tủi làm chi đứng chật trời
  Sống nhìn thế giới hổ chăng ai
  Sống làm nô lệ cho người khiến
  Sống chịu ngu si để chúng cười
  Sống tưởng công danh, không tưởng nước
  Sống lo phú quý chẳng lo đời,
  Sống mà như thế đừng nên sống!
  Sống tủi làm chi đứng chật trời?”.

  Hãy thoát Trung để thoát mưu tàu như nhận xét của Lê Quý Hiền:
  ” MƯU TÀU ?
  Xâm lược thời nay không chỉ chiếm đất, biển đảo mà còn là sự phá hoại từ trong lòng đối thủ, đầu độc cả dân tộc bằng thực phẩm độc hại và đầu độc tinh thần cả thế hệ trẻ. Một trong những mưu độc của Tàu là kế sách “LOẠN THƯ ẮT LOẠN TÂM”.
  Trước là cài người vào cơ quan giáo dục, cải cách giáo dục loạn lên để cha không dạy được con, anh không bảo được em, rồi dịch lại loạn xạ những thiên cổ hùng văn của cha ông thật nhiều dị bản, để trong nước mỗi người một phách, chả nhớ được tư tưởng truyền thống của ông cha. Sau là đề nghị “tích hợp” môn Lich sử với các môn khác cho môn học vốn là môn thi bắt buộc ở nhiều nước trên thế giới thành nhạt nhòa để lớp trẻ lớn lên quên mất tổ tiên, cội nguồn !
  Nham hiểm thay ! Nguy hại thay !”.
  Hãy đặt lợi ích quốc gia lên trên cái ý thức hệ viễn vông của kẻ thù truyền kiếp tròng vào đầu vào cổ để dân tộc động loạn triền miên, tan nát lòng người, kiệt quệ đất nước.. Thái độ, tâm thế phải rõ ràng, dứt khoát cho kẻ thù biết, cho nhân dân, bạn bè thế giới hiểu rõ như Đại sứ Nguyễn Trung đã nói :” Hoặc là Việt Nam phải dứt bỏ sự lệ thuộc kiểu chư hầu vào Trung Quốc, quyết vươn lên tự mình trở thành đối tác chiến lược của thiên hạ để tồn tại và cùng dấn thân với cả cộng đồng thế giới cho hoà bình, hợp tác và phát triển để tranh thủ được sự hậu thuẫn của cả thế giới cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mình. Hoặc là tiếp tục chịu khuất phục sự trói buộc của Trung Quốc, cam tâm sống với thân phận quốc gia leo dây giữa các nước lớn để trở thành con tốt cho sự phục hưng đế chế mang tên gọi ” Giấc mơ Trung Hoa “.

  Số lượt thích

 2. Bình tĩnh anh ơi, lo tìm cách bảo toàn tài sản đi anh. Mọi người tự biết làm gì để mà lấy dc bảo hiểm, rút dc hết tiền ngân hàng này nọ. Đứa nào ngu ngoan kệ nó, cho nó chết thì đời con cháu nó mới mong sáng mắt ra anh à. Nói cho ai biết lo thì lo, ai hổng lo chết ráng chịu, em không cảm thấy có tội là được rồi chứ em hổng có tốt lành gì đâu ihhihi…

  Số lượt thích

 3. Đấu tranh nội bộ thế nào cũng chỉ là tìm kiếm cho phe cánh thêm quyền lực và lợi ích…chỉ mong Việt Nam mình đừng xảy ra bạo loạn như Hongkong, Thailand, Trung Quốc và một số nước khác trên thế giới… để người dân lao động lương thiện được bình an.

  Số lượt thích

 4. Tôi yêu thế hệ trẻ Hồng Kong,yêu Hồng Kong đã chọn con đường đi tuyệt đẹp của mình đấy là :TỰ DO,NHÂN QUYỀN và DÂN CHỦ.Chúc các bạn thành công cả thế giới văn minh đứng về phía các bạn,trời xanh cũng nghiêng mình trước sự dũng cảm,kiên cường của các bạn

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s