Hàng loạt tờ báo do chính quyền quản lý, kiểm duyệt, đăng bài về cuộc biểu tình đòi đất của nhóm công an Đông Anh, Hà Nội, tựa đề các báo đều nói “nhóm cựu công an”, hàm ý nói họ không phải là công an, chỉ là cựu công an thôi, đúng là giờ họ đã về hưu và là cựu công an, nhưng khi họ nộp tiền thật và được chia đất trên giấy thì họ đang là công an đương chức mà vẫn bị lừa dối, cướp đất, nói gì thì nói họ vẫn mặc sắc phục “công an nhân dân” đi biểu tình đòi quyền lợi bị nhóm lợi ích khác cướp đoạt, mà nhóm lợi ích ở đây là ai, xin thưa, toàn là đồng chí. cán bộ đảng viên với nhau.

Trên đây là phân tích chí tình của anh Nguyễn Văn Đề-Hà Nội.

Những người công an này, biết về pháp luật, có thế lực, khi thấy đồng bào kêu oan thì không ra giúp. Đến khi mình bị oan thì ngay lập tức ra biểu tình, cầu xin sự thương xót, lưu tâm của cộng đồng.

Từ Hà Nội, giáo sư Mạc Văn Trang nhận xét: “Dân biểu tình giữ đất thì công an đàn áp, công an biểu tình, dân lại hoàn hô! Các nhân viên công an trẻ khỏe thế kia mà bảo “công an về hưu” đi biểu tình đòi đất?”

Cuộc biểu tình đòi nhà ở này diễn ra ngày 12 tháng 11 năm 2019.

Được biết, bị quỵt nhà này đã có lịch sử trên 20 năm. Hà Lê, một người ký giả chuyên bênh vực những mảnh đời oan ức bình luận: “Các chú công an Hà Nội cứ tập dượt đi. Nếu ok thì sẽ cho vào ngiệp đoàn dân oan, kênh tiếng dân TV. Tôi vẫn còn giữ 1 dùi cui của công an Quận Ba Đình”. !

Ở nhà trọ thì không ai chịu được. Còn muốn có nhà giữa thời đắt đỏ thì phải cướp cách nào đó. Thời đại này khi đất chật người đông, các vụ cướp mới lòi ra.

Cách đây gần 50 năm, bác sỹ Nguyễn Văn Thọ ở Sài Gòn đã tiên báo trước về cắn xé nhau để giành đất đai ở Việt Nam. Bác sỹ Nguyễn Văn Thọ có ý khen ngợi chính sách quân phân ruộng đất của người Việt xa xưa. Mặc cho đất nước ý hệ, chủ nghĩa nào, không có quân phân ruộng đất thì kiểu gì con cháu Việt tộc cũng cãi cọ, khiếu kiện nhau về chỗ ở, cả nước đi đến chỗ bất lương. Thành phần nào rồi cũng phải tranh cướp, bất kể công an, bác sỹ hay kỹ sư.

5 thoughts on “Nhóm công an mất đất là công an hay cựu công an?

  1. Cùng một phe mà cướp lẫn nhau huống hồ gì là khác phe thì chắc chắn là cướp còn bạo tàn hơn nữa! Tội nghiệp đám dân ngu Thủ Thiêm, vườn rau Lộc Hưng và biết bao câu chuyện cướp giữa thanh thiên bạch nhật chưa kịp công khai ghi vào Hiến pháp!

    Số lượt thích

  2. Thứ hỏi ? Giữa họ là đồng chí với nhau mà còn lường gạt, bịp bợm thì đối với những người dan oan bị cướp , làm sao mà đòi đây?????
    Nếu mình không cảnh giác, đề phòng để bị ăn cướp và cũng không tự vệ cùng nhau thì đòi rất khó và trách ai đây????
    Thiết nghĩ đây là bài học cho rất nhiều người trong chúng ta.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s