Một tấm hình chụp vào lối thượng tuần tháng 11 năm 2019 cho thấy, cảnh sát Hồng Kông khoá trái tay bà già, trong khi lẽ ra họ chỉ ôm chặt thôi là cũng đủ vô hiệu hoá người phụ nữ sức tàn lực kiệt ấy.

Nhân loại đang trải qua cơn khủng hoảng tinh thần rất trầm trọng vì nó lấy động đến tận gốc rễ mọi luân lý, đến nỗi các nhà văn quen gọi là một vũ trụ vỡ lở.

Các nước siêu cường có thể đã muộn khi để cho thể chế Trung Quốc tiếp tục tồn tại.

Vô số người dân hoàn vũ đang dồn mọi ánh mắt về phía Hồng Kông với lời nguyền: “Đả đảo Chinazi, đả đảo hắc cảnh Hồng Kông.”

Một số người dân Việt Nam như chị Hellen Nguyễn ở Sài Gòn gọi đây là “bọn Tàu cẩu”. Chị Thu Thuỷ ơi trường cao đẳng y tế Khánh Hoà gọi đây là “súc sinh ngạ quỷ đội lốt người”.

Trong binh đoàn cảnh sát này, không thể phân biệt được ai nào là cảnh sát Hồng Kông chính gốc, ai là công an, mật vụ Tàu cộng gửi sang. Mức độ hoạt động càng ngày càng tàn nhẫn. Nguyễn Trọng Mai, một nhà quan sát tại Vũng Tàu cho rằng: Cảnh sát Hông Kông gồm người thân Trung cộng và cảnh sát Trung cộng trá hình đàn áp phong trào dân chủ Hồng Kông.

One thought on “Hồng Kông hôm nay: Già không bỏ, nhỏ không tha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s