Công an Đông Anh – Hà Nội cầm biểu ngữ “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” để đòi nhà. Mặc dù chưa có luật biểu tình nhưng các chú công an-khi bị động đến lợi ích- đã biểu tình trong thời tiết giá lạnh.

Theo luật sư Lê Văn Luân, các chú công an đã đóng tiền bọn “tham lam và nhóm lợi ích”, nghĩ chắc ăn, cuối cùng lại không có nơi để ở. Kể từ đây trong xã hội Việt Nam lại có danh từ mới: “công an oan”.

Giải thích nông nỗi này, ông Lê Gia Hiệp ơi trường trung cấp sư phạm Hậu Giang phân tích: “Nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa nó sẽ hình thành tình trạng cá lớn nuốt cá bé… cho đến lúc cuối cùng chỉ còn những đại tư bản đỏ.”

Ông Đinh Võ Quang, sống tại thành phố Hồ Chí Minh bình luận: “Có bộ đồng phục bảo đảm cho tiếng nói phản biện cái sai trong xã hội, cái sai được thế lực bao che.? Khi dân đen muốn phản biện cái sai họ không có bộ sắc phục thì hộc máu mồm, dùi cui, đạp thẳng vô mặt và… 10 năm tù khủng bố, và tội lợi dụng quyền tự do lật đổ chính quyền…?”

Dù sao, khi người ta bước vào bước đường cùng thì cũng không nên trách mắng nữa. Quang Nguyễn, một đồng bào ôn tồn: “Rất ủng hộ anh em công an vì lẽ phải dám đứng lên đòi công lý.”

10 thoughts on “Đông Anh-Hà Nội: Công an treo biển ca ngợi Đảng để đòi nhà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s