52788245_2246074498747400_2820731144721399808_n.jpg

Từ Sài Gòn, ký giả Đàm Ngọc Tuyên cho biết: Tình hình là, “Công ty Cổ Phần Phật giáo Việt Nam” (viết tắt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam) sẽ đấu tố, sẽ khởi kiện tôi vì “phỉ báng những người làm nghề mặc đồ tu”?!

Nguyễn Hương, một phụ nữ Việt Nam nhận xét: Thực ra cái công ty cổ phần Phật giáo đó đòi kiện đó chẳng qua là họ phải chấp hành chỉ thị lãnh đạo của tổ chức chứ cái hội suốt ngày hết cúng vong đến giải hạn đó thì biết cái quái gì mà kiện. Tuy nhiên anh hãy lưu ý 1 chút là ở cái xã hội này chân lý luôn không thuộc về lẽ phải mà là phụ thuộc vào ý chỉ của kẻ có quyền.

Một số bậc anh chị khuyên Đàm Ngọc Tuyên bình tĩnh, song ký giả này kiên quyết nói: “Người mất bình tĩnh nếu không muốn nói là đáng bị khinh bỉ kia, là những người hành nghề mặc đồ tu, chứ em sao phải mất hay còn bình tĩnh.”

6 thoughts on “Đàm Ngọc Tuyên: “Công ty Phật giáo Việt Nam sẽ kiện tôi vì phỉ báng những người làm nghề mặc đồ tu”

  1. Hahaha..bạn Đàm này nói đúng lắm. Kẻ làm bậy họ mới cần giữ bình tĩnh và sáng suốt đừng như cẩu làm theo sự sai khiến. Một giáo hội chính nghĩa khi đạo đức đã có vấn đề thì nên đóng cửa bảo nhau và ăn năn sám hối. Thế nhưng đây lại khua chiêng gióng trống như thể vừa ăn cướp vừa la làng vay8.

    Số lượt thích

  2. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, Mặc đồ tu k làm nên người tu . Tu là j ? Là Cốt tủy của Đạo Đức ? Đạo Đức Là J ? Là Bản Tính Thanh Tịnh ban đầu khi ta mới sinh ra ai ai cũng pải có để làm sự sống. Chấp vào hình Tướng chết liền, bị lừa liền ? Nhất thiết pải quay vào tự tánh thanh tịnh của mỗi người . Ai cũng như vậy Thế Giới Bình Ổn liền hà ? Đồ Tu rồi cũng rách, Thân tứ đại cũng pải tan . Tiếng thơm, tiếng thối sẽ tồn tại mãi ở đời ? Đó .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s