Ngày 07 tháng 11 năm 2019, nhà báo Đỗ Cao Cường viết trên Facebook tố cáo luật sư Ngô Ngọc Trai như sau: “Ngô Ngọc Trai thừa hiểu không giúp được gì cho các tài xế Bot nhưng vẫn ôm trọn 50 triệu. Thôi thì trúng giải độc đắc của dân oan, câm mẹ cái mồm đi còn bày đặt ca ngợi, mang ơn, viết mỗi lá đơn xin – cho không ai đọc mà cũng 50 triệu à? Thế tôi viết hàng trăm tâm thư, kết hợp viết báo, tổ chức đấu tranh, ăn vạ, băng suối leo rừng đóng vai lấy bằng chứng sống khiến vài quan chức, doanh nghiệp bị khởi tố, không móc ngoặc nhận một xu nào của thẩm phán, luật sư, cò chạy án thì sao? Còn vài thằng nữa trẻ làm nô lệ móc ngoặc với bọn rửa tiền, về già ra vẻ đấu tranh. Luật sư, nhà báo đầy nước rủ tôi đi du học, làm việc nhưng tôi chưa thèm, còn phải ở lại sống hộ lũ khốn nạn này!

Người vợ của tài xế Hà Văn Nam đã viết tin nhắn xin lại số tiền, nhưng luật sư Ngô Ngọc Trai không trả lại:

Người đấu tranh đã khổ rồi. Gia đình họ lại rơi vào cái mỏ kền kền của những tên luật sư giả vờ làm người đấu tranh.

Anh Cổ, một người thợ sửa xe đạp ở Hải Phòng cho rằng nhà báo Đỗ Cao Cường viết vậy là đúng. Không phải tất cả, nhưng đa phần chọn cách nương theo quyền thế kiếm miếng rơi vai. Nhưng, anh Cổ nói, đừng ăn vào cái khổ rách của dân nghèo. Bên trong cái khố rách đó là cái gì…thì các luật sư biết rồi đó.

Đỗ Cao Cường, sau đó, còn tố cáo nhiều luật sư khác đã trục lợi trên nước mắt của dân oan: “Đối với hầu hết vụ án, chúng mày thừa hiểu luật pháp không to hơn luật rừng, cho nên có kiếm ăn thì cũng phải cân đo đong đếm, tuỳ người, tuỳ hoàn cảnh. Tao tuyên bố mấy thằng luật sư chuyên chạy án, bóp cổ dân nghèo ở Trà Vinh, Bến Tre, Cần Thơ… khi tao quay lại chúng mày không trả lại tiền cho bà con thì đừng có trách. Ở đâu cũng có người tốt, nhưng tao thấy phần lớn chúng mày kiếm ăn bằng cách hứa hẹn, chạy án, chặt chém chứ không phải giúp người! Tao cũng chẳng nhận mình là anh hùng anh háng gì đâu, nhưng gặp dân nghèo lương thiện tao không chỉ giúp mà còn cho thêm, dân oan giàu có mời tao uống cốc bia ở nhà hàng sang trọng còn khó. Còn đối với những kẻ ích kỷ chỉ biết đấu tranh cho quyền lợi nhà mình, tao đã tốn rất nhiều công sức, thời gian nghiên cứu pháp luật để tư vấn cho chúng mày khởi kiện, đấu tranh, mà chúng mày vẫn ngồi im như cái mả tổ thằng ăn mày thì đó là do chúng mày! Khi người ta đi ngang qua, thấy thương thương tặng cho chúng mày một nồi cơm, cách thức nấu cơm để chúng mày tự nấu mà ăn, chúng mày vẫn chọn ăn cứt thì tất cả do chúng mày!

10 thoughts on “Nhà báo Đỗ Cao Cường tố cáo luật sư Ngô Ngọc Trai ăn 50 triệu đồng của giới đấu tranh BOT

 1. Xin phép cho tui dê ban tin noi dây:
  https://www.facebook.com/
  « Actuellement, au Vietnam, de nombreux journalistes et journalistes indépendants mènent une vie misérable, font face à de nombreux dangers, souvent expulsés de leurs domiciles par leurs propriétaires de logements qui doivent obéir l’ordre du gouvernement communiste, ces journalistes deviennent sans domicile fixe, ils ne peuvent aller nulle part, et aujourd’hui … ici , demain…là, avec un ventre plein ou vide …. Surtout les journalistes du nord, les journalistes des zones chaudes. Au sud, nous avons plus de conditions, si un journaliste est expulsé de l’auberge, nous ( syndicat des journalistes vietnamiens libres) pouvons le soutenir de manière urgente avec 2 semaines de nouveau logement “…. ( parce que, ce syndicat est aussi pauvre et, pouvant tomber au même situation là !!! )
  Eux, les journalistes vietnamiens misérables espèrent ardemment en l’aide de leurs confrères étrangers, et les mécènes ….
  Contact : https://nghiepdoanbaochi.org/

  ……………………………………….

  Hiện nay, ở Việt Nam, có nhiều nhà báo, ký giả độc lập sống cuộc đời khổ sở, gặp nhiều nguy hiểm, không chốn nương thân, rày đây mai đó, bữa đói bữ no…. Nhất là các ký giả ở miền Bắc, những ký giả ở vùng nóng. Ở trong Nam, chúng tôi có điều kiện hơn. Nếu một ký giả bị đuổi khỏi nhà trọ, chúng tôi có thể khẩn cấp hỗ trợ cho người ấy 2 tuần tiền nhà trọ mới….”
  Ho rât cân su giup do cua cac dông nghiêp nuoc ngoài,
  Moi su giup do co thê liên lac noi trang mang : “https://nghiepdoanbaochi.org/”

  Số lượt thích

 2. Những luật sư nhận các vụ án đụng đến Cộng Sản Việt Nam nên chăm sóc lại lương tri và lương tâm của chính bản thân mình!

  Ngay bản thân tôi cũng rất khinh bỉ tên luật sư Giã Hoàng Nhựt:

  Thẻ luật sư: 3107/LS ngày 01/08/2010

  Điện thoại: 028-37583808 Di động: 091-3 814 104
  Email: josnhutls@gmail.com

  Địa chỉ: Số C12/17K Long Vĩnh, ấp 5, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s