Bà Người Mường (Hiền Anh)- đài Eva Tivi
Bà Người Mường (Hiền Anh)- đài Eva Tivi

Ai cũng biết rằng, không ai được coi là có tội trước khi tòa án tuyên người đó là có tội. An ninh Tivi kết tội CHTV là không nên, bởi đơn giản đó là công việc của tòa án.

Bà Hiền Anh, xướng ngôn viên đài Eva Tivi cho biết: ” Đài ANTV chắc muốn bắt đài CHTV nên mới đánh đồng dư luận, đài ANTV đã sai họ đang vi hiến và vi phạm luật báo chí một cách trắng trợn, cụ thể điều 25 của hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi năm 2013 đang hiện hành.

Công dân có quyền tự do ngôn luận tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp lập hội , biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định. Và vi phạm chương 2 của luật báo chí .
Đài CHTV đã được dân nhờ phản ảnh lên các sự việc oan sai mà chính quyền các cấp gây ra cho họ việc làm của đài CHTV là rất chính đáng.”

Bà Phạm Hồng Thơm, trong chương trình livestream có tựa đề nông dân dạy luật báo chí cho công an nhân dân, cũng phân tích rằng việc làm của An ninh Tivi là vi hiến.

CHTV là đài triển khai chương trình tặng hiến pháp cho toàn dân. Nếu bạn muốn được tặng sách in hiến pháp qua bưu điện về nhà, hãy liên lạc với Cát Linh hoặc Lê Trọng Hùng của kênh CHTV.

Ở một góc nhìn khác, ông Phan Lâm Khanh ở Paris nói: “Hiến pháp là văn bản pháp lý toàn nhất xác định quyền hạn của mọi người, mọi cơ cấu tổ chức trong một quốc gia mà nhà cầm quyền chỉ là người thừa hành thực thi nghiêm chỉnh trong tinh thần công bằng cho tất cả.”

Điều 25 Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.” Do đó việc Lê Trọng Hùng-Lê Dũng-Cát Linh-Anton Tuấn mở đài truyền hình Internet không có gì là sai. Còn việc họ dùng đài để xúc phạm hay nói xấu ai thì người bị nói xấu sẽ kiện đòi đền bù theo thiệt hại, chứ không thể đưa tập thể ra nói chung chung.

Hiến pháp được quy định. Nhà cầm quyền chỉ là người thừa hành. Người dân mới là người thay đổi Hiến pháp.

Chiếu theo Hiến pháp, An ninh Tivi phải bị đóng cửa, vì tội vi hiến. Tất cả những ai ủng hộ việc làm này của An ninh Tivi cũng là gián tiếp vi phạm hiến pháp.

4 thoughts on “Đài An ninh Tivi vi phạm điều 25 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  1. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam HÃY GIẢI THÍCH GIÙM TUI ,thế nào là nói xấu và nói xấu như thế nào thì bị kiện . Còn anh sai lù lù tui nói thì anh chụp mũ tui nói xấu để anh kiện à .ANH PHẢI DÙNG TỪ NÓI SAI hay XÚC PHẠM người khác thì họ có quyền kiện CHTV hoặc bất cứ Đài nào nói sai sự thật , còn dùng từ nói XẤU tui thấy trẻ trâu

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s