Hôm Chủ nhật 03 tháng 11 năm 2019, Green Trees- một hội đoàn xã hội dân sự đã có tên trong chương trình thời sự của VTV 3, dung lượng 6 phút.

Về phía mình, Green Trees trên trang fanpage nói về việc VTV3 quay lại việc chặt cây Kim Mã để làm tàu điện ngầm năm 2016. VTV quên mất công lao của Green Trees đã hành động bảo vệ môi trường, với một thái độ chuẩn mực, dựa trên pháp luật.

Nguyễn Đức Giang ở Hà Nội nhận định rằng: “VTV đúng là phường “Lục Súc Tranh Công”.”

Green Trees kể: “Tại thời điểm đó Green Trees đã liên lạc qua email, cũng như tới họp mặt trực tiếp với với các bên có trách nhiệm như: ADB( nhà tài trợ) và MRB( Bạn quản lý đường sắt Hà Nội). Mục đích nhằm tìm hiểu rõ dự án, yêu cầu giải trình về Bản đánh giá tác động môi trường cũng như yêu cầu việc minh bạch thông tin. Phía MRB đã thừa nhận có những thiếu sót trong quá trình lập dự án và đã cố gắng khắc phục. Cam kết sẽ trồng lại cây sau khi sự án hoàn thành vào năm 2019.”

Thời gian gần đây, các đài truyền hình quốc gia thi hành công lý tự phát, chưa cần có công văn, trát của tòa án mà đã tự mình kết tội cho các cá nhân, tổ chức. Lê Mười, một người dân Sài Gòn phàn nàn: “Nhà đài luôn có giọng điệu như thế này mà.”

Hoàng Trịnh Thanh, một người dân nhận xét VTV là vua tin vịt. Anh phàn nàn: “Hàng tháng chúng nó bòn rút ngân sách do chúng ta đóng, rồi lại lên nói xấu chúng ta muốn bảo vệ môi trường sống của mình.”

Nhà báo Cát Linh ở Hà Nội cho rằng VTV3 đang tự hạ thấp uy tín của chính mình. Cát Linh viết: “Tôi hỏi tại sao các vị không minh bạch ngay từ đầu? Cái không minh bạch chính là điều khiến người ta nghi ngờ các vị có ý đồ xấu và quyền của công dân tất nhiên là giám sát minh bạch.”

Anh Minh Quân, một người dân sống tại Hà Nội kể: “Hồi tôi còn đi công tác về một xã vùng sâu ở miền Trung cách đây hơn 15 năm vào một gia đình, thấy một cụ ông đang ngồi thảnh thơi, tôi hỏi sao cụ không bật tivi lên coi, ông cụ quê mùa trả lời: toàn nhảm nhí xem làm gì cho tốn điện. Lời nói đó làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhận thức của dân ta là cũng không phải vừa, họ không muốn nói thôi, họ đều biết cả. VTV chỉ nói như một con vẹt, tôi cũng đã từng đi làm phóng sự cùng bên truyền hình, sau đó tôi rút ra là toàn giàn dựng và giả dối. Hơn 20 năm nay tôi không xem tivi.”

3 thoughts on “VTV3 kết tội Green Trees là nhóm núp bóng bảo vệ môi trường để gây rối

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s