57486269_2020008894968738_8360932089738035200_n.jpg

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, viện sĩ cao cấp của viện Hán-Nôm tuyên bố tẩy chay bầu cử Quốc Hội và kêu gọi 90 triệu đồng bào hưởng ứng. Nhiều đồng bào đã công khai ủng hộ quyết định của ông.

Diệu Hiền, nhà ở Vĩnh Lộc, Sài Gòn phát biểu: “Đúng rồi bầu cử cho có hình thức cho thật đâu làm chi cho tốn tiền của dân mà còn mất thời gian.”

Duy Hưng, một người Nam Định viết: “Bầu cử mà chẳng biết thằng mình bầu mặt ngang mũi dọc ra sao, nó có mù hay câm điếc không thì bầu làm gì cho tốn công tốn của, tạo điều kiện cho bọn nó làm giàu trên xương máu đồng bào?.”

Nguyễn Công sống tại Hải Dương, một người tài xế, nhận định rằng lối bầu cử hiện nay sẽ lại bầu ra Trịnh Xuân Thanh hay Trương Minh Tuấn , Nguyễn Bắc Son. Những người mà anh Công gọi là một lũ khốn nạn.

Đặng Trần Trân, quê ở Sài Gòn, cho biết: “Gia đình chúng tôi đồng ý với lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện : “Tẩy chay bầu cử quốc hội khóa tới” !!!”

Vũ Tiến Dũng, người Hải Phòng, nói rõ hơn: “Tôi rất tán thành việc này. Chúng ta đi bầu chúng có cớ là do dân bầu. Nhưng không biết chúng lý lịch người ở đâu. Đã có tiền án tiền sự gì chưa. Hay người Trung Quốc ( hoặc nước lạ ) nào đó. Bầu mà không biết người đấy là người nào ở đâu làm gì. Thế hoá ra chúng bảo toàn dân 90 triệu người mù điếc sao.

Trần Hạo, một người dân khác tuyên bố: “Riêng tôi nhiệt huyết ủng hộ, hoan nghênh lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện.”

Trần Thái, một ông bố có hai đứa con tuyên bố: “Tôi ủng hộ anh! Dân chủ giả cầy không chơi!”

Huỳnh Nghĩa, một người dân, nói: “Mọi chuyện đều sắp đặt sẵn, thì tổ chức bầu cử làm gì cho tốn tiền ngân sách (tiền của dân )? Bầu cử ở đây chỉ là bịp dân chủ.”

Mai Chí Tùng, năm nay 26 tuổi, ủng hộ vị tiến sĩ Hán-Nôm như sau: “Tôi ủng hộ. Phải tẩy chay bầu cử thiếu minh bạch.”

Huy Nguyễn sống tại Yên Bái tuyên bố: “Chỉ đi bầu, khi biết rõ thân thế, đạo đức và tài năng của người được bầu…”.

52 thoughts on “Dân chúng Việt Nam ủng hộ cuộc tẩy chay bầu cử của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện

  1. Ngày càng độc tài, hình như người cs họ đang nhìn thấy ngày tàn của chế độ thì phải, người đề xuất ra bí mật thông tin thân thế cán bộ có lẽ đã nghĩ tới những cuộc đấu tố tàn bạo ở miền bắc năm 1953 sẽ lập lại với họ, bởi chính bàn tay họ vẫn đang dính máu rửa chưa sạch, nên không thể che dấu bởi lịch sử đã ghi lại không thể phai mờ trong trí óc họ!

    Số lượt thích

  2. Tương kế tựu kế là như vậy. Không đi bầu chúng hạch sách đủ thứ rồi cũng đi. Cho nên cứ kêu gọi đi bầu, nhưng vào phòng kín đừng gạch tên ai hết, phiếu không hợp lệ, rồi bỏ vào thùng phiếu ký tên, mang CMND về…ngủ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s