Vừa qua, hãng thông tấn Reuters ( đọc là roi-tơ) đăng bài điều tra này phân tích căn nguyên vì sao 2 tỉnh nghèo nhất (poorest provinces) là Hà Tĩnh & Nghệ An trở thành “nguồn xuất khẩu lao động chui lớn nhất Việt Nam” và đã để lại thảm kịch 39 thi thể trẻ trong xe đông lạnh ở Anh!

Bản tin Reuters, xem link ở cuối bài, viết rằng: “The other province, Ha Tinh, was ravaged in 2016 by one of Vietnam’s worst environmental disasters when a steel mill owned by Taiwan’s Formosa Plastics contaminated coastal waters, devastating fishing and tourism.” Dịch: “Tỉnh khác là Hà Tĩnh, bị tàn phá vào năm 2016 bởi thảm họa môi trường tồi tệ nhất lịch sử Việt Nam khi công ty thép sở hữu Đài Loan là Formosa Plastics làm cho ô uế, phá hủy nghề đánh cá và du lịch.”

Ảnh chụp màn hình bài báo của Reuters.
Ảnh chụp màn hình bài báo của Reuters.

Rõ ràng truyền thông thế giới (hãng có uy tín như Reuters ) đã coi các công dân Nghệ – Tĩnh đã và đang tìm đường xuất dương bằng mọi giá là nạn nhân ô nhiễm môi trường biển Formosa kéo dài từ năm 2016 đến nay.

https://uk.reuters.com/article/uk-britain-bodies-vietnam-idUKKBN1X70H8

11 thoughts on “Hãng thông tấn Reuters cho rằng Formosa dẫn đến cái chết của nam thanh, nữ tú Việt Nam

 1. BUỒN QUÁ bạn Nguyễn Kim Chi!
  Có phần là vậy! Nhưng không hẳn hoàn toàn là vậy!
  Thật là buồn khi con cháu ở địa phương phong trào XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH đã rất nhiều năm nổi tiếng với rất nhiều ông Trùm, với rất nhiều vụ buôn bán ma túy từ đường Lào sang… ! Tại sao họ lại đi gieo rắc cái chết trắng cho người Việt?
  Phải chăng là do cái lối sống duy vật, duy lợi, vì tiền. .. mà bất chấp tất cả ? Khi mà quan chức, chính khách tham ô, tham nhũng, giả dối. .. ( không phải là tấm gương); và khiến cho lớp trẻ mất niềm tin? ?!

  Số lượt thích

 2. Dưới sự lãnh đạo tài giỏi của đcs do tồng chí TBT lưu manh, dâm dê, gian tham, trộm cướp Nguyễn Phú Trọng cầm đầu, nên thanh niên Hà Tĩnh để cân bằng tình cảm yêu đương khát khao, phải hôn… tượng giữa trời!😭

  Số lượt thích

 3. Mấy hôm nay em đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này và tìm ra các nguyên nhân chính yếu sau:
  1, Do môi trường sống đã bị giặc và những kẻ bán nước rước giặc về , tiếp tay cho giặc… hủy hoại một cách cực kỳ nghiêm trọng.
  2, Do xã hội đầy bất công ngang trái,, quan trường thối nát sa đọa tới tận cái đáy cuối cùng.
  3, Cuộc sống quá bất an , tương lai đất nước mịt mù, hệ quả đến từ 2 điều trên.
  4, Cảm giác nhục nhã trước sự lấn tới của giặc xâm lăng và sự hèn nhược ngu xuẩn đầu hàng phản bội của giới chức cầm quyền coi giặc hơn cha và coi dân không bằng cỏ rác…
  5, Do sự siêu vô minh và thái độ cố cùng bảo thủ với cái gọi là “kiên trì xây dựng thiên đường cnxh” hết sức ngu xuẩn kiểu “tự cầm dao cứa cổ và tự đào hố chôn mình”.
  ……..

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s