74360259_2483456611940402_7294830441326968832_n.jpg

Cái chết của 39 người nhập cư lậu khiến người Dân chủ phẫn nộ, người Thiên chúa giáo xót thương, và người Cộng sản khinh thường. Khi guồng máy mà bạn tham gia quyết định các biểu hiện nhân tính của bạn, ranh giới giữa người và máy trở nên hơi mờ nhạt.” – biên tập viên Nguyễn Vũ Hiệp ở Hà Nội phân tích.

Huỳnh Hiếu Trung sống ở Sài Gòn nói: “Tui theo Phật giáo và tui phán tỉnh bơ : do nghiệp báo.”

Bà Thủy, một du học sinh tại North Western University bình luận: “Cái chết nào cũng để lại suy nghĩ. Nếu chỉ tin vào nhân quả và có thái độ đổ tại thì người theo đạo Phật không tiến hoá.”

Biên tập viên Nguyễn Vũ Hiệp nói thêm: “Em nghĩ khi các nạn nhân nhập cư trái phép từ Việt Nam sang Anh, họ đã từ chối sự bảo vệ của cả pháp luật Việt Nam lẫn pháp luật Anh. Khi đó, họ phải tự chịu trách nhiệm về hành động của họ. Đó là lý do em nghĩ các nạn nhân gặp nạn vì chuỗi lựa chọn của bản thân họ.”

“Việt Nam nuôi dưỡng các bạn thanh niên như người mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn. Đã đến lúc phải đi ra chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. ( Nguyễn Xuân Phúc )
Cháu lạnh quá…Cháu ngạt thở quá…Cháu xin lỗi các chú, các bác, việc mang thế giới về Việt Nam không thành…”– Từ Thức, ký giả quốc tế, Paris.

“Cầu người Việt trong nước, đừng ai ra nước ngoài bằng con đường bất hợp pháp nữa. Hãy nói không với di dân lậu, nguy hiểm lắm và nhục nhã lắm. Sinh mạng và nhân phẩm của chúng ta mới là quan trọng, không phải tiền. Hiện tại mới là quan trọng, không phải tương lai.”- nhà báo Phạm Đoan Trang, sống trong nước, viết.

3 thoughts on “Guồng máy mà bạn tham gia quyết định cách biểu hiện nhân tính của bạn

 1. Tôi chỉ có một câu: vì đâu nên nỗi ????.
  Đó mới chính là nguyên nhân của tất cả các thực trạng XH hiện nay. Họ đói và đi mưu sinh chăng? Đúng
  – Họ giàu và muốn tìm miền đất hứa để họ đc sống tự do chăng? Đúng.
  – Họ đã bị mất tự do chăng?Đúng.
  – Họ không còn đất sống vì môi trường chăng?Đúng.
  – và còn nhiều nhiều lý do nữa nên họ đã đánh cuộc cuộc đời họ, ra đi k mong ngày trở lại…Vì Ai nên nỗi…Đừng oán trách họ vì họ nếu bạn ơ vào hoàn cảnh họ, có lẽ bạn cũng hành động như họ…Hãy xót xa cho đất nước này và cầu nguyện cho họ và gia đình họ vượt qua được biến cố đau thương này và tiếp tục sống.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s