Phương Thảo
Phương Thảo

Phương Thảo, một dư luận viên Việt Nam, cho rằng cái chết của Phạm Trà My là xứng đáng. Điều đáng nói là Phạm Trà My dù sao cũng làm công việc, cùng đứng chung hàng ngũ và góp công sức với người bạn kia.

Phương Thảo nói về người dư luận viên vừa mới mất: “Ai thương chứ mình không thấy thương một chút nào.” Thảo còn khuyên đồng bào đừng có thương xót cho Trà My: “Đặt tình thương phải đúng chỗ chứ đừng mù quáng.”

Một người ngoài cuộc, anh Đỗ Hoài Ân thốt lên: “Em à! Sự ra đi của em để lại sự đau đớn tiếc thương của đồng đội em như thế này đây?”

Phương Thảo với Trà My, đồng đội hay là quỷ sứ?

Người Việt thời nay đa nghi. Có nhiều người cho rằng em Trà My được cấy sang Anh để nằm vùng. Người thì bảo đi làm điệp viên 007 nhưng chưa làm lại bị đông cứng. Nói thế thì tội nghiệp em. Kinh tế cùng quẫn, buộc em phải ra đi.

Ông Nguyễn Duy Luật cho rằng, Formosa đã giết chết những cô gái, chàng trai Nghệ An, Hà Tĩnh nầy. Nó còn giết luôn cả tình người với nhau, những dư luận viên chửi đồng đội chết còn chưa kịp mai táng.

Dù biết Phạm Trà My là dư luận viên, người dân cả nước cũng vẫn thương em. Nhà giáo Đặng Đăng Phước dạy học tại trường trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk lâu nay là một nạn nhân của trò đấu tố vu khống do lực lượng dư luận viên gây ra. Thầy Phước vẫn gởi phúng điếu về cho gia đình có cô con gái làm dư luận viên mới qua đời.

Bà Nancy Bùi, tức đạo diễn Triều Giang, viết: “Làng thôn miền trung Việt Nam đang chan hoà nước mắt. Hy vọng đổi đời giờ thành những lừa đảo mà kẻ bị lừa mất điều quý nhất và trên tất cả, đó là mạng sống của chính họ. “

Ông Lê Văn Vinh, tốt nghiệp đại học kỹ thuật quân sự ở Hà Nội, cựu Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam viết: “Hề kịch 39 nô lệ cấp đông như chiến tranh Việt Nam do đế quốc thực dân hay cộng sản tạo ra? Chết người thì dân chịu, lợi thuộc tài phiệt.”

Nghĩa tử nghĩa tận. Văn hoá Việt Tộc.

Nước Anh cho biết tất cả nạn nhân nếu là người Việt sẽ được đưa về nước miễn phí.

Dưới đây là công văn hỏa tốc của Nghệ An:

Tiến sĩ Hán-Nôm Nguyễn Xuân Diện nhận xét về công văn này rằng: “Sự khốn nạn đến tột cùng của lũ tà quyền Nghệ An. Tỉnh Nghệ An hỏa tốc yêu cầu các gia đình nạn nhân làm đơn xin giúp đỡ.”

Dù sao, để bảo vệ miếng cơm manh áo cho nhau thì người lao động nhất định phải có nghiệp đoàn độc lập, nếu không tất cả sẽ phải cùng bỏ tổ quốc mà ra đi kiếm ăn nơi xứ người, trong khi xứ mình là rừng vàng, biển bạc.

8 thoughts on “Dư luận viên Việt Nam: “Đặt tình thương phải đúng chỗ chứ đừng mù quáng.”

 1. Xin chào Nghiệp đoàn! Theo tôi nghĩ, với phương châm và sứ mệnh mà Nghiệp đoàn đã đặt ra khi thành lập, tổ chức Nghiệp đoàn báo chí thì cần phải sàng lọc các thông tin, chọn lựa các bài viết mang tính hữu ích thiết thực với xh, với cộng đồng người Việt trong, ngoài nước. Hơn thế, mục đích cuối cùng nhằm góp phần cùng toàn thể thành phần dân Việt yêu quê hương, yêu đất nước đòi lại quyền tự do ngôn luận và dân chủ thực sự.
  Do đó, với những bài đăng như trên không những không phát huy hiệu quả mà ngược lại sẽ làm giảm uy tín của trang Nghiepdoanbaochi.org cũng như đánh mất cơ hội thực hiện sứ mệnh của mình. Mà đó, theo tôi là tâm huyết của không chỉ riêng tổ chức của trang báo, mà của tất cả người Việt yêu dân chủ, đang đấu tranh vì dân chủ, vì tự do ngôn luận. Cám ơn Nghiệp đoàn!

  Số lượt thích

 2. Quỷ thần ơi, nhà cô ta giàu có khá giả mờ kêu kinh tế cùng quẫn. Nhiều người họt Mạt , tên Rệp ở miền Tây kia kìa. Vậy mờ ngoài vỹ tuyến chửi bới người ta là đĩ điếm này nọ, còn họ đi chui thì kinh tế cùng quẫn. Ai thích block cứ block, tui mừng.

  Số lượt thích

 3. Vuợt biên trót lọt gởi tiền về giúp đỡ Vietnam là “kiều bào yêu nuớc”, chẵng may chết vì tai nạn “đồ tham tiền thì cho mày chết”…đây là chuẩn mực đạo đức của loài bò đỏ, loài súc vật ko có tình nguời đem Dollars làm thuớc đo đạo đức. Dù nguời ta có đi lậu làm lậu, thì những đồng Dollars kia là thật & làm bằng mồ hôi nuớc mắt của nguời xa xứ. Hãy tôn trọng, biết ơn & thuơng cảm cho hoàn cảnh ko may của họ

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s