16388144_1791985754459987_1229718879635025446_n.jpg

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhắn với văn sĩ Lưu Trọng Văn: “Tôi không quen ông Nguyễn Sơn nào ở Atlanta. Những gì ông Nguyễn Sơn nói với ông Lưu Trọng Văn là không đúng sự thật. Đề nghị ông Lưu Trọng Văn cải chính những gì ông viết theo lời ông Nguyễn Sơn có liên quan đến tôi. Tôi nghĩ người có tư cách nên cẩn trọng hơn khi phát biểu. Cần tôn trọng hương hồn của người đã mất. Cần tôn trọng gia đình anh An. Không phát tán những tin đồn thất thiệt.”

73495363_2752125978175036_5677608489392799744_n.jpg

Về Lưu Trọng Văn, nhà báo Nguyễn Đình Bổn viết: “Già sắp xuống lỗ rồi mà còn tham ăn, háo danh, bịa đặt! Là tay Lưu Trọng Văn, nổi danh ăn chực khắp nơi, cụ thể là anh em nhà nó kiếm khá bộn từ Vũ Trung nguyên. Vụ ông An chết đầy nghi vấn thì hắn ta mượn danh hết Trần Đăng Tuấn đến Ngô Bảo Châu để bịa đặt “điều tra” của hắn là ông An… leo ra lan can nhặt cái điện thoại iPhone 11 mới mua nên té lầu và chết (!!!). Đúng thật cha nào con nấy, xưa Lưu Trọng Lư sau 1954 đã không còn làm thơ nữa mà rình rập, dùng ngòi bút để đấu tố văn nghệ sĩ trong Nhân văn giai phẩm, bưng bô cả Trung cộng! Sống dai chi cho nhục?”

Lưu Trọng Văn không cô độc một mình. Chung quanh ông có cả ê-kip kẻ tung người hứng. Nhiều người không biết nên tin tưởng Lưu Trọng Văn. Thậm chí, có những tờ báo được kể là lớn, đông người đọc như tờ baotiengdan.com của bà Đinh Ngọc Thu bên Mỹ cũng siêng năng trích dẫn, đăng nhiều bài nguyên văn của Lưu Trọng Văn.

Đồng tình với giáo sư Ngô Bảo Châu, ký giả Nguyễn Hữu Vinh (bút danh Anh Ba Sàm) cũng viết: “Góp ý bà con, nên trích dẫn đầy đủ thông tin, nguồn để người đọc hiểu đúng nội dung trao đổi, nhất là với những vụ việc quan trọng.” Đây là lời khuyên cho Lưu Trọng Văn, và những người vô tình chia sẻ bài của người này.

Nguyễn Quang Thạch, một người viết văn khác, cũng dùng câu sau đây để khuyên Lưu Trọng Văn: “Trên cõi face này, những nhà báo từng làm tiền doanh nghiệp, khúm núm quan lại lẫn doanh nhân nuôi ăn, thì nên sám hối hơn là lên facebook đánh người này người kia như ta đây trong sạch và cấp tiến. To mồm lắm thì gậy ông đập lưng ông. Tôi không mất thời gian cho những thanh gỗ mục, mà lo trổng cây xanh, nhưng những hồ sơ tôi nhận được chắc hẳn những nhà đấu tranh chuyên nghiệp cũng nhận được, họ mà vả cho các ông vài phát thì tiếng xấu của các ông như chữ viết bằng vôi lên gỗ lim, con cháu xoá 60 năm vẫn không sạch. Trẻ làm giặc phá xã hội, già tiếp tục làm giặc bằng viết lách. Đủ để che chắn và thừa để mị dân, tệ lắm các ông ạ. Các ông nên nhìn vào những người đấu tranh từ tuổi 20, 30, họ trong sạch, trí tuệ và dũng cảm, để bớt làm trò cõi face đi!”

5 thoughts on “Ông Lưu Trọng Văn được giáo sư Ngô Bảo Châu khuyên rằng nên cẩn trọng hơn khi phát biểu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s