Cụ Kình tặng cây bút cho ông Nguyễn Tiến Dân với lời nhắn: “Bác hãy dùng cây bút này để nói sự thật. Đừng bẻ cong cây bút để làm những thứ trái với lương tâm”.

Cụ Lê Đình Kình, thủ lĩnh của phong trào giữ đất ở Đồng Tâm. Cụ Kình – người hùng của Đòng Tâm bị phó trưởng công an Đồng Tâm đá gãy xương đùi, nhưng chúng chối bay chối biến.

Đỗ Đức Hùng nói với Nguyễn Tiến Dân: “Anh ơi !Viết thì chỉ để xem thôi chứ chẳng thay đổi được gì cả đâu mà.” Tưởng chừng câu nói sẽ làm cho ông Nguyễn Tiến Dân nhụt chí. Nhưng không, ông Dân khảng khái trả lời: “Sông có khúc, người có lúc. Vận nước đang lừng lững lại gần, em ráng chờ xem nhé.

Trúc Lâm, một người phụ nữ Việt Nam gửi lời đến hai người đàn ông một già một trẻ: “Chúc mừng, xin nồng nhiệt chúc mừng. Chúc mừng cả hai vị, người tặng và người được tặng. Đều là những con người thật đáng trân trọng. Rất vui.

Viết chỉ để xem thôi sao? Không hẳn như nhiều người đang nghĩ. Một cánh tay, một tiếng nói, tưởng như lẻ loi vô nghĩa, nhưng hàng vạn hàng ngàn tiếng nói, hàng triệu cánh tay đều khởi từ những cái một, tưởng chừng lẻ loi vô ích ấy đó thì những thế lực trông có vẻ khổng lồ kia, chẳng đêm ngày lo lắng và mất ăn mất ngủ vì những cái một lẻ loi ấy. Vì chúng hiểu rất rõ, sức mạnh và sự tác động của những bài viết từ các cái Một kia.

“Ngày xưa mình đi dạy học và chưa bao giờ làm báo. Bật mí thêm 1 chút, mình là dân chuyên toán và cả quãng đời đi dạy học, mình chỉ dạy có mỗi môn toán.”-ông Nguyễn Tiến Dân chia sẻ.

2 thoughts on ““Bác hãy dùng cây bút này để nói sự thật. Đừng bẻ cong cây bút để làm những thứ trái với lương tâm”

  1. Rất đáng trân trọng ! K viết thì thôi, đã viết là pải rất trân trọng sự thật ? Vì sự thật vẫn mãi mãi là sự thật ! Chỉ kẻ vô đạo đức, cậy có quyền có chức mới sẵn sàng vùi dập sự thật 1 cách vô cùng trơ trẽn k hề biết xấu hổ, k hề biết tự tôn trọng tư cách đạo đức của chính mình .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s