Luật sư Hà Huy Sơn ở Hà Nội phân tích: “Khi mà người khác lên tiếng đòi hỏi minh bạch, công bằng xã hội thì đa số dè bỉu, quay lưng, thậm chí bầy đàn lên án họ làm “xáo trộn xã hội”. Khi có người nhặt rác ở đầu nguồn các dòng sông, lên tiếng về việc xả chất thải ở đầu nguồn nước thì xã hội cũng dè bỉu và có thái độ như vậy. Nếu không đủ can đảm làm như họ, không ủng hộ hhông, không đứng về phía họ thì hôm nay phải dùng nước bẩn cũng là nhân quả.

Nhà báo Lê Văn Dũng cho biết, ba bốn năm nay ông đã ròng rã cảnh báo từ khi xây đường nước Sông Đà, nói rã cả họng chả ai quan tâm. Giờ hậu quả mới xảy đến.

Trong hình, những người dân trong khu chung cư Hà Nội đang nếm trải những ngày thiếu nước. Lý Lê, một phụ nữ Việt Nam bình luận rằng đây là tự làm tự chịu, cái giá phải trả cho sự im lặng trước những bất công. Hoạ đến nhà ai người đấy khóc.

An Lê, một người dân Hà Nội nói rằng, đây là những người còn vu cho những người xuống đường là nhận 300 000 đồng. Người này dùng chữ “khốn nạn” để chỉ những cái miệng đó.

Về thái độ sống như vậy, anh Phạm Hiếu ở Thái Bình miêu tả: “Họ luôn nghĩ mình dân Hà Nội, nhà lầu xe hơi hơn những người nghèo khổ. Họ đi qua không cảm nhận.”

Đồng quan điểm với luật sư Hà Huy Sơn, một người Việt trong nước là ông Nguyễn Văn Lực, năm nay 48 tuổi nói: “Im lặng và chấp nhận chịu đựng là đang vô trách nhiệm với chính bản thân mình và xã hội.”

“Chính xác. Sống trong một xã hội mà cứ đơn giản nghĩ mình chỉ muốn yên phận làm ăn,không muốn dây dưa đến tình hình xã hội chính trị thì hậu quả khóng sớm thì muộn sẽ tìm tới thôi.”– Trần Trịnh, bạn của luật sư Hà Huy Sơn khẳng định.

64 thoughts on “Nhân quả cho những kẻ gọi các nhà bảo vệ môi trường là “phản động”

 1. Hỡi ĐÀN CỪU Hà nội.!!!!!!!!!!!!!

  Các ngươi NGHĨ rằng NGẬM MIỆNG để AN THÂN là CÁCH SỐNG KHÔN NGOAN nhất.!!!!!!!!!!!!

  Các ngươi giờ thì….. LÃNH ĐỦ rồi nha.!!!!!!!!!!!!

  NƯỚC…… NHIỄM ĐỘC, bầu KHÔNG KHÍ…… NHIỄM ĐỘC, văn hóa…. NHIỄM ĐỘC…….!!!!!!!!!!!!

  Khi các ngươi đang NGÁP NGÁP như CÁ thiếu….. NƯỚC thì những KẺ THAM LAM, ÍCH KỶ như các ngươi CÒN….. ĐÈ các ngươi để BÁN….. nước cho các ngươi với….. GIÁ…. CẮT CỔ.!!!!!!!!!!!!!!

  Số lượt thích

 2. Lên tiếng phản đối chặt cây xanh kêu là phản động chống phá,
  Lên tiếng, xuống đường chống Formosa hòi 2016 cũng kêu phản động chống phá, kích động…v.v và v.v.
  Bây giờ thì quí dị chắc cũng sắp làm “phản động” rồi… !

  Số lượt thích

 3. Hậu quả nhãn tiền đó ! Im lặng , chụp mũ che tai trước thực trạng xã hội. Mồm leo lẻo .. mọi việc đã có đảng , và nhà nươc lo… Nhà nước Free choi mọi người các Téc nước đó. Cứ yên tâm , yên chí đi….

  Số lượt thích

 4. Ngu thì chết những kẻ yêu nước đấu tranh để giúp dân cải tạo cuộc sống mới tôt đẹp hơn thì gọi là phản động những thằng tay sai của giặc tàu đang giết chết dân mình thì gọi là yêu nước vậy mọi hậu quả còn nhiều để xem nữa đúng là nuôi giặc trong tay nuôi ông tay áo

  Số lượt thích

 5. Khi giáo dân Hà Tĩnh đi biểu tình chống Formosa xả thải làm biển chết thì nhiều đám dân khác dè bỉu, chửi mắng là phản động, thậm chí có số đông hùa với công an để ngăn cản, đánh người đi khiếu kiện. Cái đảng Cộng sản này, nhà nước nảy tắc trách nhiều thứ và coi thường sức khỏe của dân. Ai ủng hộ Đảng thì cứ cúi đầu mả hưởng nước bẩn, không khí bẩn, thực phẩm bẩn như dân bên Tàu nha

  Số lượt thích

 6. Đúng.
  Người ta đấu tranh thì chửi thì nói chuyện xã hội kệ đi , lo mà giữ nồi cơm nhà mình.
  Đến khi nhà lũ to mồm ấy bị đá đổ thì lại cào cấu khóc than.
  Chết cụ chúng nó đi.
  Quả báo.
  Quanh tô đây cũng đầy rẫy những kẻ như thế

  Số lượt thích

 7. Chúc Mừng bà con HN hãy để đảng lo và gọi những người lên tiếng để bảo vệ môi trường bảo vệ chính mạng sống của bản thân mình gđ .Dòng họ .Nòi giống VN là phản động .Mà đầu óc ko biết định nghĩa từ phản động là thế nào ?

  Số lượt thích

 8. Một Hà Nội của thời đại đỉnh cao trí tuệ, của lương tri nhân loài?
  Giáo dục bẩn, không khí bẩn, thực phẩm bẩn,nước uống bẩn, nhân cách bẩn, tâm hồn bẩn.
  Thời đại loài Cộng Sản Súc Vật!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s